HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-30-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Vợ bé bin Laden kể chuyện chạy trốn của trùm khủng bố

Trong thời gian lẩn trốn sự săn đuổi của Mỹ vì vụ khủng bố 11/9, thủ lĩnh Al-Qaeda chuyển nhà nhiều lần, sinh 4 đứa con, trong đó ít nhất hai em bé được sinh ra trong bệnh viện công của Pakistan.

Một tài liệu ghi lời khai của Amal Ahmad Abdul Fateh, người vợ trẻ nhất của Osama bin Laden kể rõ các chi tiết trong cuộc chạy trốn của gia đình trùm khủng bố khỏi sự truy lùng của Mỹ trong suốt 9 năm trước khi bị tiêu diệt.

Amal, 29 tuổi, người Yemen, bị bắn vào chân khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tấn công vào hang ổ của trùm khủng bố hồi tháng 5 năm ngoái. Amal đang bị giam giữ cùng hai người vợ khác của bin Laden tại một căn nhà được canh gác nghiêm ngặt ở thủ đô Islamabad và đang chờ đợi xét xử vì tội nhập cư bất hợp pháp.


Cảnh sát Pakistan canh gác ở một ngôi nhà được cho là nơi quản thúc các thành viên gia đình bin Laden tại Islamabad. Ảnh: AP


Trong quá trình thẩm vấn, Amal nói mình đến Karachi năm 2000 vì muốn cưới một Mujahid, người chiến đấu vì chân lý của thượng đế, và khi đó cô sử dụng visa thật được cấp cho nhân viên y tế đến làm việc tại Pakistan.

Tuy nhiên, theo Telegraph, chuyến đi đến Pakistan để cưới bin Laden của Amal là một cuộc "hôn nhân chính trị" do một bộ lạc có thế lực ở Yemen sắp đặt.

Từ tháng 9/2001, Amal cùng hai người vợ khác của trùm khủng bố sống tại Kandahar, quê hương của phiến quân Taliban.

"Cô ấy khai thêm rằng ngay sau sự kiện 11/9, tất cả họ đi sơ tán và cô đến Karachi cùng với một trong các con gái của mình, Safia", trích đoạn tài liệu thẩm vấn Amal của cảnh sát Pakistan cho biết.

"Theo trí nhớ của Amal, cô từng sống ở một căn hộ khoảng 8-9 tháng. Tất cả mọi việc đều do vài gia đình Pakistan hoặc Saad, con trai cả của Bin Laden. quản lý". Sau đó, họ di chuyển thường xuyên, thay đổi địa chỉ 6-7 lần.

Năm 2002, Amal đến thành phố Peshawar, phía tây bắc Pakistan và đoàn tụ với bin Laden mới từ Afghanistan sang. Từ Peshawar, họ chuyển đến Swat Valley trước khi ổn định tại Haripur, chỉ cách Islamabad hơn 30 km. Trong khi đó, có một biệt thự ba tầng ở Abbottabad dành cho bin Laden và những người thân cận đang đợi sẵn.

Ngoài ra, Amal nói với các điều tra viên Pakistan rằng cô đã sinh hai con trong bệnh viện của chính phủ ở Haripur và hai người con khác trong thời gian ở tại Abbottabad.

Trong tài liệu của cảnh sát về lời khai của vợ bin Laden, không có dấu hiệu nào cho thấy mối liên hệ giữa lực lượng an ninh Pakistan với al-Qaeda để bao che cho trùm khủng bố. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ rằng có thể bắt được bin Laden trước ngày 2/5/2011.

Trong khi đó, Pakistan vừa ra lệnh sa thải bác sĩ đã giúp cơ quan tình báo Mỹ CIA tìm ra tung tích của Bin Laden. Shakeel Afridi đã lấy cớ tiêm phòng dịch để lấy được mẫu ADN của các thành viên trong gia đình ở Abbottabad đưa cho CIA. Afridi bị chính phủ buộc tội mở cuộc tiêm phòng dịch khi chưa được phép.

Vũ Hà - VNE
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06145 seconds with 14 queries