Những dấu hiệu sớm của ung thư ṿm họng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 330
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những dấu hiệu sớm của ung thư ṿm họng
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	2076148  
Nếu đau họng kéo dài, khó nuốt, sưng cổ, chảy máu cam... là những dấu hiệu thường gặp khi bị ung thư ṿm họng cần phải đi bệnh viện thăm khám ngay.

Ung thư ṿm họng thường bắt nguồn từ hầu họng. Ung thư ṿm họng có nhiều loại bao gồm: ung thư thanh quản, ung thư ṿm họng (ở hầu trên ở phía sau cổ họng và phía sau mũi), ung thư hầu họng (ảnh hưởng đến hầu họng ngay sau miệng), ung thư hạ họng (được t́m thấy ở phần thấp nhất của cổ họng).

Nguyên nhân phổ biến nhất của ung thư ṿm họng là do môi trường. Trong đó, hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư ṿm họng. Ở châu Á, rượu và thói quen nhai trầu làm tăng nguy cơ ung thư ṿm họng. Các triệu chứng của ung thư ṿm họng tùy thuộc vào vị trí của khối u. Khối u ung thư phát triển trong dây thanh có thể khiến người mắc bệnh không thể nói được. Nhưng khi ung thư ṿm họng phát triển trong hầu, làm gián đoạn quá tŕnh thở, nhai hoặc nuốt.

Đau họng liên tục, sưng cổ và khó nuốt chỉ là một số dấu hiệu của ung thư ṿm họng. C̣n có một số dấu hiệu khác có thể nhận thấy sớm ảnh hưởng đến các chức năng cơ bản như ăn, thở và nói. Sự lây lan cục bộ của ung thư ṿm họng đến các mô lân cận trong họng và thanh quản có thể dẫn đến các triệu chứng phổ biến sau:

Đau họng dai dẳng: là dấu hiệu cảnh báo ung thư ṿm họng sớm phổ biến nhất. Ung thư ở cổ họng có thể gây đau hoặc khó chịu trong cổ họng, đau họng dai dẳng thường không biến mất khi nuốt.

Thay đổi giọng nói: ung thư ở thanh quản có thể thay đổi giọng nói của một người, khiến giọng nghe khàn hơn so với b́nh thường. Người bị ung thư ṿm họng cũng có thể gặp khó khăn khi phát âm một số từ hoặc âm thanh nhất định.

Đau hoặc khó nuốt: khó nuốt là một trong những triệu chứng ung thư ṿm họng được báo cáo đầu tiên. Người có nguy cơ bị ung thư ṿm họng thường bị đau khi nuốt, cảm giác nóng rát khi nhai và nuốt thức ăn.


Sưng họng, khó nuốt cảnh báo ung thư ṿm họng. Ảnh: Freepik

Sưng hạch ở cổ: các hạch bạch huyết bị sưng cho thấy cơ thể đang chống chọi với bệnh tật. Một khối u ở cổ do một hạch bạch huyết mở rộng, nhất là khi nó phát triển chậm và không biến mất, là dấu hiệu ban đầu phổ biến của bệnh ung thư ṿm họng.

Giảm cân: giống như các bệnh ung thư, giảm cân không rơ nguyên nhân là triệu chứng phổ biến. T́nh trạng sụt cân có thể trầm trọng hơn do khó ăn, nuốt đau.

Ngoài các dấu hiệu thường gặp như trên, ung thư vọm họng c̣n có một số dấu hiệu ít phổ biến như chảy máu mũi, đau tai, nhức đầu, ho ra máu, có đờm, nhiễm trùng xoang mạn tính, ngạt mũi dai dẳng, hôi miệng dai dẳng, cứng hàm, sưng toàn thân ở mắt, hàm, cổ và họng.

Những triệu chứng này ít phổ biến hơn v́ chúng phát triển ở giai đoạn cuối. Ung thư ṿm họng tiến triển có thể dẫn đến di căn hoặc lây lan khắp cơ thể. Ví dụ, ung thư ṿm họng di căn đến phổi có thể gây khó thở, di căn đến xương có thể gây đau nhức xương. Một số triệu chứng ung thư ṿm họng có thể bị nhầm lẫn với các t́nh trạng như cảm lạnh thông thường. Nếu bạn gặp phải các triệu chứng trên nêm thăm khám sớm, để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 4491


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,106
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	2076148  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,037 Times in 1,683 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09011 seconds with 13 queries