Sau vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống nước này tuyên bố không tha cho bất kỳ kẻ nào liên quan tới vụ này. Các quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng đă có, 5 tướng và 29 đại tá của nước này đă bị cách chức ngay sau vụ đảo chính.

Thổ Nhĩ Kỳ “trảm“ hàng loạt tướng sau đảo chính.
Nguồn tin này tiết lộ thêm rằng, Bộ tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm soát các lực lượng ủng hộ quân chính phủ, nhưng một số nhóm ủng hộ đảo chính vẫn chống cự.
Các nhóm nổi dậy đang có trong tay một số máy bay quân sự, nhưng các lực lượng chính phủ luôn sẵn sàng bắn hạ chúng trong thời gian ngắn nhất, nguồn tin của Reuters cho biết và nhấn mạnh rằng quân nổi dậy không có chiếc máy bay chiến đấu nào.
Ngày 15/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tuyên bố tiếp quản đất nước, nắm giữ mọi quyền lực đồng thời ban hành t́nh trạng thiết quân luật trên cả nước.
Phát biểu trước truyền thông,Tổng thống Erdogan cho biết cuộc đảo chính là hành động phản quốc và những người liên quan sẽ phải trả giá đắt.
Hành động này do một nhóm nhỏ trong quân đội không muốn đoàn kết đất nước gây ra. Ông Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính sẽ được coi là lư do để làm sạch quân đội.
Hăng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết, vụ đảo chính đă bị đẩy lùi và tất cả những người tham gia đảo chính sẽ phải trả giá cho hành động của ḿnh.
Therealtz © VietBF