Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo đă cho tấn công 1 nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moscow, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái Shahed.

Binh sĩ Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Reuters có đưa tin, quân đội Ukraine trong ngày 7/7 cho biết họ đă tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moscow của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo trên Telegram:
"Một loạt vụ nổ lớn đă được ghi nhận ở khu vực thành phố Krasnozavodsk và xe cứu hỏa di chuyển tại các khu dân cư lân cận", đồng thời cho biết kết quả cuối cùng của đợt tấn công đang được cho làm rơ.
Trước đó, Nga tuyên bố quân đội nước này đă chiếm giữ làng Dachne thuộc tỉnh Dnipropetrovsk ở khu vực Nam Trung Bộ của Ukraine. Đây là ngôi làng đầu tiên ở khu vực miền Trung Ukraine được tuyên bố nằm dưới quyền kiểm soát của quân Nga.
Diễn biến nói trên xảy ra trong bối cảnh quân Nga đang t́m cách giành chỗ đứng tại Dnipropetrovsk, lần đầu tiên trong hơn 3 năm phát động cuộc xâm lăng vào Ukraine. Đây là trung tâm khai khoáng sản và kỹ nghệ quan trọng của Ukraine.
Nếu quân Nga tiến sâu hơn vào khu vực này, điều đó có thể tác động nghiêm trọng đến quân đội và nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn của Kiev./.
Theo báo đảng