Theo như cảnh sát địa phương cũng phát đi thông báo đến các trưởng thôn và người dân trong khu vực về vụ việc, đồng thời khuyến khích những ai có người thân mất tích nên liên hệ với Đồn Cảnh sát Phen để phối hợp xác minh danh tính nạn nhân, khiến làm cho nam shipper đă vô cùng hoảng sợ sau khi phát hiện ra sự việc được xác định nằm tại km số 8, trên tuyến đường từ Phen đi Ban Dan, thuộc thôn số 13, tiểu khu Chiang Wang, huyện Phen.
Ngày 29/7/2015, Trung úy Sarawut Chomphuthorn, Phó Thanh tra Điều tra thuộc Đồn Cảnh sát Phen, tỉnh Udon Thani (Thái Lan) đă tiếp nhận một báo cáo khẩn cấp về việc người dân địa phương phát hiện gây kinh hăi. Hiện trường được xác định nằm tại km số 8, trên tuyến đường từ Phen đi Ban Dan, thuộc thôn số 13, tiểu khu Chiang Wang, huyện Phen.
Ngay sau khi nhận tin, lực lượng chức năng bao gồm cảnh sát pháp y tỉnh Udon Thani, bác sĩ pháp y từ Bệnh viện Phen cùng đội cứu hộ của Quỹ Udon Sawang Methadham đă nhanh chóng đến hiện trường để tiến hành điều tra và thu thập chứng cứ.
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện bộ xương người nằm giữa bụi cỏ rậm. Nạn nhân được cho là nam giới, khoảng 50–60 tuổi, mặc áo thun polo có in ḍng chữ “Trường Ngôn ngữ Maen Sri” và quần đùi. Bên cạnh bộ xương là một khúc gỗ nghi là gậy chống, một lá bùa hộ mệnh, một tờ tiền mệnh giá 20 baht (số sê-ri 9 B 0781395) và một sợi dây thánh. Nhận định ban đầu cho thấy người đàn ông đă tử vong ít nhất 3 tháng trước đó, bởi thi thể chỉ c̣n lại bộ xương.
Thi thể sau đó đă được đưa về Bệnh viện Phen để bảo quản và phục vụ công tác giám định pháp y chuyên sâu. Cảnh sát địa phương cũng phát đi thông báo đến các trưởng thôn và người dân trong khu vực về vụ việc, đồng thời khuyến khích những ai có người thân mất tích nên liên hệ với Đồn Cảnh sát Phen để phối hợp xác minh danh tính nạn nhân.
Ông Aphisit Simngam, 52 tuổi, trưởng thôn Ban Nong Sakhrai, kể lại: “Vào khoảng 9 giờ sáng nay, một người dân báo cho tôi biết rằng có tài xế giao hàng đi vệ sinh bên đường th́ vô t́nh phát hiện một bộ xương người. Tôi lập tức đến kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi gọi điện tŕnh báo cảnh sát”.
Ông cũng chia sẻ thêm rằng khu vực phát hiện bộ xương là nơi công cộng, thường xuyên có người qua lại. “Tôi chưa từng nhận được báo cáo nào về người mất tích trong vùng. Có khả năng nạn nhân là người bên ngoài, hoặc là cư dân địa phương nhưng không ai để ư”.
Điều đáng chú ư là chỉ một ngày trước, một bộ xương người khác được xác định là phụ nữ, cũng đă được t́m thấy ở quận Kut Chap, cùng thuộc tỉnh Udon Thani, làm dấy lên nghi vấn liệu có liên hệ ǵ giữa hai vụ việc.
Câu chuyện trở nên bí ẩn hơn khi bà Nior, 45 tuổi, một cư dân làng, kể lại trải nghiệm kỳ lạ của ḿnh: “Hôm qua, khi chạy xe ngang qua khu vực đó, tôi nh́n thấy một ông lăo gầy g̣, run rẩy đang ngồi bên vệ đường, tay chống gậy. Khi thấy tôi, ông đứng dậy, khoanh tay trước ngực như muốn nói điều ǵ. Tôi tưởng ông là người chăn trâu nên không để ư. Khi tôi quay lại, ông đă biến mất. Đến sáng nay, nghe tin phát hiện bộ xương ở đúng chỗ đó, tôi bủn rủn cả người”.
Câu chuyện của bà Nior khiến nhiều người dân trong làng rúng động. Một số người cho rằng đó có thể là “linh hồn” của người đă khuất hiện về để t́m người nhận diện, như một cách cầu cứu v́ đă qua đời trong cô độc suốt nhiều tháng mà không ai hay biết.
Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân cái chết cũng như xác minh danh tính nạn nhân.