Hóa thạch hiếm và mỏng manh được t́m thấy tại một địa điểm bí mật ở Úc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hóa thạch hiếm và mỏng manh được t́m thấy tại một địa điểm bí mật ở Úc
Được chôn cất trong cái gọi là “trái tim chết chóc" của Úc, một loạt các hóa thạch đặc biệt, bao gồm cả nhện cửa sập, ve sầu khổng lồ, cá nhỏ và lông của một loài chim cổ đại, đă tiết lộ một bức ảnh chụp độc đáo về thời kỳ rừng nhiệt đới trải thảm lục địa mà bây giờ hầu như khô cằn .

Các nhà cổ sinh vật học đă phát hiện ra kho báu hóa thạch, được gọi là Lagerstätte ("địa điểm lưu trữ" trong tiếng Đức) ở New South Wales, trong một khu vực khô cằn đến nỗi nhà địa chất người Anh John Walter Gregory đă gọi nó là "trái tim chết chóc của nước Úc" hơn 100 năm trước .

Vị trí của Lagerstätte trên đất tư nhân được giữ bí mật để bảo vệ nó khỏi những kẻ thu thập hóa thạch bất hợp pháp, trong khi đó các nhà khoa học đă khai quật phần c̣n lại của động thực vật sống ở đó vào khoảng từ 16 đến 11 triệu năm.Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đă khai quật được những di vật độc đáo trong hồ sơ hóa thạch của Úc trong kỷ Miocen (23 triệu đến 5,3 triệu năm trước).

Bằng cách kiểm tra các hóa thạch được bảo quản tốt bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM), các tác giả nghiên cứu có thể có h́nh ảnh các chi tiết tốt như tế bào riêng lẻ và cấu trúc dưới tế bào.

Một số h́nh ảnh thậm chí c̣n tiết lộ bữa ăn cuối cùng của động vật, chẳng hạn như cá, ấu trùng và cánh chuồn chuồn đă tiêu hóa một phần được bảo quản bên trong bụng cá. Trong các hóa thạch khác, một con trai nước ngọt bám vào vây cá, và các hạt phấn hoa dính vào cơ thể côn trùng.

Cách đây hàng triệu năm, địa điểm này là một hệ sinh thái rừng nhiệt đới tươi tốt, là nơi sinh sống của các loài động thực vật đa dạng.

Giờ đây, hàng triệu năm sau, các nhà nghiên cứu đă bắt đầu ghép các hóa thạch lại với nhau để xây dựng bức chân dung của một khu rừng nhiệt đới Úc đă tuyệt chủng.

Các tác giả nghiên cứu đă t́m thấy lá từ thực vật có hoa, phấn hoa, bào tử nấm, hơn một chục mẫu cá, rất nhiều loài côn trùng và nhện hóa thạch, và một chiếc lông vũ của loài chim có kích thước tương đương chim sẻ hiện đại. Phân tích những chiếc lá được bảo quản cho thấy nhiệt độ trung b́nh vào thời điểm đó là khoảng 17 độ C.

Mặc dù bản thân màu sắc không được bảo tồn, các nhà khoa học có thể so sánh h́nh dạng, kích thước và các mô h́nh xếp chồng trong các melanosome hóa thạch với các mô h́nh ở động vật hiện đại.

Đồng tác giả nghiên cứu Michael Frese, phó giáo sư khoa học tại Đại học Canberra ở Australia, cho biết các nhà cổ sinh vật học thường có thể tái tạo lại màu sắc và hoa văn ở các loài đă tuyệt chủng.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-21-2022
Reputation: 43461


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 117,851
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	fdae70cfd08d39d3609c.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	1985672  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,134 Times in 5,122 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 137 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06123 seconds with 12 queries