Nữ tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ư khi đi máy bay: - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ư khi đi máy bay:
Click image for larger version

Name:	Capture.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	2116814  
Ngày nay, máy bay không c̣n là phương tiện quá xa xỉ đối với người Việt bởi giá cả hợp lư, tốc độ nhanh lại an toàn. Chính v́ thế số người đi máy bay ngàng càng tăng lên. Tuy nhiên, kể cả những người đi máy bay nhiều lần cũng khó mà biết hết một số chi tiết đặc biệt trong chuyến bay.Vậy đó là ǵ? Với kinh nghiệm của một tiếp viên hàng không, hăy cùng tác giả điểm qua vài chi tiết thú vị sau để xem bạn đă thực sự " thuần thục" việc đi máy bay chưa nhé!

1. Hộc hành lư

V́ sao chuyến bay này tôi được mang 7kg hành lư xách tay, chuyến bay khác lại tới 14kg? Trên thực tế, trọng lượng hành lư hành khách được phép mang theo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ cấu của máy bay, quy định của từng hăng.

Nếu như bạn là người để ư đến các chi tiết nhỏ trên máy bay bạn sẽ thấy những hộc hành lư trên đầu hành khách thường ghi rơ giới hạn tải của nó.

Lấy ví dụ tàu bay Airbus A320, hành khách được mang theo 7kg hành lư xách tay là bởi máy bay này được với thiết kế tổng cộng 186 ghế và 42 hộc hành lư, mỗi hộc có giới hạn tải 38kg. Vậy chia đều ra mỗi hành khách được mang 8,5kg và lúc đó hăng sẽ khấu hao đi c̣n 7kg.

Nếu hành khách cố t́nh mang thừa hành lư sẽ có thể dẫn đến việc hộc hành lư bị hỏng hay thậm chí sẽ sập xuống gây chấn thương cho khách hàng.

2. Thời điểm an toàn để đứng lên lấy hành lư

Máy bay đă tiếp đất và dừng lại không có nghĩa là bạn được phép đứng lên lấy hành lư. Trên thực tế, máy bay chỉ thực sự dừng hẳn khi động cơ được tắt đi, lúc này đèn hiệu cài dây an toàn cũng đồng thời được tắt. Trong trường hợp hành khách cố t́nh di chuyển khi động cơ chưa tắt hẳn, họ hoàn toàn có nguy cơ bị trượt ngă và va đập nguy hiểm.

Chính v́ điều này nên các tiếp viên hàng không phải liên tục nhắc nhở mọi người ổn định chỗ ngồi và cài dây an toàn cho đến khi đèn hiệu tắt đi.

3. Kư hiệu tam giác đen trên thân máy bay

Kư hiệu tam giác tại thân máy bay sẽ nằm ở khoang hành khách, ngay phía trên ô cửa sổ đối với các tàu bay thân hẹp. Có thể hiểu nôm na, đây là chỗ ngồi có tầm nh́n rơ nhất ra hai cánh của máy bay. Từ vị trí ô cửa này, tiếp viên có thể quan sát bao quát t́nh trạng của phần cánh, để kịp thời báo với phi hành đoàn nếu có ǵ bất trắc xảy ra với phần cánh máy bay.

Kư hiệu tam giác đặc biệt hữu ích trong mùa đông khi phi hành đoàn muốn kiểm tra cánh máy bay có bị đóng băng hay không. Thường thường, trước khi cất cánh, máy bay được phun hỗn hợp chất lỏng khử băng để giảm thiểu nguy cơ mất kiểm soát do lớp băng làm chuyển hướng luồng khí lưu, làm cho máy bay chết máy.

Ngoài ra, vị trí dưới kư hiệu tam giác đen cũng là nơi có view chụp ảnh cánh máy bay đẹp nhất nên các vị khách hàng "đam mê sống ảo" sẽ yêu thích. Với những người bị say máy bay, đây cũng là vị trí lư tưởng v́ chịu ít xóc, ít va chạm nhất.

4. Hành khách luôn đi lên và đi xuống từ phía bên trái máy bay

Khi bạn đi máy bay dù có đi bằng thang hay đi ống th́ hành khách luôn luôn đi vào ở cửa bên trái chứ không di chuyển từ phía tay phải.

Việc khách lên xuống được "phân luồng" rơ rệt như vậy là bởi các cửa ở bên phải sẽ được dành riêng cho bộ phận mặt đất làm việc. Ví dụ, các cửa bên phải sẽ tập trung cho việc cung cấp suất ăn, vận chuyển hành lư kư gửi hoặc dành cho những hành khách đặc biệt như người cao tuổi, người khuyết tật.

5. Cửa thoát hiểm máy bay

Cửa thoát hiểm máy bay là một vị trí rất quan trọng giúp hành khách có thể thoát hiểm nhanh nhất và trong thời gian ngắn nhất cùng với sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Các cửa này thường được bố trí theo từng cặp ở các vị trí: Phía trước, ở giữa, phía sau máy bay với số lượng tối đa là 8 cửa. Cửa thoát hiểm thường có ḍng chữ thông báo, khá dễ nhận biết!

Khu vực cửa thoát hiểm máy bay là vị trí khá rộng răi và thoải mái nên nhiều hành khách lựa chọn, tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng có thể được ngồi ở đây.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách ngồi tại khu vực cửa thoát hiểm phải đảm bảo đồng thời các yếu tố sau đây:

- Hành khách không phải là người khuyết tật, phụ nữ mang thai, có điều kiện sức khỏe, tâm lư tốt.

- Hành khách trên 15 tuổi, độc lập, hiểu và thực hiện được những yêu cầu các tiếp viên hàng không đưa ra trong trường hợp thoát hiểm và cần sự trợ giúp.

- Dù hành khách đủ điều kiện ngồi cửa thoát hiểm nhưng có trẻ em đi cùng th́ vẫn không được ngồi đó bởi trẻ em có thể làm cản trở quá tŕnh thoát hiểm khẩn cấp.

- Tiếp viên hoàn toàn được phép đổi chỗ người ngồi tại cửa thoát hiểm nếu người đó không hiểu và không thực hiện quy tŕnh thoát hiểm khẩn cấp.

Ngoài ra, đồ dùng cá nhân của người ngồi vị trí này cũng bắt buộc phải để lên trên để phục vụ cho việc thoát hiểm khẩn cấp.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 19756


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Capture.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	2116814  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,624 Times in 3,693 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  maivang18 (09-27-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05130 seconds with 13 queries