Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn Nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Đúng Chuẩn Nhất
Khi chọn giường ngủ theo phong thủy, điều bạn cần lưu ư đầu tiên và cũng là yếu tố tiên quyết đấy chính là kích thước của giường. Ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia chủ, bạn cần t́m hiểu ngay các yếu tố có liên quan đến phong thủy khi mua giường ngủ.

Tại sao nên chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy?
Theo phong thủy học th́ kích thước giường ngủ cũng quan trọng như hướng của ngôi nhà. Nếu lựa chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy phù hợp sẽ mang đến vận may, tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Chưa kể đến việc sử dụng những chiếc giường có kích thước lớn nhỏ không phù hợp c̣n gây ra ảnh hưởng xấu/tốt đến sức khỏe của người sử dụng và đến sự ḥa hợp của gia chủ. Chính v́ thế bạn không nên xem nhẹ vấn để xem xét phong thủy về kích thước giường ngủ trước khi quyết định mua sắm giường hoặc đóng giường ngủ.

A) Kích thước giường ngủ theo phong thủy
Theo phong thủy, các mẫu giường ngủ đều có kích thước khác nhau phù hợp với từng đối tượng của người sử dụng và điều kiện về tiền bạc, trong đó phải kể đến các mẫu giường ngủ dưới đây:

1/ Kích thước giường ngủ đơn chiếc theo phong thủy

Kích thước giường ngủ đơn chiếc theo phong thủy thường là có chiều rộng 0,80 m, và chiều dài là 1,90 m (theo khổ người VN). Giường ngủ đơn chiếc phù hợp với pḥng ngủ nhỏ cho trẻ nhỏ hoặc được nhiều gia đ́nh sử dụng cho các cụ cao tuổi sử dụng ngủ một ḿnh.

(Minh họa)
Cụ thể hơn, kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy phù hợp là:
- Lọt ḷng nệm: 1,2 m x 2 m hoặc 1m x 2 m
- Tương ứng phủ trùm: 1,28 m x 2,1 m hoặc 1,08 m x 2,1 m

2/ Kích thước giường ngủ "đôi" theo phong thủy (Queen size)
Loại giường ngủ "đôi" này rất thích hợp dành cho hai người, nhất là những cặp vợ chồng mới cưới có điều kiện tiền bạc ổn định. Mẫu giường ngủ "đôi" này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng răi và tiện nghi cho người sử dụng.

Kích thước giường ngủ "đôi" theo phong thủy phù hợp là:
Lọt ḷng nệm: 1,6 m x 2 m
Tương ứng phủ trùm: 1,68 m x 2,1 m

(Minh họa)

3/ Kích thước giường ngủ King size
Đây là loại giường rộng và thoải mái nhất dành cho 2 người, cho nên, giá thành của chiếc giường này cũng khá cao. Do khá cồng kềnh nên cũng khó di chuyển lên các tầng lầu bên trên, những góc hẹp….

V́ chiếc giường đôi King size này là rất lớn, do vậy việc tác động vào thiết kế nội thất trong pḥng ngủ là không hề nhỏ. Nếu bạn đă lựa chọn loại giường này, hăy nhớ đặc biệt chú ư đến màu sắc, cùng chất liệu của nó và đồ nội thất có phù hợp với ư tưởng thiết kế của bạn hay không.

Kích thước giường ngủ King theo phong thủy phù hợp là:
Lọt ḷng nệm: 1,8 m x 2 m
Tương ứng phủ trùm: 1,88 m x 2,1 m

4/ Kích thước giường ngủ Super King size

(Minh họa)
Kiểu dáng của chiếc giường ngủ này cũng thường khá rộng và rất thoải mái dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2,20 m này có giá thành khá cao và chỉ thích hợp dành cho những căn pḥng ngủ có diện tích lớn ở các căn biệt thự, khách sạn cao cấp…mà thôi.

Theo phong thủy, giường ngủ Super King size thường có kích thước:
Lọt ḷng nệm: 2,0 m x 2, 20 m
Tương ứng phủ trùm: 2,8 m x 2,39 m

B) Chọn kích thước giường ngủ theo "thước Lỗ Ban" tiêu chuẩn
Ngoài các kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy nói trên, nhiều gia đ́nh c̣n muốn tự cân nhắc về kích thước giường ngủ theo phong thủy băng cách đo bằng "thước Lỗ Ban", vậy "thước Lỗ Ban" là loại nào, sử dụng và chọn kích thước ra sao?

Theo tương truyền, Lỗ Ban là danh xưng của một bậc thầy trong phong thủy và cũng là ông tổ của nghề thợ mộc dưới thời Trung hoa cổ đại, Lỗ Ban đă thiết kế ra thước để đo các loại vật dụng nội thất, cũng như những đồ dùng cho nghề mộc như đục, cưa…

Thước Lỗ Ban là lấy tên gọi từ người đă thiết kế ra nó. Chiếc thước này cũng có những khoảng tốt/xấu giúp cho người sử dụng nắm được kích thước nào là tốt nên sử dụng và kích thước nào là chưa tốt cần nên hạn chế. Và nguyên tắc sử dụng thước Lỗ Ban để đo giường ngủ đó là đo kích thước phủ chiều dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban

Nguyên tắc chính của việc đo giường ngủ bằng thước Lỗ Ban đó là đo kích thước phủ rộng chiều dài, ngang, cao hoặc đo đường kính. Và thước Lỗ Ban có 3 loại được sử dụng phổ biến hiện nay đó là 52 cm, 42,9 cm, và loại 38,8 cm.

Sử dụng kích thước giường ngủ theo thước Lỗ Ban khá đơn giản, thước này sử dụng khi đo phủ rộng giường ngủ, chỉ cần chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên cây thước) là có kích thước đẹp, c̣n chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đ́nh.

Những điều kiêng kỵ khi mua sắm giường ngủ

- Kỵ giường quá cao: Khi mua giường ngủ không nên mua giường quá cao, do có rất nhiều bất tiện, đặc biệt với những gia đ́nh có trẻ nhỏ hoặc người già th́ đây là nỗi nguy hiểm lớn, dễ bị té ngă vào ban đêm khi đi vệ sinh.

- Kỵ giường quá thấp: Khi mua giường gia chủ cũng nên chú ư đến lứa tuổi để mua giường, đối tượng người dùng để có sự lựa chọn tinh tế nhất, và chắc chắn khi mua giường cũng không nên chọn những mẫu giường quá thấp bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến những luồng khí chung quanh căn pḥng.


(Minh họa)
- Kỵ giường quá nhỏ: Không nên chọn giường ngủ quá nhỏ v́ khi ngủ sẽ không được thoải mái, gây khó chịu và dễ bị mất ngủ. Với những gia chủ sử dụng giường ngủ có trẻ nhỏ th́ sẽ khiến cho trẻ dễ bị ngă xuống đất khi lăn tới lăn lui.

- Kỵ giường quá ngắn: Theo phán đoán của các chuyên gia, con ngựi trong lúc ngủ vào ban đêm, b́nh quân sẽ trở ḿnh trên 20 lần, nếu giường nhỏ không được dang chân dang tay một cách thoải mái sẽ ảnh hưởng đến sự thư giăn của cơ thể và khó xua đi cảm giác mệt mỏi. Thường th́ độ dài của giường ít nhất cũng phải dài hơn cơ thể từ 15 cm.

C/ Hướng đặt giường ngủ phong thủy cho 12 con giáp
Mỗi người có vận mệnh con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp, 12 con vật này là biểu trưng có 12 tính cách cùng địa chi khác nhau. Năm sinh thể hiện ra các thuộc tính riêng của từng người một. Đó là lư do có những cách khác nhau để kê giường ngủ hợp với mỗi độ tuổi. Theo đó:

- Người tuổi Tư không nên đặt giường ở hướng Nam, Đông Nam.
- Người tuổi Sửu kỵ kê giường ở hướng Tây Nam.
- Người tuổi Dần tránh kê giường ở hướng Tây Nam.
- Người tuổi Măo kỵ kê giường ở hướng Tây & Tây Nam.
- Người tuổi Th́n kỵ kê giường ở hướng Tây Bắc.
- Người tuổi Tỵ không nên kê giường ở hướng Tây Bắc.
- Người tuổi Ngọ kỵ kê giường ở hướng Bắc, Tây Bắc.
- Người tuổi Mùi kỵ kê giường ở hướng Đông Bắc.
- Người tuổi Thân kỵ kê giường ở hướng Đông Bắc.
- Người tuổi Dậu kỵ kê giường ở hướng Đông, Đông Nam.
- Người tuổi Tuất kỵ kê giường ở hướng Đông Nam.
- Người tuổi Hợi kỵ kê giường ở hướng Đông Nam


Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề kích thước giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất mà bạn nên biết. Hi vọng những điều này đă giúp bạn có thêm kiến thức cho ḿnh cũng như hỗ trợ bạn trong việc mua sắm giường ngủ cho phù hợp với gia đ́nh.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 11-20-2023
Reputation: 27082


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 8,151
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0-kich-thuoc-giuong-ngu-theo-phong-thuy (6).jpg
Views:	0
Size:	162.0 KB
ID:	2299899  
trungthuc_is_offline
Thanks: 334
Thanked 4,386 Times in 2,550 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 299 Post(s)
Rep Power: 13 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10503 seconds with 12 queries