News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1820
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngủ quên trong xe đang bật máy lạnh , 2 thanh niên tử vong
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	1435145  
Một bị kịch thương tâm đă xảy ra tại băi đỗ xe của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Do thời tiết nắng nóng, 2 thanh niên đă bật máy lạnh rồi ngủ thiếp trong xe. Khoảng 3 giờ chiều hôm đó, 2 thanh niên được người dân phát hiện đă tử vong.BS Chí Cường, bệnh viện Jiangsu People’s Hospital cho biết, trường hợp 2 thanh niên ngủ trong xe bật máy lạnh, không mở hé cửa nên dẫn đến t_ử vo_n_g do ngộ độc carbon monoxide (CO).

Xe bật máy lạnh và đóng kín cửa sẽ sản sinh ra lượng lớn carbon monoxide (CO). Nếu một người ở trong xe hơn 20 phút th́ nồng độ carbon monoxide (CO) sẽ vượt ngưỡng cho phép. Đặc biệt là khi người đó ở trong grage xe hoặc pḥng dưới tầng hầm. Do không khí không lưu thông nên người ở trong xe quá lâu sẽ t_ử vo_n_g do ngạt thở.

BS Chí Cường nhắn nhủ: “Nếu mọi người muốn bật máy lạnh và nghỉ ngơi trong xe, hăy nhớ không đóng kín cửa để đảm bảo không khí tươi được đối lưu”_

Khi xe đóng kín cửa nổ máy và bật máy lạnh, trong xe có mức nhiệt dễ chịu nhưng mức oxy (O2) giảm. Nếu xe đậu ở nơi không có nhiều gió, khí CO phát sinh trong khi xe hoạt động có thể ṛ rỉ vào xe. CO là một khí rất độc. Nồng độ CO trong xe tăng làm giảm lượng O2 đi vào m_á_u, khiến c_ơ t_h_ể bị sốc hoặc có thể đột ngột t_ử vo_n_g.

Các chuyên gia trên thế giới cảnh báo việc ở lâu trong ô tô hoặc ngủ quên trên xe khi đóng kín cửa là vô cùng nguy hiểm. Theo Gulfnews, tiến sĩ Babu Shershad, Trung tâm Y tế Dubai cho biết ngay cả khi chiếc xe trang bị hệ thống lưu thông khí (AC) hoạt động tốt, con người ngủ hoặc ở lâu trong không gian khép kín vẫn có thể bị nguy hiểm v́ khi đó không khí lưu thông vào ra xe là không đủ. Không khí có khả năng bị mắc kẹt trong quá tŕnh lưu thông, làm tăng mức độ carbon monoxide và giảm mức độ oxy.

Tùy tính năng cơ học của chiếc xe mà lượng khí thải CO khác nhau, làm người trong xe ngạt thở nhanh hoặc chậm. Kể cả khi xe mở cửa sổ, CO vẫn tích tụ ở mức thấp hơn vẫn đủ làm giảm lượng oxy trong m_á_u, khiến người trong xe mất chất lỏng và nước c_ơ t_h_ể.

Vậy có ǵ khác biệt giữa việc lái ô tô hàng giờ khi xe đóng kín cửa và khi ngủ trong xe đang đỗ? Các chuyên gia cho rằng khi lái xe, bạn nhận thức được nhiệt độ trong xe cũng như bất kỳ ṛ rỉ khí nào có thể xảy ra, c_ơ t_h_ể cũng tự động điều ḥa thân nhiệt phù hợp. Mọi người có xu hướng t́m đến cửa sổ nếu bắt đầu cảm thấy ngột ngạt hoặc cần không khí trong lành. Ngược lại, ngủ bên trong xe hơi hoặc bị nhốt trong xe, không thể mở cửa, c_ơ t_h_ể dễ tăng nhiệt và bị tấn công bởi khí CO.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-13-2019
  Reputation: 26875


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,584
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	1435145  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,261 Times in 2,953 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-13-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 5,992
  Thanks: 540
  Thanked 6,015 Times in 3,153 Posts
  Mentioned: 25 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2062 Post(s)
  Rep Power: 16
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17525
  Default

  tào lao quá đi , không biết cũng nói , xe dơm bị leak , không có good circulation chớ ảnh hưởng ǵ tới máy lạnh

  bên đây mở máy lạnh đóng cửa trường kỳ có sao đâu
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (08-13-2019)
  Old 08-13-2019   #3
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,192
  Thanks: 22
  Thanked 287 Times in 174 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 7
  tomay Reputation Uy Tín Level 1tomay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 195
  Default

  Đây là chuyện của xứ tầu, cộng sản là như vậy
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18023 seconds with 13 queries