Hóa thạch hiếm và mỏng manh được t́m thấy tại một địa điểm bí mật ở Úc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 244
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hóa thạch hiếm và mỏng manh được t́m thấy tại một địa điểm bí mật ở Úc
Click image for larger version

Name:	fdae70cfd08d39d3609c.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1985672  
Được chôn cất trong cái gọi là “trái tim chết chóc" của Úc, một loạt các hóa thạch đặc biệt, bao gồm cả nhện cửa sập, ve sầu khổng lồ, cá nhỏ và lông của một loài chim cổ đại, đă tiết lộ một bức ảnh chụp độc đáo về thời kỳ rừng nhiệt đới trải thảm lục địa mà bây giờ hầu như khô cằn .

Các nhà cổ sinh vật học đă phát hiện ra kho báu hóa thạch, được gọi là Lagerstätte ("địa điểm lưu trữ" trong tiếng Đức) ở New South Wales, trong một khu vực khô cằn đến nỗi nhà địa chất người Anh John Walter Gregory đă gọi nó là "trái tim chết chóc của nước Úc" hơn 100 năm trước .

Vị trí của Lagerstätte trên đất tư nhân được giữ bí mật để bảo vệ nó khỏi những kẻ thu thập hóa thạch bất hợp pháp, trong khi đó các nhà khoa học đă khai quật phần c̣n lại của động thực vật sống ở đó vào khoảng từ 16 đến 11 triệu năm.Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đă khai quật được những di vật độc đáo trong hồ sơ hóa thạch của Úc trong kỷ Miocen (23 triệu đến 5,3 triệu năm trước).

Bằng cách kiểm tra các hóa thạch được bảo quản tốt bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM), các tác giả nghiên cứu có thể có h́nh ảnh các chi tiết tốt như tế bào riêng lẻ và cấu trúc dưới tế bào.

Một số h́nh ảnh thậm chí c̣n tiết lộ bữa ăn cuối cùng của động vật, chẳng hạn như cá, ấu trùng và cánh chuồn chuồn đă tiêu hóa một phần được bảo quản bên trong bụng cá. Trong các hóa thạch khác, một con trai nước ngọt bám vào vây cá, và các hạt phấn hoa dính vào cơ thể côn trùng.

Cách đây hàng triệu năm, địa điểm này là một hệ sinh thái rừng nhiệt đới tươi tốt, là nơi sinh sống của các loài động thực vật đa dạng.

Giờ đây, hàng triệu năm sau, các nhà nghiên cứu đă bắt đầu ghép các hóa thạch lại với nhau để xây dựng bức chân dung của một khu rừng nhiệt đới Úc đă tuyệt chủng.

Các tác giả nghiên cứu đă t́m thấy lá từ thực vật có hoa, phấn hoa, bào tử nấm, hơn một chục mẫu cá, rất nhiều loài côn trùng và nhện hóa thạch, và một chiếc lông vũ của loài chim có kích thước tương đương chim sẻ hiện đại. Phân tích những chiếc lá được bảo quản cho thấy nhiệt độ trung b́nh vào thời điểm đó là khoảng 17 độ C.

Mặc dù bản thân màu sắc không được bảo tồn, các nhà khoa học có thể so sánh h́nh dạng, kích thước và các mô h́nh xếp chồng trong các melanosome hóa thạch với các mô h́nh ở động vật hiện đại.

Đồng tác giả nghiên cứu Michael Frese, phó giáo sư khoa học tại Đại học Canberra ở Australia, cho biết các nhà cổ sinh vật học thường có thể tái tạo lại màu sắc và hoa văn ở các loài đă tuyệt chủng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-21-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fdae70cfd08d39d3609c.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1985672  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07308 seconds with 13 queries