Người biết nh́n xa trông rộng luôn chừa cho ḿnh 3 "đường lui" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người biết nh́n xa trông rộng luôn chừa cho ḿnh 3 "đường lui"
Nhà văn người Mỹ Mark Twain đă nói: “Áp lực thực ra là biểu hiện của việc không đủ năng lực; khó khăn là hệ quả của việc bản thân không có bản lĩnh”.Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Heraclitus đă nói: "Chỉ có sự thay đổi là vĩnh cửu".

Dưới đại dịch, chúng ta nhận thức rơ hơn bao giờ hết rằng những thay đổi đang không ngừng diễn ra trên thế giới này. Khi đối mặt với sự bất ổn, cách tốt nhất là có sự chuẩn bị, đồng thời bù đắp cảm giác an toàn trong ḷng.

1. Tiết kiệm để đảm bảo cho chất lượng cuộc sống

Tiền quan trọng như thế nào, bạn sẽ hiểu ngay khi bản thân hoặc người nhà đổ bệnh.

Một khoản tiết kiệm có thể không đáng kể trong những ngày b́nh thường. Nhưng tai nạn sẽ không cho chúng ta thời gian để chuẩn bị, và một khi tai họa ập đến, chúng ta thường trở tay không kịp, chật vật đến bí bách.

Bỗng một ngày, khi phát hiện ra rằng số tiền mà chúng ta đang sở hữu có thể kéo dài sinh mạng, chúng ta mới biết cảm giác an toàn do tiền bạc mang lại là không thể thay thế.

Không có ǵ xấu hổ khi nói về tiền bạc, nỗ lực kiếm tiền không bao giờ là sai, nó chỉ sai khi bạn đánh mất bản thân trong quá tŕnh này mà thôi. Tiết kiệm tiền là để tạo nên cảm giác an toàn vững chắc cho bản thân và gia đ́nh.

Chỉ khi đến tuổi trung niên, người ta mới buộc phải hiểu rằng hầu hết những tủi nhục và rắc rối trong cuộc sống đều liên quan đến tiền bạc. Do đó, thay v́ t́m kiếm sự an toàn từ bất cứ ai, chi bằng nỗ lực kiếm tiền, mua những ǵ ḿnh thích, c̣n ǵ an tâm hơn khi có khoản tiết kiệm trong tay.

2. Những kỹ năng là “cần câu cơm” để sống và làm việc

Trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và tâm sự) có một chủ đề bàn luận: "Bạn đă từng gặp phải t́nh huống khiến bạn bị cuộc sống buộc phải phát triển một kỹ năng và kiếm sống bằng nó chưa?".

Một cư dân mạng đă chia sẻ câu chuyện về cô bạn của ḿnh:

Cô bạn tôi mặc dù tốt nghiệp khoa du lịch ở trường đại học như sau đó chỉ làm buồng pḥng trong một khách sạn nhỏ, chịu trách nhiệm dọn dẹp hàng chục căn pḥng.

Làm việc chăm chỉ như vậy, nhưng chỉ kiếm được hơn 3-4 triệu mỗi tháng. Cô ấy muốn thay đổi công việc, nhưng không có kỹ năng và chỉ có thể nghiến răng chịu đựng. Chớp mắt mà đă qua 4 năm trôi qua, không tiết kiệm được bao nhiêu mà thân tàn ma dại.

Không muốn như thế này đến hết đời, cô quyết định nghỉ việc và đến thành phố một ḿnh, làm việc trong một trung tâm dịch vụ vào ban ngày, học hành vào buổi tối. Trong hai năm, cô đă có được các chứng chỉ liên quan và trở thành một chuyên gia có tŕnh độ.

Cấp trên nh́n thấy sự tiến bộ của cô ấy và bắt đầu để cô tham gia vào các dự án lớn.

Nhà văn người Mỹ - Mark Twain đă nói: “Áp lực thực ra là biểu hiện của việc không đủ năng lực; khó khăn là hệ quả của việc bản thân không có bản lĩnh”.

Giá trị của bạn tỷ lệ thuận với năng lực chuyên môn. Một khi đă sở hữu những thế mạnh trong tay, bạn có quyền mặc cả; nếu chỉ có bấy nhiêu băng lực, bạn chỉ có thể để người khác sắp xếp.

"Bản chất của mọi đau khổ của con người là sự tức giận đối với sự kém cỏi của chính ḿnh". Cảm giác kiểm soát cuộc sống của một người có quan hệ mật thiết với năng lực của họ. Khi trở nên mạnh mẽ, cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

3. Lương thiện là cái phúc cuối cùng

Nhà văn người Pháp từng đoạt giải Nobel - Romain Rolland nói: "Nếu một người đối xử với người khác bằng trái tim nhân hậu, trong sáng và cởi mở, th́ cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều".

Ḷng tốt không cần phải làm chuyện to tát, phần lớn chỉ là những điều nhỏ nhặt b́nh thường; một nụ cười, một tiếng nói thấu hiểu, một tấm ḷng tưởng chừng như không đáng kể nhưng thực ra lại rất quan trọng.

Ḷng tốt không chỉ là sự ấm áp cho người khác, mà c̣n là món quà cho chính bạn. Bạn đối xử với người khác như thế nào, người khác sẽ đáp lại bạn như thế đó. Khi bạn cho đi sự tử tế một cách hào phóng, thứ bạn nhận được cũng sẽ là sự ấm áp.

Bởi v́ những bất ngờ và may mắn bất ngờ trên thế giới đều do bạn tích lũy được sự dịu dàng và ḷng tốt.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-05-2023
Reputation: 33376


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,960
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-05 at 2.59.15 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	2174436  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,255 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07029 seconds with 12 queries