HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân nhận tiền hỗ trợ từ Chính phủ
Chính phủ chi gói 62.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân nghèo bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19. Ngày lễ 30/4- 1/5 người dân đă được nhận tiền từ gói hỗ trợ này.

Tại Hà Nội, từ 8 giờ ngày 30.4, các địa phương đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người có công, gia đ́nh chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, cho biết TP có khoảng 1,4 triệu người dân trong diện nhận hỗ trợ, trong đó số lao động tự do chiếm đông nhất với 850.000 người, người nhận bảo trợ xă hội hơn 182.000 người, hộ nghèo và cận nghèo hơn 155.000 người, hơn 137.000 người lao động bị tạm dừng hợp đồng lao động...

Đưa tiền sớm đến với người khó khăn

TP.Hải Pḥng đă bố trí gần 180 tỉ đồng phân bổ về các quận, huyện. Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Pḥng, cho biết từ 15.4, đă bố trí 179,5 tỉ đồng để phân bổ về các quận, huyện thực hiện hỗ trợ cho 142.096 người có công, người nghèo, cận nghèo và trong diện bảo trợ xă hội gặp khó khăn v́ dịch Covid-19. Nơi triển khai chi trả sớm nhất ở Hải Pḥng là Q.Lê Chân. Ông Phạm Việt Anh, Chánh văn pḥng UBND Q.Lê Chân, cho biết trong sáng 26.4, đồng loạt 15 phường của quận này đă tổ chức trao tiền hỗ trợ người dân. Trên địa bàn quận có khoảng 6.000 người có công với cách mạng, người trong diện bảo trợ xă hội, hộ nghèo và cận nghèo.

C̣n theo bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng, TP bắt đầu thực hiện chi gói hỗ trợ ảnh hưởng dịch Covid-19 đến các nhóm đối tượng đầu tiên (người có công; đối tượng được hưởng bảo trợ xă hội; người nghèo, cận nghèo), lên đến gần 116.000 trường hợp, với tổng số tiền chi trả gần 112 tỉ đồng. Nhóm được hỗ trợ tiếp theo là người lao động mất việc (lao động tự do), lao động không có giao kết hợp đồng, những hộ tạm ngừng kinh doanh, với các điều kiện đă được ghi rơ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. Ngay sau kỳ nghỉ lễ, nhóm này sẽ được cán bộ quận, huyện hướng dẫn làm các thủ tục xác nhận.

Tại TP.HCM, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, cho biết các quận, huyện đă triển khai chi hỗ trợ cho 3 nhóm theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, bao gồm các nhóm: đối tượng chính sách, người có công 35.699 người, với khoảng 53,5 tỉ đồng; bảo trợ xă hội 128.900 người, với hơn 193 tỉ đồng; hộ nghèo, hộ cận nghèo 32.527 hộ với 95,8 tỉ đồng.

Việc chi hỗ trợ ngay từ giữa tháng 4 và đă cơ bản hoàn tất trong ngày 30.4. Bên cạnh đó, các quận, huyện ở TP.HCM cũng đang chi hỗ trợ cho giáo viên ngừng việc, mất việc và hoàn tất thủ tục chi cho người lao động hoăn việc, ngừng việc trong đầu tháng 5. Đối với nhóm lao động tự do, như xe ôm, xích lô, bán hàng rong…, các quận, huyện đang điều tra, khảo sát “kỹ lưỡng và thận trọng” để không ai bị sót mà cũng không bị trùng.


Ngoài gói an sinh của Chính phủ, TP.HCM c̣n có gói 2.700 tỉ đồng theo Nghị quyết 02/2020 của HĐND TP về hỗ trợ cho công tác pḥng chống dịch và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trả lời câu hỏi liệu người dân ở TP.HCM có được nhận 2 lần hay không, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Lê Minh Tấn khẳng định người dân chỉ được nhận 1 suất có giá trị cao nhất, nếu gói của TP thấp hơn gói của Chính phủ th́ sẽ bổ sung thêm.

Rà soát, chi tiền ngay sau lễ

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 30.4, bà Huỳnh Thị Thùy Trang, quyền Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh B́nh Phước, cho biết qua thống kê trên địa bàn có khoảng 44.600 người có công, thuộc diện khó khăn, bảo trợ xă hội và hộ nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, đủ điều kiện nhận hỗ trợ với số tiền khoảng 72 tỉ đồng. “Việc chi hỗ trợ được triển khai thực hiện từ ngày 4.5, tại H.Chơn Thành, TX.B́nh Long, TX.Phước Long và TP.Đồng Xoài; sau đó tiếp tục thực hiện tại các địa phương c̣n lại”, bà Trang nói.

Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai thống kê bước đầu đến cuối tháng 4.2020 có hơn 284.000 người thuộc 7 nhóm đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Cụ thể, nhóm đối tượng bảo trợ xă hội 83.000 người; nhóm hộ nghèo, cận nghèo 38.500 người; nhóm đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng: 13.300 người; 4 nhóm c̣n lại liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng là 149.000 người. Tổng số tiền cần để hỗ trợ gần 700 tỉ đồng. “Công tác hỗ trợ được tiến hành và hoàn thành trong tháng 5.2020”, ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, nói.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cà Mau Nguyễn Quốc Thanh cũng cho biết đang rà soát các đối tượng, tham mưu UBND tỉnh để tŕnh sau thời gian nghỉ lễ sẽ chi trả cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo... “Chúng tôi đang tŕnh ứng trước nguồn kinh phí 127 tỉ đồng để cấp trước cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xă hội được trợ cấp hằng tháng; những đối tượng này các địa phương có danh sách. C̣n các đối tượng lao động tự do đang xác minh...”, ông Thanh thông tin.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-01-2020
Reputation: 22104


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,123
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5b5069345d3_kadk.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1574901  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,387 Times in 4,362 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 05-01-2020   #2
8thui
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
8thui's Avatar
 
Join Date: Aug 2018
Posts: 2,890
Thanks: 1,492
Thanked 1,684 Times in 913 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 362 Post(s)
Rep Power: 10
8thui Reputation Uy Tín Level 6
8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
Default

Hễ là dân th́ phát tiền cho người ta. C̣n bày đặt người có công toàn đi ăn hiếp người dân chứ có giúp ǵ được cho ai. Toàn là mấy thằng và con ăn hại chứ có công cán khỉ ǵ 4-5 chục năm rồi. B́nh đẳng cho nó dễ. Thằng dân c̣ng lwưng đóng thuế có được ǵ không hay là phải nuôi mấy thằng cán bộ
8thui_is_offline  
Old 05-01-2020   #3
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 24
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nuốt kô trôi ... lòi ra rồi hah mạy
hmta1982_is_offline  
Old 05-01-2020   #4
tucodien
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
tucodien's Avatar
 
Join Date: Apr 2018
Posts: 7,292
Thanks: 1,873
Thanked 4,301 Times in 2,243 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 914 Post(s)
Rep Power: 18
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8tucodien Reputation Uy Tín Level 8
Default

lấy 1-2 triệu hồ tệ không dễ như chúng nó nói đâu, cộng sản nói th́ ḿnh phải hiểu ngược lại. tớ có nhiều người mua bán tạp hóa, đóng cửa từ tết đến giờ
có nhận hay không phone hỏi là biết ngay. nhưng cộng sản nói th́ khỏi phone cũng biết chúng nó xạo láo rôi
tucodien_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07818 seconds with 14 queries