News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Đảng xuống đường v́ Trung Quốc, tôi xuống đường v́ Tổ Quốc
Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (3).jpg
Views:	0
Size:	122.7 KB
ID:	1419197   Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (1).jpg
Views:	0
Size:	106.1 KB
ID:	1419198   Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (2).jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1419199  
Có nhiều bạn nhắc tôi viết về căng thẳng giữa tầu hải giám Trung Quốc và Việt Nam ở gần băi Tư Chính. Tôi chưa viết không phải là tôi không biết. Mà khi đă viết là tôi muốn nh́n vào một góc sâu sắc, đáng nói hơn thay v́ chỉ đưa tin hời hợt. Tin tức các bạn đă nắm được rồi, nhiều người đă viết, tôi sẽ không nhắc lại mà chỉ muốn chỉ ra những điều cần nói.


Bài viết này không chỉ về sự việc đang diễn ra mà về quan hệ Việt – Trung nói chung, được mất trong mối quan hệ ấy, thái độ của chính quyền Việt Nam với thằng hàng xóm to xác và với với người dân Việt Nam.

1. Quan hệ Việt – Trung: Con Sói Trung Cộng. Phần này tôi chỉ nhắc các vị lănh đạo VN một điều rất quan trọng là bất cứ nước nào có quan hệ với Trung Quốc th́ về lâu dài đều có hại. Khi lănh đạo TQ miệng cười tươi, kêu anh em hữu hảo th́ đấy chính là lúc chúng ta mất mát nhiều nhất. Hoàng Sa là một ví dụ. Lănh đạo TQ bao giờ cũng nói một đằng, làm một nẻo. Mồm bảo hai bên phải tôn trọng hiệp định này, hiệp ước kia về biển nhưng ngay lúc ấy hay ngay sau ấy sẽ tuyên bố kiên quyết bảo vệ quyền lợi của TQ trên biển Đông.

Tất nhiên, đấy là một thứ quyền lợi đă ăn cướp được hay sẽ ăn cướp được. Ăn cướp đă trở thành một chiến lược lâu dài của lănh đạo TQ và chúng sẽ tiếp tục xây dựng đảo nhân tạo, ngang nhiên coi biển Đông là ao nhà của chúng.

Trong chiến tranh Bắc Nam, miền Bắc phụ thuộc vũ khí, lương thực từ Trung Quốc, Liên Xô, Miền Nam nhận đô la, vũ khí từ Mỹ. Về lư tưởng cộng sản cũng du nhập. Giờ đây kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào thị trường TQ. Tóm lại ta là một nước nhỏ, luôn phụ thuộc vào ngoại bang. Nhưng trong lịch sử mấy ngh́n năm trước không có việc ấy. Ông cha ta chẳng những tự lực tự cường mà c̣n chống trả một cách anh dũng sự xâm lược của TQ. Điều này cho thấy vị thế đất nước trên mặt bằng nhân loại thực chất là kém cỏi, một sự suy thoái chứ không phải như mấy vị lănh đạo hay phát biểu một cách tự hào.
Hăy nhớ, phụ thuộc vào kẻ thù th́ chỉ lợi bất cập hại! Chơi với TQ th́ ta đă mất, đang mất và sẽ mất nhiều.2. Thái độ với TQ: Nếu các vị lănh đạo nh́n ra điều ấy th́ sẽ có một thái độ khác với TQ. Đừng mang cái lư luận nó mạnh ḿnh yếu ra để biện minh cho sự hèn hạ, né tránh xung đột. Hăy nhớ TQ có triết lư: Lấn được th́ lấn mà chúng sẽ lấn liên tục, lấn dài dài. Nếu cứ mang cái lư luận hèn hạ ấy ra th́ cha ông chúng ta đă để mất nước từ lâu rồi.
Vậy hăy nêu câu hỏi tại sao chúng ta yếu hơn với TQ quá nhiều vậy? Nếu các vị lănh đạo biết xót xa khi Hoàng Sa mất, khi một phần Trường Sa mất và khi TQ ngang nhiên tuyên bố liếm trọn biển Đông th́ sự ứng xử với đám quan chức tham nhũng cũng sẽ khác. Tham nhũng trong một đất nước nhỏ bé, luôn bị TQ ŕnh rập xâm lược th́ chính là phản quốc, bởi chúng hút máu, hút năng lượng của chính dân tộc này. Tiền tham nhũng có thể mua tầu chiến, vũ khí. Nếu nh́n khắt khe như vậy th́ bao doanh nghiệp nhà nước tiêu tốn hàng ngh́n tỉ đồng cũng là một dạng tội phạm cần trừng trị. Doanh nghiệp nhà nước là con cưng, được ưu đăi mà thua lỗ bao ngh́n tỉ tiền thuế của dân là có tội.3. Thái độ với dân:
Nếu các vị nh́n rơ chân tướng lănh đạo và tham vọng của TQ th́ thái độ của các vị với dân cũng khác. Thay v́ đàn áp người dân đi biểu t́nh chống TQ th́ các vị sẽ thấy điều ấy là đáng trân trọng.
Ngày nào cũng có những clip cướp đất của dân ở các tỉnh rồi bán đấu giá lại với giá trị gấp một trăm tới vài trăm lần. Dân không ghét chính quyền của các vị mới là lạ. Nếu thật sự là “do dân, v́ dân” như các vị hay rao giảng th́ hăy nhanh chóng thay đổi luật đất đai về sở hữu toàn dân. Đừng học việc “nói một đằng làm một nẻo” của lănh đạo TQ.
Cái “sở hữu toàn dân” ấy thực chất chỉ là một thứ cho phép chính quyền câu kết với doanh nghiệp cướp đất hợp pháp của dân. Từ “sở hữ toàn dân” ở đây thực chất là sử hữu của bọn cướp của dân.

Trong xu thế chống TQ trên thế giới, Việt Nam nên tranh thủ để thoát Trung. Chỉ khi làm được vậy th́ mới tránh được sự mất mát và vị thế đất nước mới đi lên được.
ĐOÀN BẢO CHÂU

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 07-15-2019
  Reputation: 58261


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,253
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (3).jpg
Views:	0
Size:	122.7 KB
ID:	1419197   Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (1).jpg
Views:	0
Size:	106.1 KB
ID:	1419198   Click image for larger version

Name:	toixuongduongviToquoc (2).jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1419199  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 15,659
  Thanked 10,899 Times in 4,094 Posts
  Mentioned: 117 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 344 Post(s)
  Rep Power: 23 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  RealMadrid (07-15-2019)
  Old 07-15-2019   #2
  EiffelTower
   
  Banned
  Join Date: May 2019
  Posts: 23
  Thanks: 1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 0
  EiffelTower has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -2
  Default

  Mỹ trước sau sẽ... bỏ xác với lũ chệt này... Mỹ sẽ bị "cướp" toàn bộ....
  Đúng là "gieo gió nào gặt băo ấy"...
  Chính bao đời TT Mỹ đần độn tiếp nối làm cho chệt mạnh như ngày nay.....
  EiffelTower_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08810 seconds with 13 queries