News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1911
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điềm báo thất bại đă hiện rơ khiến bà Thái Anh Văn bị mỉa mai
Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	3.89 MB
ID:	1422334  

Một sự cố về lá cờ giống như ngoại giao Đài Loan khi phải đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, khi đứng nh́n cờ Đài Loan gặp sự cố xấu hổ, khiến Tổng thông Thái Anh Văn bị mỉa mai như điềm báo thất bại đă hiện rơ với sự cố này.


Ngày 18/7 vừa qua, nhà lănh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đă có bài phát biểu trước Quốc hội Saint Lucia - quốc gia thuộc vùng biển Caribbean nhưng đă có những "tai nạn" bất ngờ xảy ra.

Ví dụ, một tiêu binh Saint Lucia đă ngất xỉu trong lễ đón tiếp hay lá cờ của Đài Loan đă bị rơi xuống trong nghi thức thượng cờ. Điều này khiến nhiều ư kiến cho rằng, đây là "điềm báo thất bại" của bà Thái.

Theo China Times và EBC News (Đài Loan), khi chờ đón bà Thái, một nữ tiêu binh Saint Lucia đă ngất xỉu và ngay lập tức được d́u rời khỏi hiện trường.

Tiếp đó, ngay tại lễ chào mừng, sau khi quốc kỳ Saint Lucia được giương lên, lá cờ của Đài Loan cũng được kéo cao tuy nhiên vừa lên cao lá cờ đă tuột ngay xuống phía dưới.

Cờ Đài Loan gặp sự cố

H́nh ảnh ghi nhận cho thấy, theo nghi thức thượng cờ của Saint Lucia, trước tiên lá cờ được cuộn tṛn quanh cán và được kéo lên đỉnh cột cờ. Sau đó, một tiêu binh sẽ nhẹ nhàng nới tay để lá cờ mở ra.

Tuy nhiên, dù đă được kéo lên đỉnh cột nhưng lá cờ của Đài Loan lại bất ngờ rơi mạnh ngược trở lại mặt đất, buộc tiêu binh Saint Lucia phải hạ cột cờ xuống và trực tiếp treo lá cờ lên.

Sau khi truyền thông Đài Loan đưa tin về sự cố, nhiều cư dân mạng đảo này đă đưa ra những lời chỉ trích tương tự như "đây là ư trời", "điềm báo thất bại đă hiện rơ", "sắp đến bà Thái lúc phải từ chức" v.v...

Về sự cố của lá cờ, người phát ngôn của văn pḥng lănh đạo Đài Loan, ông Trương Đôn Hàm cho biết, "điều này giống như ngoại giao của Đài Loan, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng cuối cùng lá cờ đảo này vẫn tung bay trên không trung".

Đối với chuyến thăm Trung Mỹ và quá cảnh qua Mỹ của bà Thái, Trung Quốc đă thể hiện sự phản đối mạnh mẽ bởi Bắc Kinh luôn xem Đài Loan là một phần lănh thổ không thể tách rời. Bắc Kinh cũng nhiều lần tuyên bố, kiên quyết phản đối mọi nỗ lực vi phạm chính sách "một Trung Quốc".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 07-21-2019
  Reputation: 51206


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 97,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	3.89 MB
ID:	1422334  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,160 Times in 4,156 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 111 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.61213 seconds with 13 queries