News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1963
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đặc khu trưởng Hồng Kông lên tiếng sau khi 1,7 triệu người biểu t́nh ôn hoà
Click image for larger version

Name:	balam_ajyp.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1439218  
Sau hàng loạt cuộc biểu t́nh người dân đụng độ với cảnh sát. Mới đây khoảng 1,7 triệu người xuống đường biểu t́nh ôn hoà. Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết.....


Hôm 18.8, ước tính khoảng 1,7 triệu người tham gia biểu t́nh, lớn nhất trong ṿng nhiều tuần qua, nhưng không xảy ra bạo lực. Đây được cho là diễn biến tích cực sau nhiều cuộc đụng độ giữa người biểu t́nh và cảnh sát cũng như với một số nhóm lạ mặt.

Phát biểu với các phóng viên hôm nay 20.8, bà Lâm cho hay giới chức sẽ lập một nhóm đặc biệt để điều tra cáo buộc cảnh sát "dùng vũ lực quá mức" trong các vụ đụng độ trước đó với người biểu t́nh. Bà Lâm c̣n tái khẳng định dự luật dẫn độ gây tranh căi “đă chết” và “không có kế hoạch xem xét lại dự luật, đặc biệt trong lúc dân chúng đang có nhiều quan ngại”.

Trước đó vào ngày 9.7, bà Lâm tuyên bố dự luật nói trên “đă chết”, khi cuộc biểu t́nh phản đối dự luật dâng cao. Theo dự luật, nhánh hành pháp Hồng Kông có quyền xem xét và quyết định đưa nghi phạm bị truy nă đến những nơi mà đặc khu chưa có thỏa thuận dẫn độ như đại lục, Macau hay Đài Loan. Tuy nhiên, người biểu t́nh chỉ trích dự luật làm giảm sự độc lập của hệ thống tư pháp Hồng Kông, khiến nghi phạm đối diện cáo buộc không rơ ràng hoặc bị xét xử không công bằng ở đại lục.

Dù vậy, người biểu t́nh cho rằng động thái phản ứng của chính quyền là chưa đủ v́ dự luật có thể được mang ra để xem xét sau này và họ tiếp tục tiến hành các biểu t́nh vào mỗi cuối tuần cho đến bây giờ.


Theo Reuters, sẽ có thêm các cuộc biểu t́nh trong vài ngày tới, trong đó có cuộc đ́nh công của nhân viên tàu điện ngầm vào ngày mai 21.8, cuộc băi khóa chống dự luật dẫn độ của học sinh trung học vào ngày 22.8 và cuộc biểu t́nh của các nhân viên kế toán vào ngày 23.8.
Từ mục tiêu ban đầu là phản đối dự luật, những người biểu t́nh sau đó muốn bà Lâm từ chức, yêu cầu giới chức dừng mô tả các cuộc biểu t́nh là “bạo động”, miễn khởi tố những người bị bắt, điều tra độc lập về cáo buộc cảnh sát “dùng vũ lực quá mức” và cải cách chính trị.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-20-2019
  Reputation: 17439


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,850
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	balam_ajyp.jpg
Views:	0
Size:	45.5 KB
ID:	1439218  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,486 Times in 2,692 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06562 seconds with 13 queries