News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hết sức lưu ư: Đây là hai kiểu người chớ có động ḷng giúp đỡ
Click image for larger version

Name:	571.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1451161  
Giúp đỡ nguwoif là việc cần làm nhưng với hai kiểu người chớ động ḷng mà giúp đỡ nếu không sẽ "làm ơn mắc oán". Bạn hăy nhớ và chia sẻ với người thân và bạn bè.

Kiểu người vong ơn phụ nghĩa

Trên đời, không thiếu những kẻ chỉ biết đến chính ḿnh. Loại người này luôn lợi dụng niềm tin và xem nhẹ ḷng tốt của người khác. Với họ đó chỉ bàn đạp để chiếm đoạt danh lợi, tiền tài. Sau khi đạt được mục đích hoặc thấy đối phương không c̣n giá trị lợi dụng, sẽ phủi tay, thậm chí c̣n quay lưng hăm hại ân nhân của ḿnh.Con người có thể quên nhiều chuyện, nhưng ân nghĩa bắt buộc phải ghi nhớ. Đừng bao giờ ḷng tốt của người khác là cam tâm t́nh nguyện, bản thân không có trách nhiệm bồi đáp. Thậm chí c̣n quay lại trách cứ và giày ṿ đối phương.

Cổ nhân có câu: Làm ơn mắc oán. Nếu bạn cứu một tay sát thủ, hắn có thể quay lại giết chính bạn và hàng trăm người khác. Nếu bạn bao dung cho một kẻ lừa đảo, hắn có thể không biết lỗi, thậm chí c̣n có ư định chiếm đoạt tài sản của bạn.

Kiểu người luôn nói xấu sau lưng

Nói xấu sau lưng là hành động của kẻ tiểu nhân, luôn sân si và ganh tỵ với thành quả của người khác. Khi thấy ai đó hơn ḿnh sẽ thấp thỏm, ăn ngủ không yên. Nếu không xầm x́ to nhỏ sau lưng, gán ghép cho người ta những đánh giá tiêu cực, ḷng chẳng thể thỏa măn.

Với họ, một cô gái ăn mặc hàng hiệu, sẽ là kẻ ăn bám đại gia. Một chàng trai giàu có, sẽ trở thành kẻ làm việc bất chính. Một đứa trẻ thông minh, sẽ trở thành kẻ chạy trọt thành tích. Họ quan niệm, ngoài ḿnh ra, chẳng có ai xứng đáng được hưởng cuộc sống tốt đẹp.

Người quân tử luôn biết phân biệt đúng sai, lúc nào nên nói, lúc nào không. Nếu không vừa ư sẽ nói thẳng, để đối phương tiếp thu và sửa chữa. Chỉ có kẻ tiểu nhân luôn ngồi lê đôi mách, đặt điều hạ bệ người khác. Họ có thể nói xấu bất cứ ai, thậm chí ngay cả ân nhân của ḿnh.

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Nếu con người chịu quay đầu, sẽ trở về với chính đạo. Tuy nhiên, ḷng tốt nên được đặt đúng chỗ. Đôi khi sự lạnh lùng sẽ là lời cảnh tỉnh đanh thép cho những người có ḷng dạ bất lương.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-11-2019
  Reputation: 28535


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,372
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	571.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1451161  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,058 Times in 3,641 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (09-11-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06253 seconds with 13 queries