Ṭa sắp tuyên án vụ phụ nữ gốc Việt bị bạn trai sát hại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1517
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa sắp tuyên án vụ phụ nữ gốc Việt bị bạn trai sát hại
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2076293   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	85.3 KB
ID:	2076294  
Theo như qua những lời khai trong ṭa, người ta được biết cả hai ông Tân và bà Hạnh đều “có vấn đề nghiêm trọng về cờ bạc.” Mối quan hệ giữa hai người đă trở nên thân mật hơn, đưa đến hậu quả bà Nguyễn Hạnh ly dị chồng. C̣n ông Austin Lê Tân th́ đă rời bỏ gia đ́nh ở miền bắc tiểu bang New York để qua sống tại Toronto sau khi quen bà Hạnh năm 2017.

Hanh “Hana” Nguyễn (Toronto Police handout)

Tại phiên ṭa cứu xét một bản án dành cho một ông gốc Việt đă nhận tội sát nhân, người ta được biết thêm chi tiết về mối quan hệ giữa ông ta với nạn nhân là một phụ nữ gốc Việt.

Tin của Global News hôm thứ Tư cho biết ông Austin Lê, hay Tân Lê, và bà Hạnh “Hana” Nguyễn từng gặp nhau tại một casino ở Canada vào mùa hè năm 2017. Ông Tân là một người Mỹ gốc Việt từ tiểu bang New York. Bà Hạnh sống trong thành phố Toronto.

Qua những lời khai trong ṭa, người ta được biết cả hai ông Tân và bà Hạnh đều “có vấn đề nghiêm trọng về cờ bạc.” Mối quan hệ giữa hai người đă trở nên thân mật hơn, đưa đến hậu quả bà Nguyễn Hạnh ly dị chồng. Vợ chồng bà đă có một cô con gái. C̣n ông Austin Lê Tân th́ đă rời bỏ gia đ́nh ở miền bắc tiểu bang New York để qua sống tại Toronto sau khi quen bà Hạnh năm 2017.

Chưa đầy hai năm sau khi sống với nhau, bà Hạnh bị ông Tân cầm dao đâm thiệt mạng trong pḥng dưới hầm của một căn nhà ở đường Mould Avenue gần đường Jane St. và St. Clair Ave.

Theo hồ sơ ṭa án được hăng thông tấn Global News viết lại, công tố viên Shane Hobson từng nói với bà Thẩm Phán Maureen Forestell về mối quan hệ giữa ông Tân và bà Hạnh trong phiên xử tuyên án như sau, “Trong ṿng một thời gian ngắn là 18 tháng, bà Hạnh và ông Tân đă thua cờ bạc với một số tiền lên tới $500,000 Gia kim (hơn $388,000 Mỹ kim), đây là một số tiền đáng kinh ngạc trong một thời gian ngắn. Tiền cạn dần. Đó là một phần của nguyên nhân đưa đến sự chấm dứt của mối quan hệ này.”

Vào ngày 7 tháng 6, 2022 vừa qua, chỉ hai ngày sau khi ṭa bắt đầu xét xử tội của ông Austin Lê Tân, ông nhận tội sát nhân ở cấp bậc nghiêm trọng hạng nh́.

Án mạng xảy ra vào ngày 24 tháng Giêng, 2019. Khi đó bà Hạnh được 41 tuổi, ông Tân 40 tuổi. Cảnh sát được biết có bạo động xảy ra trong gia đ́nh sau khi chính ông Tân bấm số 911 để gọi xe cứu thương. Trong cuộc gọi đó, ông Tân cho biết ông đă giết bạn gái trong lúc hai người căi nhau. Ông nói rằng ông đă mau chóng chộp một con dao trong bếp và tấn công bà Hạnh. Ông cũng tự đâm dao vào ḿnh. Khi đến nhà, các nhân viên cứu thương thấy bà Hạnh nằm ngửa trên tấm nệm không khí, mang nịt ngực. Bà đă không có sự sống và được tuyên bố chết vào lúc 6 giờ 22 sáng. Ông Tân được chở vào nhà thương Sunnybrook Hospital dưới sự hộ tống của cảnh sát và được theo dơi để ông không tự sát.

Trong lời đề nghị bản án, ông công tố viên Hobson gọi vụ giết người này là “một vụ tấn công rất bạo động và tàn bạo.” Sau đó ông cho bà thẩm phán và bị cáo Lê Tân xem một bức ảnh chụp tại phạm trường.

Ông Hobson đă tŕnh bày những chi tiết trong bức ảnh, “Đây là một pḥng nhỏ. Đây là tấm nệm không khí. Bạn không thể xoay sở trong pḥng đó. Bà ấy đă không thể thoát ra ngoài. Một khi hành động tấn công bắt đầu, bà không thể thoát ra khỏi pḥng đó. Bà không thể chống cự.” Ông Hobson cho biết bà Hạnh bị đâm 20 nhát dao, có những vết thương trên các ngón tay, cổ tay, cẳng chân và bàn chân.

“Bà đă chết trong mấy phút, và trong những phút đó, bà đă phấn đấu cho mạng sống của ḿnh với từng bộ phận trên cơ thể của bà,” ông Hobson nói, cho biết thêm rằng ông Tân đă cố t́nh để cho bà Hạnh chết. “Ông ta đă đợi đến bốn tiếng sau mới gọi số 911 và ông biết bà đă chết. Bạn có thể biết điều đó qua cú gọi 911 của ông Tân. Mục đích của cuộc gọi không phải là cho bà Hạnh, mà để cứu mạng của ông ta. Ông đă được chữa trị và phục hồi.”

Bà Hạnh Nguyễn cùng chồng và con gái trước mùa hè năm 2017. (H́nh cung cấp cho Global News)

Sau khi cạn tiền, ông Tân sống trong pḥng dưới hầm nhà thuộc gia đ́nh của bà Hạnh. Tin cho biết bà Hạnh từng xin chồng cũ là ông Đỗ Nhật cho bà về sống dưới hầm nhà. Vào tháng 12 năm 2018, ông Nhật đồng ư cho bà Hạnh và ông Tân sống dưới hầm nhà. Ở các pḥng bên trên của căn nhà th́ có ông Nhật sống với con gái và cha mẹ của bà Hạnh.

Tuy có chỗ cư trú, t́nh trạng giữa bà Hạnh và ông Tân tiếp tục sa sút. Hai ngày trước khi xảy ra án mạng, ông Tân đă dùng mật mă của bà Hạnh để xem điện thoại của bà. Ông khám phá một loạt tin nhắn giữa bà với một người đàn ông khác. Ông Tân chụp h́nh những mẩu tin nhắn và cất giữ chúng trong điện thoại của ông. Đêm hôm đó, tại ṣng bài, hai người tiếp tục thua tiền.

Bà Hạnh đưa ông Tân $1,000 để giữ lấy trong khi bà t́m cách gỡ lại tiền. Thế nhưng ông Tân dùng tiền đó để chơi bài tiếp. Theo những lời khai trong ṭa, bà Hạnh đă nổi giận khi biết ông Tân không giữ tiền như bà đă dặn ḍ. Bà yêu cầu ông hăy rời nhà và trở về Mỹ.

Vào ngày hôm sau, ông Tân soạn va-ly và nói với cha mẹ bà Hạnh rằng ông sẽ rời nhà và ông tin rằng có lẽ bà đă t́m được một người đàn ông khác. Ông đă uống rượu vào đêm trước khi xảy ra vụ tấn công. Nhà chức trách đă xét nghiệm những mẩu máu của ông tại bệnh viện và cho biết ông đă tỉnh táo, có đầu óc hoạt động đủ để nảy ư định sát nhân.

Công tố viên Hobson nói rằng mặc dù ông Tân đă nhận tội, sự nh́n nhận lỗi lầm này chỉ đến sau khi các thân nhân trong gia đ́nh bà Hạnh điều trần trước ṭa.

Công tố viên đề nghị một bản án mà trong đó ông Tân không được quyền xin ân xá trong ít nhất 16 năm. Công tố viên nêu lư do ông Tân không bày tỏ sự hối hận khi gọi số 911 và chỉ gọi “để ngưng cơn đau mà ông đang bị vào lúc ấy.”

Trong khi đó, luật sư Sid Freeman đề nghị thời gian không được quyền xin giảm án là 10 năm. Luật sư này nêu lư do ông Tân không có tiền án, đă nhận tội, và đă gọi số 911.

Ṭa đă nghe hậu quả của án mạng qua ba bản văn của các thân nhân, kể cả của chồng cũ của bà Hạnh và con gái nay được 17 tuổi của họ.

Cô con gái này đă đến ṭa nhưng không muốn vào pḥng xử, mà chọn ngồi ở pḥng ngoài. Lá thư của cô tŕnh bày hậu quả của án mạng được đọc bởi công tố viên.

Trong thư cô viết, “Sau ngày xảy ra tội phạm, tôi bị khó ngủ vào ban đêm và ngủ li b́ suốt ngày. Tôi quá sợ hăi đến nổi không thể nhắm mắt trong bóng đêm hoặc quay lưng rời ṭa án.”

Ṭa sẽ tiếp tục nghe thêm lời khai trong tuần này, trước khi công bố một bản án dành cho ông Austin Lê Tân.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 63552


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,607
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2076293   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	85.3 KB
ID:	2076294  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,203 Times in 8,816 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06434 seconds with 13 queries