V́ Iran, Thủ tướng Israel xem xét gửi vũ khí cho Ukraine, khẳng định không tự ép ḿnh nhập cuộc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ Iran, Thủ tướng Israel xem xét gửi vũ khí cho Ukraine, khẳng định không tự ép ḿnh nhập cuộc
Ngày 1/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, ông đang xem xét viện trợ quân sự cho Kiev và sẵn sàng làm trung gian ḥa giải xung đột Nga-Ukraine nếu được các bên liên quan yêu cầu.Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN, khi được hỏi liệu Israel có thể cung cấp hỗ trợ cho Ukraine - như hệ thống đánh chặn tên lửa Ṿm Sắt (Iron Dome), công nghệ do Mỹ hậu thuẫn để bảo vệ Israel khỏi các cuộc tấn công trên không - ông Netanyahu nói: "Tôi chắc chắn đang xem xét điều này".

Thủ tướng Israel xác nhận, Mỹ "vừa lấy một lượng lớn vũ khí của Israel và chuyển cho Ukraine. Chúng tôi cũng hành động theo cách mà tôi sẽ không liệt kê ở đây để chống lại việc vũ khí sản xuất ở Iran được sử dụng để nhắm vào Ukraine".

Các quan chức Ukraine và phương Tây cho rằng, Iran đă bán máy bay không người lái giá rẻ cho Nga để phục vụ cho chiến dịch quân sự, mặc dù cả Moscow và Tehran phủ nhận điều đó.

Bên cạnh đó, theo nhà lănh đạo Israel, ông sẵn sàng xem xét vai tṛ trung gian ḥa giải trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nếu được cả hai quốc gia này và Mỹ đề nghị nhưng sẽ "không tự ép ḿnh vào cuộc”.

Thủ tướng Netanyahu nói rằng, ông đă được yêu cầu làm trung gian ḥa giải với vai tṛ không chính thức sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine nhưng đă không theo đuổi điều đó v́ khi đó, ông đang ở phe đối lập.

Người đứng đầu chính phủ Israel nhấn mạnh: “Tôi đă ở đây đủ lâu để biết rằng phải chọn đúng thời điểm và hoàn cảnh thích hợp. Nếu chúng phát sinh, tôi chắc chắn sẽ xem xét nó".Người tiền nhiệm của ông Netanyahu, Naftali Bennett, đă có chuyến thăm bất ngờ tới Moscow hồi tháng 3/2022 để làm trung gian ḥa giải.

Ông Bennett khi đó đă chuyển các thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới nhà lănh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky nhưng không thành công trong việc dàn xếp các cuộc đàm phán trực tiếp.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 43322


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 115,550
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2ac3074c1601ff5fa610.jpg
Views:	0
Size:	9.3 KB
ID:	2172627  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,100 Times in 5,088 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 134 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07416 seconds with 12 queries