News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 50   -   Số người đă xem (Viewers) : 3544
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời Bác Hồ: Để người dân nghèo là lỗi của Đảng
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1382771  
Chuyện Bác Hồ đi thăm một nhà nghèo nhất Hà Nội thời bấy giờ. Sau khi kết thúc chuyến thăm, Bác Hồ nói về vấn đề "Một đảng cầm quyền mà để người dân ḿnh nghèo hết c̣n chỗ để nghèo th́ đó là lỗi của Đảng với nhân dân…”.

-Ảnh: Người khóc trong một lần đến thăm viếng những người l.i.ệ.t sĩ.(bên cạnh Bác là Thủ tướng Phạm Văn Đồng).

Mùa xuân của 45 năm về trước, trời lạnh đến tê tái. Một tháng trước tết, Bác Hồ gọi cục phó Cục Cảnh vệ Phan Văn Xoàn lên giao một nhiệm vụ đặc biệt mà chỉ có hai bác cháu biết: “Chú t́m cho bác một gia đ́nh nghèo nhất ở Hà Nội, bác sẽ đi thăm họ lúc giao thừa!”.
Tôi có một tháng để đi khắp Hà Nội t́m cho ra một người nghèo nhất

Hà Nội ngày ấy không giàu, nhưng để t́m ra người “nghèo nhất” vẫn là một thách đố đặc biệt. Tôi liên hệ nhiều nơi, gặp nhiều người vẫn chưa xác định được ai “nghèo nhất”. Cho đến một ngày, một anh công an địa bàn gọi bảo tôi thử tới thăm một người phụ nữ gánh nước thuê ở khu vực anh.

Chúng tôi ghé vào một ngơ sâu trên phố Hàng Chĩnh, đó là một ngôi nhà tăm tối, phên liếp tạm bợ, bên trong chỉ có một chiếc giường tre và vài ghế gỗ lăn lóc. Bàn thờ lạnh tanh hương khói, mạng nhện bao phủ – dù đang là những ngày giáp tết. Có bốn đứa trẻ đang nằm ngồi vật vạ chờ mẹ mang gạo về. Chúng đói. Chủ ngôi nhà ấy là một người phụ nữ ngoài 40 tuổi, tên Nguyễn Thị Tín, góa chồng. Chị vốn là công nhân thất nghiệp và từ lâu nay sống bằng nghề gánh nước thuê. Với chị, tương lai và sự nghiệp của gia đ́nh chỉ là con số 0.

Tôi báo cáo rằng nhiệm vụ Bác giao tôi đă làm xong. Bác gật đầu.

Tối giao thừa ấy, như thường lệ, Bác Hồ đi với đại diện Thành ủy Hà Nội thăm vài gia đ́nh trong kế hoạch. Khoảng 11 giờ tối, Bác nháy mắt với tôi ngụ ư: giờ đến chương tŕnh của hai bác cháu ḿnh.

Chúng tôi tách đoàn, gồm năm người: Bác, người thư kư, một cán bộ địa phương, tôi và một vệ sĩ khác – cùng hướng về phố Hàng Chĩnh. Bác mặc áo bông, quần vải gụ, đi dép cao su, đội mũ len đen và quấn khăn choàng cổ. Không hóa trang nhưng phải nh́n kỹ một tí mới nhận ra Bác được.

Xe dừng ngoài ngơ cách 200 mét, cả đoàn phải đi bộ vào. Tôi đi trước, gần giờ giao thừa, hương đèn thắp sáng trên mọi bàn thờ. Con hẻm thật vắng và từ đằng xa, tôi thấy bóng chị Tín đang quảy đôi quang gánh đi ngược ra ngoài phố. Ngang mặt, tôi đứng lại và hỏi nhỏ: “Chị Tín phải không?”. “Vâng ạ!”. “Sắp giao thừa chị c̣n đi đâu?”. “Tôi tranh thủ gánh thêm vài gánh lấy ít tiền mua quà bánh tết cho các cháu, anh ạ!”. “Chị về đi, có khách ghé thăm!”.

Người phụ nữ nghèo khổ xoay người lại nh́n những vị khách, rồi chị bàng hoàng buông rơi đôi quang gánh, chạy bổ tới, qú xuống, ôm choàng lấy chân vị lănh tụ rồi khóc nấc lên: “Trời, sao Bác lại đến thăm nhà cháu?”. Bác Hồ rưng nước mắt: “Nhà cháu mà không đến th́ đến nhà ai!”. Mọi người im lặng. Tôi, thêm một lần nữa, ngước nh́n vị lănh tụ đất nước ḿnh, thấy Người cao hơn tất cả.

Vào nhà, chúng tôi chia nhau thắp nhang đèn, bày quà bánh Bác dặn mang theo, chia một ít cho bốn đứa trẻ đang ngồi chờ mẹ trên chơng tre giữa nhà. Căn nhà bừng sáng, Bác quay sang hỏi về những đứa trẻ: Các cháu có đi học không? Chị Tín ngập ngừng: “Thưa, có ạ, nhưng thất thường lắm, ngày có ngày không. Chồng mất, cháu thất nghiệp, gánh nước thuê…”. Hỏi: Gánh nước thuê có đủ sống không? Đến đây th́ chị ̣a khóc: “Lo cái ăn từng ngày thôi, thưa Bác!”. “Giờ cháu có muốn làm việc không?”. “Thưa Bác, hoàn cảnh cháu th́ không biết nói sao nữa, cháu muốn có chỗ làm để nuôi con, nhưng tứ cố vô thân, ai nhận cháu?”. Bác gật đầu không nói ǵ

Gần 12 giờ, mọi người chúc tết chị Tín và ra về. Lúc này ngoài đầu ngơ, tin Bác Hồ đến thăm nhà mẹ góa con côi của chị Tín đă bất ngờ lan truyền. Hàng xóm rủ nhau khoảng mấy chục người dân đứng chật trong ngơ chờ Bác ra. Tôi hơi bối rối. Bất th́nh ĺnh Bác bước lại phía mọi người, tiếng vỗ tay vang lên.

Chờ mọi người im lặng, Bác nói: “Bữa nay Bác vui v́ t́nh cờ gặp các cụ, các cô chú, nhưng Bác cũng rất buồn v́ mới từ nhà cô Tín ra. Giờ này sắp giao thừa, các cô chú có biết cô Tín c̣n đi gánh nước thuê không? Tại sao cả một khu phố vầy mà không thấy ai quan tâm đến một gia đ́nh như cô Tín?”. Im lặng, một đại diện khu phố nhận lỗi, hứa sẽ quan tâm nhà chị Tín. Bác tiếp tục: “Bác muốn nói về tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong khu phố, nhưng cái lớn nhất vẫn là trách nhiệm của Chính phủ…”.

Bước lên xe, đó là năm đầu tiên tôi thấy đi chúc tết người dân về mà Bác thật buồn. Người quay sang nói: “Các chú thấy chưa? Hôm nay ḿnh đă đi đúng người thật việc thật rồi, nếu mà ḿnh báo trước với thành phố, hỏi nhà nào nghèo nhất th́ chắc chắn không phải là nhà cô Tín rồi…”.

Về nơi Bác ở, Bộ Chính trị đă tập họp để chúc tết Bác và cùng đón giao thừa. Bác ngồi vào ghế, mọi người ngồi xung quanh. Bác im lặng tí rồi nói từ từ: “Bữa nay tôi có một chuyến thăm một nhà nghèo nhất thủ đô Hà Nội. Cô Tín, chủ nhà, giờ này c̣n phải đi gánh nước thuê để có tiền mai mua gạo cho con. Chúng ta đă quá quan liêu để không biết những câu chuyện như vậy ở ngay tại thủ đô đất nước ḿnh. Tôi biết không chỉ có một nhà như chị Tín đâu, người nghèo c̣n nhiều. Một đảng cầm quyền mà để người dân ḿnh nghèo hết c̣n chỗ để nghèo th́ đó là lỗi của Đảng với nhân dân…”.
…………………….
Trong đời, tôi có một thập niên làm cận vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu chuyện chị Tín chỉ là một trong những câu chuyện tôi không thể nào quên.

Không quên, v́ tôi c̣n theo dơi cho đến khi chị Tín được bố trí một việc làm phù hợp. Không quên, v́ câu chuyện ấy cũng chỉ là một trong nhiều chuyến “vi hành” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đă âm thầm đến với những người dân nghèo trong những ngơ ngách của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành của miền Bắc thời bấy giờ.

Không quên, v́ tôi nghiệm ra ư nghĩa lớn lao nhất của lănh tụ gửi gắm với ḿnh: “Khi tôi báo cáo Bác đă t́m ra được gia đ́nh nghèo nhất Hà Nội cho Bác, Bác hỏi tôi có biết tại sao phải t́m nhà nghèo nhất? Rồi Người tự trả lời: “Tại Bác muốn nh́n thấy sự thật. Nếu để thành ủy sắp xếp năm nào cũng thấy toàn cái tốt. Những nhà Bác ghé đều là những ngôi nhà khá giả, sạch sẽ, quà bánh sẵn sàng. Vui nhưng không thể hài ḷng v́ biết mọi người đă được sắp xếp!”.

Té ra, điều mà Người cần t́m trong dịp tết ấy chính là một sự thật đúng với ư nghĩa của nó: sự thật của những người nghèo!
……………………..
-Theo: Lời kể của Thiếu tướng Phan Văn Xoàn – nguyên là cận vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-14-2019
  Reputation: 15904


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	1382771  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 156
  Thanked 2,739 Times in 2,056 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  RealMadrid (05-14-2019)
  Old 05-14-2019   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,596
  Thanks: 567
  Thanked 2,388 Times in 1,261 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 611 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7470
  Default

  Đ!t mẹ bọn súc sanh CSVN, nước mắt cá sấu. 70 năm trước th́ có rất nhiều người tin, nhưng bây là năm 2019 chỉ có bọn chó con mới tin bọn chó ghẻ nói thôi. bài báo sặc mùi tuyên truyền láo, nhằm cứu vớt chế độ chó đẻ csvn thối nát
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  eaglevn (05-14-2019)
  Old 05-14-2019   #3
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Đ!t mẹ bọn súc sanh CSVN, nước mắt cá sấu. 70 năm trước th́ có rất nhiều người tin, nhưng bây là năm 2019 chỉ có bọn chó con mới tin bọn chó ghẻ nói thôi. bài báo sặc mùi tuyên truyền láo, nhằm cứu vớt chế độ chó đẻ csvn thối nát
  Vậy bọn chó nào tin thằng TT sạo sạo, dối trá, lộc lừa, gian xảo - cũng chẳng tốt lành ǵ hơn CSVN nhưng đạo đức giả th́ được huh?

  Nh́n lại ḿnh coi có khác ǵ với bọn chó tin CSVN không trước đi rồi hăy phê phán, lên án người khác, huh.
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #4
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,596
  Thanks: 567
  Thanked 2,388 Times in 1,261 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 611 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7470
  Default

  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #5
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  C̣n con chó ghẻ nào th́ tin thằng TT gian xảo, dối trá, lộc lừa nhưng làm giọng ta đây là thứ "uống máu sạch" ?

  Cái thứ đạo đức giả th́ sạo sạo thôi chứ có ǵ hơn người khác mà làm ta đây , huh?
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #6
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  Cha mẹ dạy như vậy sao ? là chửi người ta gian dối, nhưng đi bợ liếm thằng gian xảo khác ?
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #7
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  Cái giọng điệu như vậy th́ chỉ cho người nghe thấy ḿnh 1. là NGU ĐẦN hay 2. là đạo đức giả thôi .
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #8
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,596
  Thanks: 567
  Thanked 2,388 Times in 1,261 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 611 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7470
  Default

  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #9
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,596
  Thanks: 567
  Thanked 2,388 Times in 1,261 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 611 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7470
  Default

  Đ!t mẹ bọn súc sanh CSVN, nước mắt cá sấu. 70 năm trước th́ có rất nhiều người tin, nhưng bây là năm 2019 chỉ có bọn chó con mới tin bọn chó ghẻ nói thôi. bài báo sặc mùi tuyên truyền láo, nhằm cứu vớt chế độ chó đẻ csvn thối nát
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #10
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll Bợ Trump
  Posts: 2,918
  Thanks: 17
  Thanked 2,174 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 85 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1034 Post(s)
  Rep Power: 5
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4Family Guy Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4337
  Default

  Quote:
  Originally Posted by vinhduong68 View Post
  Thằng viết/post bài báo này là con chó ghẻ đang tuyên truyền cho bọn CSVN, Hồ chó M!nh uống máu k!nh
  Tức giận th́ đi mà nghĩ đi . Chớ có đâu mà nói cà lăm vậy ?
  Family Guy_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Page 1 of 6 1 23 Last »

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20829 seconds with 13 queries