News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 570
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Trung Cộng tiếp tục suy giảm tồi tệ hơn
Click image for larger version

Name:	AAHmZBM.jpeg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1454342  
9/16/19

Nền kinh tế của Trung Quốc tiếp tục suy giảm tồi tệ hơn. Điều đó có thể đưa Trung Quốc đến gần hơn việc nối lại mối quan hệ thương mại với Hoa Kỳ và thực hiện các bước để kích thích nền kinh tế.

STR / AFP / Getty Images
Trung Quốc đă công bố dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy sản xuất công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc chỉ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức dự báo tăng 5,2%. Doanh thu bán lẻ tháng 8 tăng 7,5%, so với dự báo tăng 7,9%. Đầu tư tài sản cố định 8 tháng đầu năm tăng 5,5%, so với dự báo tăng 5,7%.

“Mức độ giảm tốc của nền kinh tế là nhanh hơn dự báo” và ảnh hưởng của chiến tranh thương mại đối với các nhà sản xuất Trung Quốc là tương đối lớn, chuyên gia kinh tế Peiqian Liu thuộc Natwest Markets Plc nhận xét.

Ứng phó với đà giảm tốc của nền kinh tế, Chính phủ Trung Quốc gần đây đă tung nhiều biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Dữ liệu mới được đưa ra khi mối quan hệ thương mại căng thẳng của Trung Quốc với Hoa Kỳ dường như được cải thiện. Trung Quốc công bố tuần trước rằng họ sẽ miễn thuế đậu tương và thịt lợn của Mỹ khỏi thuế quan. Đó là bước tiến mới nhất trong một loạt các bước được cả hai nước thực hiện để hạ nhiệt trước một ṿng đàm phán thương mại mới.

Ken Cheung Kin Tai, chiến lược gia ngoại hối châu Á tại Ngân hàng Mizuho ở Hồng Kông, cho biết, số liệu tháng 8 yếu phản ánh “rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế”. “Trong bối cảnh Trung Quốc nối lại các cuộc đàm phán thương mại và đưa ra các kế hoạch kích thích kinh tế trong những tuần gần đây.

Dữ liệu yếu cũng thúc đẩy suy đoán về cách ngân hàng trung ương của Trung Quốc sẽ tiếp tục ứng phó với sự suy giảm của nền kinh tế, Cheung nói thêm.

Gần đây nhất, vào hôm 6/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần thứ ba kể từ đầu năm, theo đó giải phóng lượng vốn 900 tỷ Nhân dân tệ, tương đương hơn 126 tỷ USD, trong hệ thống ngân hàng. Mức dự trữ bắt buộc trong các ngân hàng thương mại Trung Quốc hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2007, hăng tin Bloomberg cho hay.

Trung Quốc cũng đă phá giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, việc phá giá tiền tệ không có khả năng bù đắp hoàn toàn các vấn đề về thuế quan , Martin Lynge Rasmussen, nhà kinh tế học Trung Quốc cho biết. Ông Martin Lynge Rasmussen cho biết thêm, Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Tommy Wu, một nhà kinh tế cấp cao của Oxford econom, cũng cho biết Trung QUốc cần phải thực hiện các bước quan trọng để ổn định tăng trưởng. Theo ông dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 6,1% trong năm nay và 5,7% vào năm 2020.

Trong một bài trả lời phỏng truyền thông Nga, Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường nói nền kinh tế lớn thứ nh́ thế giới đang đối mặt “áp lực suy giảm nhất định” do nền kinh tế toàn cầu giảm tốc cũng như sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương. Bài trả lời phỏng vấn này của ông Lư được đăng tải trên website của Chính phủ Trung Quốc gov.cn.

Trong nửa đầu 2019, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,3%. Ông Lư nói nền kinh tế “nh́n chung ổn định” trong 8 tháng đầu năm.

“Để Trung Quốc duy tŕ tốc độ tăng trưởng kinh tế 6% hoặc hơn là một việc rất khó trong t́nh h́nh quốc tế phức tạp hiện nay, và từ một mức cơ sở đă khá cao. Tốc độ tăng trưởng như vậy là vào hàng cao nhất trong số các nền kinh tế lớn nhất thế giới”, hăng tin Reuters trích lời người đứng đầu Chính phủ Trung Quốc nói trong bài trả lời phỏng vấn.

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 151301


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 26,203
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AAHmZBM.jpeg
Views:	0
Size:	33.5 KB
ID:	1454342  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 49,773
  Thanked 30,570 Times in 14,121 Posts
  Mentioned: 241 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6739 Post(s)
  Rep Power: 41 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  RealMadrid (09-17-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21040 seconds with 13 queries