News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1019
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyến bay kỳ quặc của máy bay Nga trên lănh thổ Mỹ
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	20.6 KB
ID:	1382391  
Từ ngày 12-20/5, chiếc máy bay Tu-154MLK1 của Không quân Nga với trang bị khá tối tân sẽ bay trên lănh thổ Mỹ theo Hiệp ước Bầu trời mở (OST).


Máy bay Tu-214ON.

Ngoài nhân viên Nga, trên chuyến bay c̣n có các quan sát viên và chuyên gia Mỹ. Chuyển bay được khởi hành từ sân bay Rosecrans ở bang Missouri. Khoảng cách bay tối đa sẽ lên tới 4.800km.

Trước khi thực hiện chuyến bay tại Mỹ, Tu-154MLK1 được tích hợp hệ thống camera kĩ thuật số trên đă được Nga trải qua hơn 300 bài thử nghiệm khác nhau. Nhưng khác với chuyến bay cũng tại Mỹ kéo dài từ ngày 22-27/4, những chuyên gia Nga đă dùng Tu-214ON chứ không phải Tu-154MLK1.

Tại chuyến bay này, chiếc Tu-214ON đă khởi hành từ Sân bay Rosecrans có trụ sở tại bang Missouri của Mỹ. Khoảng cách bay tối đa sẽ lên tới 4.800km. Máy bay Nga sẽ phải bay theo một hành tŕnh đă thỏa thuận trước.

Khi bay trên đất Mỹ, máy bay Nga sẽ giám sát các cơ sở quân sự quan trọng nhất của các nước khác như: Căn cứ quân sự, thao trường, sân bay, các cảng và nút giao thông đường sắt lớn, các cơ sở công nghiệp quốc pḥng, cũng như hành trình của các đơn vị quân đội trong thời gian các cuộc diễn tập.

Các thanh tra viên nước ngoài đã lên chiếc Tu-214ON và thậm chí thực hiện một số chuyến bay thử trước khi bay tại Mỹ. Họ đều khẳng định rằng, tất cả các thiết bị điện tử trên máy bay của Nga đều đáp ứng các tiêu chuẩn và có thể được cấp giấy phép của Hiệp ước.

Sự quan tâm của phương Tây tới máy bay trinh sát thế hệ mới nhất của Nga là điều dễ hiểu bởi Tu-214ON là máy bay trinh sát mới nhất của Nga, được phát triển trên cơ sở máy bay chở khách Tu-214.

Có hai phiên bản của máy bay này, ngoài Tu-214ON, loại c̣n lại là Tu-214R. Tu-214ON không có khả năng nhìn thấy rõ những chi tiết nhỏ bởi đây là "máy bay giám sát" chứ không phải "máy bay do thám".

Hệ thống giám sát trên Tu-214ON được tập đoàn Vega (Nga) phát triển. Điều đặc biệt là để phù hợp với quy định của Hiệp ước, các chuyên gia Nga đă phải giảm bớt tính năng của Tu-214ON, tính năng đầy đủ của các hệ thống này được trang bị trên chiếc Tu-214R - phiên bản Mỹ từng nhiều lần nói không khi Nga đề xuất dùng nó để quan sát tại Mỹ.

Nhưng không rơ v́ sao trong chuyến bay tại Mỹ bắt đầu từ hôm 12/5, Nga lại phải dùng chiếc Tu-154MLK1 thay v́ máy bay Tu-214ON như trong chuyến bay hồi cuối tháng 4 vừa qua.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 27973


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	20.6 KB
ID:	1382391  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,810 Times in 3,454 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06533 seconds with 13 queries