HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump châm ngòi cuộc chạy đua hạt nhân nguy hiểm ở Trung Đông
Vietbf.com - Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran JCPOA, sớm hơn ba ngày so với thời hạn, bởi nó nằm trong kế hoạch vận động tranh cử năm 2016 nhằm thay đổi chính sách Trung Đông của người tiền nhiệm, khiến như đổ thêm dầu vào lửa cho cuộc chạy đua hạt nhân nguy hiểm ở Trung Đông.

Quyết định nằm trong kế hoạch của Tổng thống Trump


Ngày 9/5/2018, bất chấp mọi lời khuyên của các đồng minh châu Âu, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran JCPOA, sớm hơn ba ngày so với thời hạn.

Quyết định này không có gì ngạc nhiên, bởi vì nó nằm trong kế hoạch của ông Trump được đưa ra trong cuộc vận động tranh cử năm 2016 nhằm thay đổi các chính sách Trung Đông của người tiền nhiệm Barack Obama. Ngay sau khi bước vào Nhà Trắng, ông Trump đã coi việc chống Iran là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Washington.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thoải thuận hạt nhân Iran. Ảnh: AP

Không phải ngẫu nhiên Tổng thống Trump đã chọn Ả rập Xê út và Israel là hai nước chống Iran kịch liệt cho chuyến công du nước ngoài đẩu tiên của mình ngay sau khi nhậm chức. Tiếp theo việc thành lập một Liên minh Hồi giáo chống khủng bố tại Ryahd (5/2017), thực chất là chĩa mũi nhọn vào Iran, sau khi đặt nền móng cho quan hệ "cùng hội cùng thuyền" giữa Ả rập Xê út và Israel, việc ông Trump tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran có thể là màn dạo đầu cho một hành động quân sự mới mạnh mẽ hơn chống lại nước Cộng hoà Hồi giáo này.

Một số nhà quan sát đang nói đến khả năng một cuộc tấn công quân sự trực tiếp vào lãnh thổ Iran, nhưng trước mắt có lẽ Israel và Ả rập Xê út sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào các vị trí của Iran tại Syria và tiếp tục tiến hành các cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại các lực lượng được Iran ủng ở Yemen, Nam Lebanon và dải Gaza.

Việc Thủ tướng Israel thăm Nga gặp Tổng thống Vladimir Putin ngay trong ngày ông Trump tuyên bố quyết định rút khỏi Thoả thuận hạt nhân Iran là nhằm thuyết phục Nga hoãn việc cung cấp tên lửa S-300 cho Syria để Israel có thể dễ dàng không kích các vị trí của Iran ở Syria.

Ông Trump đang ở trong tình thế khó khăn. Quyết định của ông Trump rút khỏi JCPOA đang chia rẽ nội bộ nước Mỹ. Đảng Dân chủ, thậm chí nhiều thành viên đảng Cộng hoà trong Quốc hội đã phê phán mạnh mẽ quyết định này và cho đây là một sai lầm nghiêm trọng. Ông Trump gần như đơn độc trong quyết định của mình. Chỉ có Israel, Ả rập Xê út, Bahrain và các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất hoan nghênh quyết định của Tổng thống Trump.

Ngoài ra, ông Trump còn đang phải đối mặt với các cuộc điều tra của Cục điều tra liên bang (FBI) về vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, về trốn thuế và quan hệ với diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Tác động của việc Mỹ rút khỏi Thoả thuận JCPOA

Iran tỏ ra khá ôn hoà trước quyết định của TT Mỹ. Ảnh: Getty

Quyết định của Tổng thống Trump rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran là tạo thêm một lò lửa căng thẳng mới không chỉ ở khu vực Trung Đông vốn đang cháy rừng rực, mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới hoà bình và an ninh thế giới. Thỏa thuận hạt nhân JCPOA có thể chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của tất cả các bên nhưng nó là một nhân tố tích cực góp phần vào hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực Trung Đông và làm cho nước Mỹ an toàn hơn.

Tuyên bố của Tổng thống Trump sẽ làm cho quan hệ giữa Iran với Israel và các nước vùng Vịnh, trước hết là với Ả rập Xê út, các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Bahrain sẽ trở nên căng thẳng hơn. Qua tuyên bố này, ông Trump đã châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới tại khu vực và nếu Iran trở lại làm giàu Uranium thì sẽ còn dẫn đến cuộc chạy đua hạt nhân cực kỳ nguy hiểm. Ngoại trưởng Ả rập Xê út tuyên bố nếu Iran tìm cách có vũ khí hạt nhân thì nước ông cũng sẽ làm điều đó.

Việc Mỹ rút khỏi thoả thuận JCPOA sẽ làm cho các lực lượng thuộc phái cứng rắn, bảo thủ trong nội bộ Iran, trước hết là giới giáo sỹ và các lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo (IRGC) trỗi dậy chống lại đường lối cởi mở, ôn hoà của Tổng thống Hassan Rouhani đang chủ trương bình thường hoá quan hệ với Mỹ, phương Tây và các nước vùng Vịnh. Điều này về lâu dài hoàn toàn không có lợi cho Mỹ và các nước khu vực.

Việc chính quyền của Tổng thống Trump quyết định rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran không chỉ đáp ứng các đòi hỏi của đồng minh Israel mà còn nhằm mục tiêu thực dụng hơn là tranh thủ các nước dầu mỏ giàu có ở vùng Vịnh, đặc biệt là Ả rập Xê út và các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Các nước này đang là những nước mua vũ khí lớn nhất của Mỹ và các công ty dầu mỏ hàng đầu của Mỹ đang tham gia vào khai thác dầu mỏ và khí đốt tại đây, đem lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ. Ngoài thị trường vũ khí, công nghệ và hàng hoá Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Ả rập Xê út và các nước vùng Vịnh khác hiện đang nắm giữ một số lượng cổ phiếu rất lớn tại Mỹ và gửi hàng ngàn tỷ đô la tại các ngân hàng Mỹ. Với tư duy của một doanh nhân, ông Trump có thể làm bất cứ điều gì để giữ được quan hệ tốt với các nước này.

Việc Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ đưa Tổng thống Trump vào thế yếu trong nói chuyện tại cuộc gặp gỡ thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên sắp tới.

Mỹ đánh Iraq năm 2003, tấn công Libya năm 2011 vì biết chắc hai nước này không có vũ khí hủy diệt và bây giờ dám dọa đánh Iran vì nước này không có vũ khí hạt nhân. Một trong những lý do Mỹ phải ngồi lại với Triều Tiên vì Triều Tiên đã chế tạo thành công vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo có thể bắn tới lãnh thổ của Mỹ.

Triều Tiên không còn tin Mỹ sẽ tôn trọng các Hiệp định ký kết và chắc chắn trong các cuộc đàm phán sắp tới Triều Tiên sẽ đưa ra các đòi hỏi cao hơn đối với Mỹ, đặc biệt là những đòi hỏi liên quan tới an ninh của Triều Tiên. Quyết định của Mỹ rút khỏi JCPOA đã tạo cho Triều Tiên lý do để giữ kho vũ khí hạt nhân của mình. Các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên sẽ không dễ dàng.

Tương lai số phận thỏa thuận hạt nhân JCPOA

Sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran, năm nước còn lại gồm Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc vấn đang cố gắng cứu vãn thỏa thuận này. Mặc dù tuyên bố quyết tâm duy trì Thỏa thuận JCPOA, ủng hộ Iran, nhưng phản ứng của tất cả các nước khá ôn hoà, không muốn gây căng thẳng và làm hỏng quan hệ với Mỹ.

Anh, Pháp và Đức ra thông cáo chung ủng hộ giữ thỏa thuận JCPOA, nhưng cũng tỏ thông cảm với lo lắng của chính quyền Mỹ sau khi thỏa thuận này hết hạn vào năm 2025, Iran có thể nối lại các hoạt động làm giàu Uranium và chế tạo vũ khí hạt nhân. Các nước này cho biết sẽ cố gắng thuyết phục Iran đàm phán về các vấn đề liên qua để có thể tiếp tục thực hiện thỏa thuận này.

Ngay cả Nga là nước ủng hộ mạnh mẽ nhất việc giữ Thoả thuận JCPOA, nhưng cũng tuyên bố ủng hộ ý kiến của Pháp tiến hành đàm phán về một số vấn đề liên quan. Mỹ cũng nói bóng nói gió rằng sẽ quay lại Thỏa thuận JCPOA một khi các điều kiện của họ được đáp ứng.

Bản thân Iran, khác với những tuyên bố hết sức cứng rắn trước đây là nếu Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân thì Iran cũng sẽ xé bỏ ngay thỏa thuận và nối lại chương trình làm giàu Uranium trong vòng 24 giờ, ngày 9/5/2018, Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố sẽ tham khảo kiến năm nước ký kết còn lại và Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về những bước cần làm. Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp E. Macron, ông H. Rouhani vẫn khẳng định sẽ ở lại Thỏa thuận hạt nhân nếu lợi ích của Iran được đảm bảo. Như vậy, phản ứng bước đầu của Iran tỏ ra khá ôn hoà. Cánh cửa đối thoại vẫn chưa bị khép lại.

Chưa thể khẳng định được điều gì sẽ xảy ra, nhưng sắp tới có khả năng các bên sẽ ngồi lại đàm phán để giữ thỏa thuận được thực hiện. Iran đã quyết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và chấp nhận sự giám sát nghiêm ngặt nhất từ trước tới nay thì việc ghi thêm một điều khoản cam kết từ bỏ vĩnh viễn chương trình vũ khí hạt nhân cũng không có gì trái với Thỏa thuận JCPOA.

Thực tế, sau 2015, Iran vẫn phải chịu giám sát nghiêm ngặt của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Đàm phán chỉ có thể được nối lại và đạt được kết quả trên cơ sở thiện chí và tôn trọng lẫn nhau.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-10-2018
Reputation: 370404


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,255
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	336.7 KB
ID:	1216414   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1216415   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	74.5 KB
ID:	1216416  

vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,116 Times in 11,277 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10360 seconds with 15 queries