Trump và đồng minh trả lệ phí pháp lư, t́m cách gây ảnh hưởng nhân chứng 6/1 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trump và đồng minh trả lệ phí pháp lư, t́m cách gây ảnh hưởng nhân chứng 6/1
Click image for larger version

Name:	675.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	2077077  
7/2
Tổ chức chính trị của Donald Trump và đồng minh đă chi trả hoặc hứa sẽ tài trợ lệ phí pháp lư cho hơn một chục nhân chứng được triệu tập trong cuộc điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội, đặt ra những câu hỏi pháp lư và đạo đức về việc liệu cựu Tổng thống đang t́m cách gây ảnh hưởng đến những lời khai trực tiếp về ông ta hay không.
Vấn đề này thu hút sự chú ư trong tuần này sau khi cựu phụ tá Toà Bạch Ốc Cassidy Hutchinson có phiên điều trần bùng nổ trước Uỷ ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1, cung cấp những thông tin cụ thể mới về hành động và tuyên bố của ông Trump vào ngày vụ bạo lực chết người xảy ra.

Hutchinson làm như vậy sau khi sa thải luật sư được 2 cựu phụ tá của ông Trump giới thiệu và được uỷ ban hành động chính trị của cựu tổng thống trả chi phí pháp lư, và cô mướn luật sư mới. Dưới sự đại diện của luật sư Jody Hunt, Cassidy ra khai trước Uỷ ban 6/1 lần thứ 4, trong đó tiết lộ nhiều thông tin hơn và đồng ư ra điều trần công khai.
Hiện chưa rơ liệu sự thay đổi cố vấn pháp lư của Hutchinson có trực tiếp dẫn đến việc cô sẵn sàng xuất hiện tại phiên điều trần được truyền trực tiếp, và đưa ra nhiều lời khai cụ thể, sâu rộng hơn về những ǵ đă chứng kiến hay không, nhưng một số uỷ viên trong Uỷ ban 6/1 tin điều này phần nào đóng vai tṛ vào quyết định của người phụ nữ trẻ.
Ông Trump cho rằng, luật sư mới của Hutchinson có thể đă khiến cô đưa ra những tuyên bố sai trái. “Câu chuyện của cô ta hoàn toàn thay đổi!” cựu Tổng thống than phiền trên mạng xă hội Truth Social của ông ta.
Diễn biến trên đặt ra câu hỏi, phải chăng ông Trump và đồng minh ngấm ngầm hay công khai gây áp lực các nhân chứng để giữ kín những thông tin quan trọng có thể buộc tội hoặc lôi ra ánh sáng tiêu cực về cựu Tổng thống. Trump và đồng minh trước đây từng bị tố cáo t́m cách gây ảnh hưởng nhân chứng trong những cuộc điều tra có dính líu tới ông ta. Uỷ ban trong những phiên điều trần kín thường xuyên hỏi các nhân chứng xem có ai t́m cách gây ảnh hưởng đến lời khai của họ hay không.
Hutchinson cho Uỷ ban 6/1 hay, cô nằm trong số các nhân chứng được những người chung quanh ông Trump liên lạc, đề nghị tốt hơn hết họ nên trung thành với cựu Tổng thống. Cô nhận được ít nhất một tin nhắn từ một cộng sự của cựu Đổng lư Toà Bạch Ốc Mark Meadows, cảnh cáo không nên hợp tác với cuộc điều tra của Quốc hội. Tin nhắn này là tin nhắn thứ hai được Uỷ ban tiết lộ vào cuối phiên điều trần bất ngờ của Hutchinson vào hôm thứ Ba. “(Một người) cho tôi biết cô ra lấy lời khai vào ngày mai. Ông ấy muốn tôi cho cô biết rằng ông ấy nghĩ về cô. Ông ấy biết ông trung thành, và cô sẽ làm điều đúng đắn khi đến lấy lời khai,” tin nhắn ghi. Chữ được bôi xoá (Một người) là Meadows.
Dân biểu Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming), Phó Chủ tịch Uỷ ban 6/1 sau vào thứ Ba cho hay, Uỷ ban đang thẩm tra khả năng cựu Tổng thống và đồng minh đang t́m cách cản trở cuộc điều tra của họ. “Hầu hết mọi người đều biết rằng t́m cách gây ảnh hưởng nhân chứng ra khai không đúng sự thật cho thấy những lo ngại rất nghiêm trọng.”
Không giống như mua chuộc nhân chứng, vốn là một tội ác, bên thứ ba chi trả lệ phí pháp lư cho một nhân chứng là điều không có ǵ bất hợp pháp. Các phụ tá của cựu Tổng thống Bill Clinton bị choáng ngợp trước các hóa đơn pháp lư liên quan đến những cuộc điều tra khác nhau về các vấn đề cá nhân và kinh doanh của ông và gia đ́nh ông. Họ đồng thời cảm thấy thất vọng khi quỹ bảo vệ pháp lư được các đồng minh của Clinton lập ra để giúp gia đ́nh tổng thống chi trả những khoản nợ pháp lư trị giá hàng triệu Mỹ kim đă không hỗ trợ họ. Clinton sau đó cam kết sẽ giúp gây quỹ để trang trải chi phí pháp lư cho các cựu phụ tá của ḿnh, nhưng ông không thực sự nỗ lực làm điều này.

Trong trường hợp của ông Trump, một số cựu phụ tá đă yêu cầu ông trả lệ phí pháp lư cho họ, nhiều trong số này viện dẫn t́nh h́nh khó khăn về tài chánh và chi phí đại diện pháp lư cắt cổ liên quan đến cuộc điều tra lớn của quốc hội. Tuy nhiên, trước t́nh trạng cựu Tổng thống có khả năng phạm tội và quan tâm đến kết quả của cuộc điều tra, thực hành này bị để mắt săm soi nhiều hơn.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 186221


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,101
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	675.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	2077077  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,775
  Thanked 41,479 Times in 11,572 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 131 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 07-02-2022   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,763
  Thanks: 0
  Thanked 6,678 Times in 3,439 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1904 Post(s)
  Rep Power: 28
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85968
  Default

  Quote:
  Trump và đồng minh trả lệ phí pháp lư, t́m cách gây ảnh hưởng nhân chứng 6/1
  Úi trời, gây ảnh hưởng?

  Rồi, đến giờ Trump t́m gặp các đồng chí, là mấy tên đầu trâu mặt ngựa bầy đàn khủng bố ở Capitol.

  Lư do bề mặt là để hứa hẹn thanh toán trả tiền lệ phí dùm, c̣n mục đích thực sự là trả tiền chúng bay ra làm chứng gian và khai gian trước ṭa.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08816 seconds with 13 queries