News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1929
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chính phủ điều tra tàu điện ngầm do Trung Quốc thiết kế
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	1386468  
Lănh đạo Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer nói rằng dự án tàu điện ngầm do công ty Trung Quốc đang đấu thầu tại thành phố New York có thể đe dọa an ninh quốc gia.


Thượng nghị sĩ Charles Schumer (Ảnh: AFP)

Trong một tuyên bố gửi tới hăng tin AP ngày 19/5, Thượng nghị sĩ Charles Schumer cho biết ông đă đề nghị Bộ Thương mại Mỹ tiến hành "một cuộc rà soát từ đầu đến cuối", sau khi Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC), một trong những hăng chế tạo tàu hỏa lớn nhất thế giới, giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế các khoang tàu điện ngầm mới vốn có thể bao gồm công nghệ quản lư tàu hiện đại.

CRRC không giành hợp đồng tại New York, thành phố có hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất nước Mỹ, nhưng đă được trao các hợp đồng trong những năm gần đây để chế tạo các toa tàu điện ngầm mới tại Los Angeles, Chicago, Boston và Philadelphia.

Khi công bố những người thắng cuộc trong cuộc thi hồi năm ngoái, Sở giao thông đô thị New York (MTA), cơ quan vận hành hệ thống tàu điện ngầm, cho biết CRRC đă đề xuất bỏ tiền túi để đầu tư 50 triệu USD nhằm phát triển các khoang tàu điện ngầm mới.

Cuộc thi được thiết kế nhằm đưa ra ư tưởng mới cho các dự án trong tương lai, nhưng các bên chiến thắng không giành bất kỳ hợp đồng chế tạo khoang tàu điện ngầm mới nào, và MTA hiện cũng không mua bất kỳ khoang tàu mới nào. Nhưng trong vài năm qua, Trung Quốc đă gia tăng thống trị thị trường tàu điện ngầm tại Mỹ, một ngành công nghiệp trị giá nhiều tỷ USD. CRRC cũng được tin là đang theo đuổi một hợp đồng trị giá 500 triệu USD với Cơ quan vận chuyển khu vực đô thị Washington tại thủ đô Washington.

Các chuyên gia an ninh và các thành viên quốc hội đă bày tỏ sự lo ngại về CRRC v́ công ty này thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, cảnh báo về các mối đe dọa mạng và các vụ tấn công tin tặc liên quan tới giới t́nh báo Trung Quốc. Họ lo ngại rằng việc cho phép CRRC lắp đặt công nghệ trong hệ thống tàu điện ngầm của Mỹ có thể khiến hệ thống trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng.

Lời kêu gọi điều tra của Thượng nghị sĩ Schumer diễn ra vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước đổ vỡ hồi đầu tháng này mà không đạt được một thỏa thuận cụ thể.
Chỉ ít ngày trước, Tổng thống Donald Trump đă kư một mệnh lệnh hành pháp nhằm tyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép chính phủ cấm các công ty viễn thông Mỹ lắp đặt các thiết bị và công nghệ do nước ngoài chế tạo, vốn có thể gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia.

“MTA có các biện pháp an ninh và an toàn mạnh mẽ, chặt chẽ và nhiều lớp, nhưng chúng tôi ủng hộ các cơ quan chính phủ thúc đẩy động thái trên”, phát ngôn viên Max Young cho biết.

Một phát ngôn viên của CRRC Sifang America - chi nhánh của công ty tại Chicago - cho hay phần lớn các bộ phận được sử dụng trong các khoang tàu điện ngầm mới xuất phát từ các công ty của Mỹ và rằng những lo ngại về chuyện bị do thám hay tấn công mạng là không có cơ sở.

Các khoang tàu đáp ứng các yêu cầu cụ thể do các cơ quan vận chuyển đặt ra. Nhà sản xuất không kiểm soát các thiết bị mạng được lắp đặt và công ty “không thể” cấy phần mềm độc hại trong hệ thống, phát ngôn viên trên khẳng định.

“Không có bằng chứng về việc một hăng chế tạo toa hành khách, trong đó có CRRC, có thể lắp đặt bất kỳ loại công nghệ mới nào có khả năng mở cửa các toa tàu cho tin tặc hay gây ra mối đe dọa đối với các hành khách và an ninh quốc gia”, phát ngôn viên Dave Smolensky nói.

Theo AP, một dự luật đă được lên cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ, nếu được thông qua, có thể ngăn chặn các quỹ liên bang được sử dụng cho các dự án tàu điện ngầm liên quan tới các công ty Trung Quốc.

“Theo những ǵ chúng ta biết về việc chiến tranh mạng hoạt động ra sao, và các cuộc tấn công gần đây đă tấn công giao thông và các trung tâm cơ sở hạ tầng trên khắp nước Mỹ, Bộ Thương mại phải đứng ra thay mặt hệ thống tàu điện ngầm New York kiểm tra kỹ lượng bất kỳ đề xuất hay dự án nào phối hợp với CRRC, trong đó có các tín hiệu, wifi…”, nghị sĩ Schumer nói.

Trong vài năm qua, Bộ Tư pháp Mỹ đă đưa ra ánh sáng vài vụ việc được cho là bị các quan chức t́nh báo và tin tặc Trung Quốc tấn công.

“Trách nhiệm an ninh quốc gia như thế này rất lớn và cũng rất phức tạp nên MTA và các hệ thống vận chuyển tại các thành phố lớn khác không nên tự ḿnh đáng giá liệu các đơn đấu thầu của CRRC hay các hợp đồng hiện thời trên khắp nước Mỹ có phải là một phần của một chiến lược lớn hơn hay không. Ở đây không phải là quá thận trọng, đặc biệt vào lúc này, v́ các căng thẳng và các mối đe dọa tấn công mạng đang gia tăng”, nghị sĩ Schumer nhấn mạnh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 1975


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,132
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	1386468  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 841 Times in 752 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Old 05-20-2019   #2
  Newton
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 4,392
  Thanks: 0
  Thanked 840 Times in 500 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 17
  Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1822
  Default

  tới luôn bác tài
  Newton_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-20-2019   #3
  Lnd
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 961
  Thanks: 139
  Thanked 593 Times in 301 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 99 Post(s)
  Rep Power: 11
  Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1671
  Default

  Và nên chấm dửt hợp đồng người TQ hiện có working permit tại Mỹ, đuổi họ về nước. Học sinh sinh viên TQ phải rời Mỹ sau khi học xong.

  NO CHINA IN AMERICA
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-20-2019   #4
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 5,603
  Thanks: 62
  Thanked 2,056 Times in 1,302 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 641 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26346
  Default

  Sau ko điều tra những thiết bị solar gắn trên mái nhà tại Mỹ toàn phụ tùng TQ làm thời cựu TT Obama kư sát lệnh...Người dân bị ung thư có do nguyên nhân gắn solar trên mái nhà mà thiết bị toàn là của TQ ko....
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09582 seconds with 13 queries