HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc là mối đe dọa quân sự số 1 đối với Mỹ
Với sự phát triển quân sự của mình, Trung Quốc đang là thách thức an ninh lớn nhất cho Quân đội Mỹ. Mới đây, một báo cáo về việc đánh giá môi trường tác chiến của Quân đội Mỹ ở 3 khu vực quan trọng - châu Âu, Trung Đông và châu Á, TQ đang tạo ra thách thức an ninh toàn diện nhất.


Binh sĩ Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc tiến hành huấn luyện

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 9 tháng 3 dẫn trang mạng "Học giả ngoại giao" Nhật Bản ngày 7 tháng 3 đăng bài viết "Đánh giá sức mạnh quân sự của Mỹ - một báo cáo mới đã đánh giá kỹ thực lực Quân đội Mỹ ở các khu vực trên thế giới, trong đó có khu vực châu Á-Thái Bình Dương" của tác giả Akhilesh Pillalamarri. Sau đây là nội dung bài viết:

Các chính trị gia vui vẻ nói với người Mỹ rằng, họ có một đội quân mạnh nhất trong lịch sử loài người. Nhưng, họ làm thế nào đưa ra kết luận này, điểm này lại rất ít được giải thích.

Sự thực chứng minh, mặc dù các báo cáo của chính phủ và của các cơ quan nghiên cứu có số lượng rất nhiều và đưa ra bất cứ lúc nào, nhưng lại không có một chỉ tiêu duy nhất để đánh giá sức mạnh quân sự của Mỹ.

Gần đây, Quỹ truyền thống Mỹ (Heritage Foundation) đã công bố bản thứ nhất của báo cáo thường niên sức mạnh quân sự Mỹ. Báo cáo này tên là "Chỉ số sức mạnh quân sự Mỹ năm 2015: Đánh giá năng lực đảm bảo phòng thủ chung của Mỹ", phỏng theo viết báo cáo "Chỉ số tự do kinh tế" rất thành công của quỹ này.


Mỹ tiến hành tập trận Valiant Shield-2014 ở Guam (ảnh tư liệu)
Chỉ số sức mạnh quân sự đánh giá sức mạnh cứng của Mỹ được tiến hành từ góc độ "năng lực hoặc trình độ hiện đại hóa, năng lực tác chiến và trạng thái sẵn sàng thực hiện thành công nhiệm vụ". Báo cáo này cũng đã đánh giá "mức độ khó-dễ của tác chiến ở các khu vực quan trọng, dựa trên cơ sở các liên minh hiện có, tính ổn định chính trị khu vực, sự hiện diện của quân đồn trú Mỹ và tình hình hạ tầng cơ sở quan trọng".

Mỹ cần có một đội quân "quy mô đầy đủ", Lầu Năm Góc gọi là "thực lực" để đáp ứng các lợi ích chiến lược của họ trên phạm vi toàn cầu. Đối với "các quan chức Chính phủ, Quốc hội và Bộ Quốc phòng", Quân đội Mỹ phải đủ mạnh để có thể đồng thời hoặc dựa vào "thời gian biểu chặt chẽ, trùng lặp" "ứng phó với 2 cuộc chiến tranh quy mô lớn" hoặc 2 "sự kiện bất ngờ ở khu vực quan trọng".

Chỉ số này đã đánh giá môi trường tác chiến của Quân đội Mỹ ở 3 khu vực quan trọng (châu Âu, Trung Đông và châu Á). Báo cáo cho rằng, 3 khu vực này có khả năng nhất cùng xuất hiện lợi ích thiết thân của Mỹ, bởi vì ở đây có "chủ thể hành vi có thể thách thức lợi ích của Mỹ". Đối với mỗi khu vực trong đó, liên minh, tính ổn định chính trị, tư thế quân sự của Mỹ và hạ tầng cơ sở đều được tiến hành đánh giá với các thước đo lựa chọn theo 5 phương án: rất kém, bất lợi, bình thường, có lợi và xuất sắc.

Ở châu Âu, chỉ số này cho rằng, môi trường tác chiến tổng thể là có lợi. Mặc dù tư thế quân sự của Mỹ ở châu Âu được đánh giá là trung bình, nhưng tất cả các nhân tố khác ở đó được đánh giá là có lợi đối với Mỹ., Mặc dù đặc điểm của châu Âu được mô tả là "điều kiện của hòa bình tổng thể", nhưng lại "vẫn có vấn đề an ninh tiềm ẩn". Ở châu Âu, một lo ngại tiềm ẩn khác của Mỹ là thực lực của các nước đồng minh NATO liên tục giảm đi. Điều này có nghĩa là, Mỹ sẽ buộc phải tham gia các hành động vốn do các nước đồng minh đảm nhiệm.


Máy bay chiến đấu F-22 Mỹ tham gia diễn tập Keen Sword giữa Mỹ-Nhật vào tháng 11 năm 2014 (ảnh tư liệu)
Ở khu vực Trung Đông, chỉ số này đánh giá môi trường tác chiến của Quân đội Mỹ là trung bình, tức là kết quả đánh giá đối với tất cả các nhân tố ngoài tính ổn định chính trị, trong khi đó, tính ổn định chính trị của Trung Đông được coi là bất lợi.

Ở châu Á, môi trường tác chiến tổng thể được cho là trung bình, mặc dù nhân tố liên minh được cho là có lợi cho Mỹ.

Báo cáo cho rằng, 3 mối đe dọa chủ yếu ở châu Á bao gồm chủ nghĩa khủng bố (đến từ Afghanistan và Pakistan), Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên. Tất cả 3 loại mối đe dọa này đều được đánh giá là mang tính xâm lược. Thực lực của Trung Quốc giống như của Nga, được cho là "đang tích tụ". Bắc Kinh tiếp tục "tạo ra thách thức an ninh toàn diện nhất khu vực này đối với Mỹ". CHDCND Triều Tiên và hoạt động khủng bố đến từ Afghanistan và Pakistan được coi là mối đe dọa "có thực lực".

Trong tất cả các nước được cho là có tính xâm lược đối với Mỹ, thực lực mạnh nhất là Trung Quốc và Nga.

Về trạng thái tổng thể của lực lượng quân sự Mỹ trên phương diện ứng phó tất cả các mối đe dọa mang tính toàn cầu này, tư thế tổng thể của Quân đội Mỹ được đánh giá là "đủ tư cách một cách miễn cưỡng". Kết luận của chỉ số là, điều này có nghĩa là, sức mạnh quân sự của Mỹ hiện "đủ để đáp ứng nhu cầu ứng phó với cuộc xung đột khu vực chủ yếu duy nhất, đồng thời đảm bảo được hoạt động của các loại quân đồn trú và duy trì tiếp xúc", nhưng không thể đáp ứng nhu cầu "thực lực" của Lầu Năm Góc trong trạng thái lý tưởng.


Năm 2014, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Martin Dempsey đến thăm Việt Nam (ảnh tư liệu)
Không còn nghi ngờ gì nữa, Quân đội Mỹ đang chịu "sức ép rõ rệt", rất nhiều đơn vị đang được triển khai với thời gian dài hơn. Trên phương diện sức mạnh quân sự tổng thể, kết luận của chỉ số này là, thực lực của lục quân, hải quân, thủy quân lục chến và lực lượng hạt nhân đạt tiêu chuẩn một cách miễn cưỡng, trong khi đó lực lượng không quân Mỹ hùng hậu. Điều này hoàn toàn không phải bất ngờ, bởi vì Quân đội Mỹ lệ thuộc nghiêm trọng vào lực lượng đường không trong các chiến dịch. Vài phương diện của lực lượng hạt nhân Mỹ đều bị đánh giá là kém, thực lực của hải quân và thủy quân lục chiến cùng với trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lục quân cũng được cho là như vậy.

Kết luận của báo cáo này là, Quân đội Mỹ "có thể đáp ứng nhu cầu bảo vệ lợi ích quốc gia cực kỳ quan trọng của Mỹ một cách miễn cưỡng". Mặc dù Mỹ có thể bảo đảm thực hiện mục tiêu của họ, nhưng năng lực làm như vậy trên nhiều chiến tuyến không thực sự tin cậy. Xét tới trạng thái hiện nay, Quân đội Mỹ không thể đồng thời ứng phó với 2 cuộc xung đột quy mô lớn.

KienThuc
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-10-2015
Reputation: 137007


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 120,048
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Binh_si_quan_My_tai_Han_Quoc_tien_hanh_huyen_luyen.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	748103   Click image for larger version

Name:	Valiant_Shield2014Guam_23_9_14My14.jpg
Views:	0
Size:	28.3 KB
ID:	748104   Click image for larger version

Name:	Keen_Sword_11_2014_MyNhat__F22_tham_gia.jpg
Views:	0
Size:	18.6 KB
ID:	748105  

Click image for larger version

Name:	Martin_Dempsey__Do_Ba_Ty4.jpg
Views:	0
Size:	47.9 KB
ID:	748106  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,882 Times in 7,011 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 139
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 03-10-2015   #2
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Tại sao HOA KY LÀM ĐƯỢC ?????????????????? HẾT CỘNG SAN - TƯ BẢN BÁN VU KHÍ CHO AI
nhuquynh_1986_is_offline  
 
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12622 seconds with 15 queries