Thượng viện đă thông qua bản dự thảo ngân sách cho chương tŕnh nghị sự của Donald Trump.
Theo ABC, “điều này sẽ mở ra bước tiếp theo trong quá tŕnh ḥa giải và cho phép các ủy ban tại cả Hạ viện và Thượng viện bắt đầu soạn thảo luật nhằm thực hiện các mục tiêu mong muốn của đảng Cộng ḥa”.
Bây giờ dự luật này phải được chuyển tới Hạ viện để thông qua.
ABC News đưa tin:
Sau khoảng sáu giờ bỏ phiếu sửa đổi, Thượng viện đă thông qua bản dự thảo ngân sách vào sáng thứ Bảy với tỷ lệ phiếu bầu là 51-48.
Các Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Rand Paul và Susan Collins đă bỏ phiếu chống lại nghị quyết. Mọi đảng viên Cộng ḥa khác trong viện đều bỏ phiếu thuận, và mọi đảng viên Dân chủ đều bỏ phiếu chống.
Nghị quyết này chỉ cần đa số phiếu là có thể được thông qua, do đó, nó sẽ được chuyển đến Hạ viện để xem xét thêm.
Nếu Hạ viện cũng chấp thuận đề xuất này, nó sẽ mở ra bước tiếp theo trong quá tŕnh ḥa giải và sẽ cho phép các ủy ban tại cả Hạ viện và Thượng viện bắt đầu soạn thảo luật nhằm thực hiện các mục tiêu mong muốn của đảng Cộng ḥa như nâng trần nợ công, tăng cường an ninh biên giới và gia hạn chương tŕnh cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump.
Donald Trump kêu gọi Hạ viện thông qua dự thảo ngân sách.
Trump cho biết, “Tất cả các yếu tố chúng ta cần để bảo vệ Biên giới, ban hành các biện pháp cắt giảm chi tiêu lịch sử và thực hiện cắt giảm thuế VĨNH VIỄN, cùng nhiều biện pháp khác nữa, đều được đề cập và thể hiện rơ ràng trong Dự luật.”
Sự thật xă hội:
Bản Kế hoạch Ngân sách vừa được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua đă nhận được sự ủng hộ và xác nhận hoàn toàn của tôi. Tất cả các yếu tố chúng ta cần để bảo vệ Biên giới, ban hành các Khoản cắt giảm Chi tiêu Lịch sử và khiến các Khoản cắt giảm Thuế TRỞ THÀNH VĨNH VIỄN, cùng nhiều yếu tố khác nữa, đều được đề cập và thể hiện rơ ràng trong Dự luật. Cảm ơn Lănh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune và Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson v́ đă làm việc chăm chỉ và chú ư đến từng chi tiết. Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để HOÀN THÀNH Thỏa thuận này! Hạ viện, Thượng viện và Chính quyền Vĩ đại của chúng ta sẽ làm việc không biết mệt mỏi để tạo ra "DỰ LUẬT DUY NHẤT, LỚN VÀ ĐẸP", một cái tên phù hợp nếu Quốc hội thích. Mọi người sẽ hài ḷng với kết quả. Việc thông qua sẽ giúp cho ngay cả vấn đề Thương mại Thế giới trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn nhiều đối với Hoa Kỳ. HẠ VIỆN PHẢI THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT NGÂN SÁCH NÀY VÀ NHANH CHÓNG — LÀM CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI!
Hăy thông qua dự luật!