News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 580
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghệ thuật xem tướng của người TQ: Những bí ẩn
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	1385625   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	42.3 KB
ID:	1385626   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1385627  
Nghệ thuật xem tướng của người Trung Quốc đă óc từ ngàn năm nay. Đây là một loại bói toán cổ truyền của Trung Quốc. Thuật xem tướng dựa vào việc quan sát các đặc điểm khuôn mặt một người, qua đó có thể xác định tính cách, dự đoán tương lai người đó.

Thuật xem tướng vốn đă rất phổ biến từ thời xưa, việc từ cha mẹ t́m vợ cho con trai họ, đến việc tuyển chọn các ứng viên sáng giá cho các chức vụ trong Hoàng cung. Ngoài ra, Thuật xem tướng cũng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như một công cụ chẩn đoán bệnh. Loại bói toán này vẫn hiện hữu trong đời sống Trung Quốc ngày nay và nó cũng dần phổ biến ở phương Tây trong vài thập kỷ qua.Thuật xem tướng là một phần trong đời sống văn hóa Trung Quốc từ thế kỉ thứ 3 TCN.

Thuật xem tướng, theo truyền thuyết, được cho là khởi nguyên từ thời Hiên Viên Hoàng Đế (2697 TCN – 2598 TCN), vị vua đứng đầu trong Ngũ Đế, được coi là người sáng lập ra nền văn minh Trung Hoa.

Một số ghi chép khác chỉ ra rằng, Thuật xem tướng lần đầu tiên được áp dụng ở trong thế kỷ thứ 6 TCN bởi các pháp sư không hoàn toàn liên kết với bất kỳ tôn giáo cụ thể nào. Trong khi nhiều người khác tin rằng, các Pháp sư thuộc Đạo giáo chính là Ông tổ của thuật xem tướng.

Dù bắt ngồn từ đâu hay lúc nào, Thuật xem tướng sớm đă là một phần không thể tách rời trong đời sống văn hóa Trung Quốc từ cuối thế kỉ 3 TCN, được minh chứng trong một số luận thuyết cổ đại được viết vào thời này.

Thuật xem tướng dựa trên việc phân tích những đặc điểm khác nhau trên gương mặt người để từ đó đưa ra các dự đoán, đánh giá. Ví dụ, một khuôn mặt người có thể được chia thành ba phần.

Phần đầu tiên bao gồm các khu vực từ trán đến lông mày, thể hiện thời thơ ấu và tuổi trẻ của một người (giai đoạn 15-30 tuổi). Phần này gọi là “Thiên”. Phần tiếp theo, từ chân mày cho tới cánh mũi, được gọi là “Nhân”. Phần này của khuôn mặt có liên quan đến tuổi trưởng thành của một người (31-50). Cuối cùng, từ vùng giữa cánh mũi và cằm, gọi là “Địa”, tương ứng với tuổi già (từ tuổi 51 trở đi).3 khu vực chính trên 1 khuôn mặt theo Thuật xem tướng Trung Quốc.

Thông qua việc quan sát, phân tích những đặc trưng của 3 khu vực này, một chuyên gia xem tướng có thể biết được về cuộc đời của một người. Ví dụ: nếu cả ba khu vực có độ rộng bằng nhau th́ nó cho thấy người đó sở hữu 1 cuộc sống cân bằng. Nếu phần trên cùng rộng nhất, nó thường chỉ ra rằng người đó có một tuổi thơ rất hạnh phúc. Đa số khuôn mặt người có diện tích vùng giữa lớn nhất.

Khuôn mặt, ngoài ra c̣n được chia thành 13 phần nhỏ để đánh giá chi tiết hơn về cuộc đời, sức khỏe, tương lai người đó. Theo các chuyên gia Xem tướng, những đặc trưng của khuôn mặt có thể phản ánh rơ tính cách của một người.

Ví dụ, Thuật xem tướng coi khoảng cách giữa hai mắt là độ rộng của mắt. Những người có 2 mắt cách xa nhau được coi là có tính cách phóng túng, có thể lười biếng và thích hưởng thụ. Ngược lại, độ rộng của mắt hẹp hơn là những người có xu hướng chăm chỉ và rất tập trung trong công việc. Mắt lớn – nhỏ, Mắt sâu – lồi, Mắt mở rộng – thu hẹp, Mắt hướng lên – hướng xuống hay thậm chí cả vị trí của con ngươi với ḷng trắng của mắt cũng đặc tả tính cách của mỗi người.

Một ví dụ khác là độ dày của đôi môi. Những người có môi mỏng được cho là thích tranh căi, trong khi những người có cặp môi tṛn, dầy thường sở hữu khả năng nói chuyện hấp dẫn.

Thuật xem tướng cũng xem xét h́nh dạng khuôn mặt trong việc đánh giá một người. Theo đó, có năm loại h́nh dạng khuôn mặt. Mỗi loại đại diện cho 1 trong 5 yếu tố của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi loại khuôn mặt cũng chứa các đặc điểm liên quan đến yếu tố tương ứng.Trong thuật xem tướng có 5 dạng khuôn mặt chính đại diện cho Ngũ Hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Ví dụ người có khuôn mặt dài thon là thuộc loại mặt Mộc. Những người này có tham vọng lớn, nhưng thường có xu hướng cô độc. Khuôn mặt tṛn (đầy đặn) được xem là thuộc Thủy. Những người sở hữu mặt Thủy, thường rất dễ thích nghi với hoàn cảnh, là mẫu người linh hoạt ḥa đồng nhưng lại rất khát khao quyền lực.

Mặt vuông, rộng thuộc hành Thổ, chỉ những người có tính cách điềm tĩnh, ưa sự ổn định, ghét khoe khoang. Khuôn mặt hành Hỏa thuộc về những người có mặt h́nh tam giác, trán hẹp, cằm rộng. Những người có khuôn mặt này được cho là nóng tính nhưng can trường. Khuôn mặt hành Kim có dạng oval (trái xoan), hơi tṛn. Đây là loại khuôn mặt của những người có tính cách mạnh mẽ và kiên định.

Nếu vẽ một đường thẳng đứng từ trên xuống ở chính giữa khuôn mặt một người, phía bên phải của khuôn mặt đại diện cho Âm và phía bên trái đại diện cho Dương. Nếu bạn là một người đàn ông phía bên phải cho biết những việc có liên quan đến phụ nữ và phía bên trái là chính bạn. Đối với nữ là ngược lại.

Ngoài việc dự đoán tương lai và đánh giá tính cách con người, Thuật xem tướng cũng được sử dụng để chẩn đoán sức khỏe của một cá nhân. Những lang y cổ truyền Trung Quốc có thể chẩn đoán một số bệnh nhất định dựa trên việc quan sát kĩ lưỡng đôi mắt một người.

Ví dụ, theo các chuyên gia nhân tướng học trong ngành y, nếu mắt xuất hiện những đốm trắng, có thể cho thấy t́nh trạng tắc nghẽn hệ bạch huyết kinh niên. Hay việc mắt lồi không phải do di truyền cũng phản ánh chứng cường tuyến giáp gây suy nhược cơ thể, khó thở, suy tim…

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-19-2019
  Reputation: 29886


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,589
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	81.8 KB
ID:	1385625   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	42.3 KB
ID:	1385626   Click image for larger version

Name:	223.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1385627  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,764 Times in 4,286 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09732 seconds with 13 queries