HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bị chỉ trích mặc phản cảm là…oan cho Minh Hằng?
Old 08-20-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Trong khi dư luận phản ứng dữ dội về bộ đồ ren “thủng” lỗ chỗ Minh Hằng mặc trong chương tŕnh “Đêm mỹ nhân” tại Quảng B́nh, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng “tuưt c̣i” th́ người trong cuộc lại ấm ức, thanh minh và đưa ra góc nh́n khác.

Ngay sau khi h́nh ảnh của ca sĩ Minh Hằng, Yến Trang, Hoàng Thùy Linh hay Thu Minh… biểu diễn trong đêm ca nhạc từ thiện Đêm mỹ nhân ngày 14/8 tại Quảng B́nh xuất hiện trên mạng đă bị dư luận lên án dữ dội. Hầu hết các ư kiến cho rằng, trang phục các nữ ca sĩ mặc trong chương tŕnh nghệ thuật quyên góp từ thiện là quá hở hang và phản cảm.


Minh Hằng và bộ trang phục bị dư luận phản ứng gay gắt

Điển h́nh, trang phục ren màu đen “thủng” lỗ chỗ của nữ diễn viên phim Ngôi nhà hạnh phúc bị coi là khoe da thịt, nh́n gai mắt. Cũng chính v́ bộ đồ này mà nữ ca sĩ được coi là một trong những ca sĩ có h́nh ảnh đẹp, trong sang trong mắt khán giả bị chỉ trích gay gắt.

“Biết là Hằng muốn mặc đẹp, gợi cảm nhưng cũng nên thận trọng. Không ai quy định thế nào là Phản cảm cả. Chỉ có cảm nhận của số đông là thước đo cho điều đó thôi. Mà Hằng là ngừời của công chúng th́ nên để ư tới suy nghĩ cảm nhận của đa số”, độc giả Trần Trần phản ứng về trang phục của ca sĩ Minh Hằng qua Dân trí. Hay nhẹ nhàng hơn, độc giả có nick name pink_cloud84 chia sẻ: “Ḿnh nghĩ Minh Hằng nên căn cứ vào nội dung và ư nghĩa của chương tŕnh để ăn mặc sao cho phù hợp”…

Trước ư kiến khá gay gắt từ phía dư luận, ca sĩ Minh Hằng đă lên tiếng giải thích. “Tôi không mặc phản cảm. Mới trông th́ có vẻ những bộ đồ đó lộ da thịt thiệt nhưng thật ra bên trong tôi có mặc quần da. Bản thân quần da nh́n xa hoặc lên h́nh th́ trông như không mặc ǵ thật, điều đó khiến nhiều người nh́n vào h́nh đă hiểu lầm tôi chỉ mặc quần ren thủng mà thôi”.
Minh Minh của phim Ngôi nhà hạnh phúc không giấu được cảm giác buồn bực v́ bị hiểu lầm và khẳng định rằng nếu muốn gây sự chú ư cô không cần thiết phải ăn mặc thiếu vải như suy nghĩ của một số khán giả.


Yến Trang...


Hoàng Thùy Linh cũng khiến khán giả "tức mắt" với trang phục ngắn hết sức có thể

Đồng cảm và lên tiếng bênh vực ca sĩ Minh Hằng, cựu người mẫu Thúy Hạnh - người đảm nhận vai tṛ MC trong chương tŕnh Đêm mỹ nhân xác nhận: “Bộ đồ ren màu đen Minh Hằng mặc thực chất là may rất kín với lớp da bên trong và may lớp ren bên ngoài. Nhưng v́ bộ đồ bó sát người nên khi nh́n xa hoặc lên h́nh mới gây hiểu lầm tưởng Minh Hằng mặc hở hang.”

Cựu người mẫu này cũng giải thích ngọn nguồn về việc nữ ca sĩ này vận trang phục khiến khán giả hiểu lầm: “Lúc đầu, Minh Hằng đă thống nhất là sẽ mặc bộ dạ hội màu đen trắng của NTK Nhật Dũng. Nhưng không hiểu sao đến khi biểu diễn trên sân khấu Minh Hằng lại thay bằng bộ trang phục được chuẩn bị sẵn của ḿnh. V́ tiết mục của cô ấy ở cuối chương tŕnh, và lên sân khấu biểu diễn ngay nên mọi người không ai can thiệp kịp”.

Về việc các ca sĩ ăn vận quá ngắn, quá “mát mẻ” trong chương tŕnh ca nhạc từ thiện, có sự xuất hiện của những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những em học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, các vị lănh đạo tỉnh cũng như nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bà Thúy Hạnh chia sẻ từ góc nh́n riêng. “Tôi nghĩ, trừ bộ trang phục khiến Minh Hằng bị hiểu lầm, c̣n lại các ca sĩ khác ăn mặc không có ǵ đến nỗi gọi là phản cảm. Hầu như những trang phục đó đă được họ mặc biểu diễn ở các chương tŕnh khác, và nó cũng phù hợp với ḍng nhạc họ theo đuổi, phù hợp với nội dung chương tŕnh trẻ trung, sôi động. Ví dụ như Thu Minh hát nhạc dance th́ không thể bắt cô ấy mặc áo dài hay váy chấm gót để biểu diễn được. Theo tôi, ngắn không có nghĩa là phản cảm”, Thúy Hạnh nói.

Theo Thúy Hạnh, đây là một đêm ca nhạc thời trang với nội dung trẻ trung, sôi động chứ không chuyên các bài hát về quê hương nên việc các ca sĩ chọn trang phục phù hợp với ca khúc, ḍng nhạc không có ǵ là “kệch cỡm”. Các ca sĩ chỉ muốn biểu diễn hết ḿnh, thực sự cho những khán giả đến xem. Cũng theo cựu người mẫu này, mục đích cuối cùng vẫn là chương tŕnh đă làm được điều ư nghĩa, quyên góp tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho sinh viên nghèo.
“Theo tôi, nếu bị chỉ trích mặc phản cảm th́ tội cho Minh Hằng quá! Nếu Cục Nghệ thuật Biểu diễn đă vào cuộc th́ tốt nhất là yêu cầu trực tiếp tới Minh Hằng đưa ra bộ trang phục đó rồi hăy kết luận có phản cảm hay không”, bà Thúy Hạnh chia sẻ.


Hai chị em Thúy Hằng, Thúy Hạnh làm MC trong chương tŕnh
"Đêm mỹ nhân" tại Quảng B́nh (Ảnh: T.H)

Trao đổi với Dân trí về việc nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Cục đă gửi công văn cho Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng B́nh yêu cầu làm rơ việc nghệ sĩ mặc phản cảm trong chương tŕnh từ thiện Đêm mỹ nhân ngay sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ phía dư luận.

“Cục gửi công văn thứ nhất là để nhắc nhở đơn vị tổ chức chương tŕnh, thứ hai là để kiểm điểm lại trang phục biểu diễn của nghệ sĩ. Cục yêu cầu Sở VH – TT&DL phải làm rơ và báo cáo ngay khi có kết quả”, ông Biên nói.

Ông Biên cũng giải thích rơ, cục “tuưt c̣i” ca sĩ nếu thật sự có chuyện ăn mặc phản cảm chứ không “tuưt c̣i” chương tŕnh này: “Đây là chương tŕnh có mục đích tốt, quyên tiền giúp đỡ người nghèo. Nhưng nghệ sĩ và đơn vị tổ chức chưa ư thức được tiêu chí chương tŕnh và có trang phục chưa phù hợp.”

Về lời thanh minh của ca sĩ Minh Hằng trên báo, nói thực chất bộ đồ gây hiểu lầm là bộ đồ đẹp và kín đáo, ông Biên nói một nghệ sĩ mặc bộ đồ nhạy cảm, đến nỗi gây hiểu lầm trong dư luận như vậy là thiếu sót. Nghệ sĩ không thể cứ mặc trang phục gây hiểu lầm rồi cứ lên tiếng giải thích là xong.Một bộ đồ kín đáo hay đẹp phải được phản chiếu qua tấm gương, đó là sự cảm nhận của khán giả, bởi biểu diễn là để phục vụ khán giả.

Trước t́nh trạng nghệ sĩ ngày càng bị phản ứng về trang phục và h́nh thức bề ngoài, ông Biên nói đă có quy chế xử phạt. Tuy nhiên, không thể đưa ra mức cụ thể “ngắn đến đâu, hở đến đâu” được. Theo ông, sự ăn vận của nghệ sĩ phải làm sao cho phù hợp, không để khán giả cảm thấy lố bịch, gai mắt và đừng trái với thuần phong mỹ tục.


Theo Dân trí
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	12
Size:	4.9 KB
ID:	310861  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05785 seconds with 14 queries