News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 639
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về tàu Hải Dương 8 TQ
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1454473   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	1454474   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	1454475  
Tàu Việt Nam và Trung Quốc vẫn ḱnh nhau trên Biển Đông. Được các tàu hải cảnh bảo vệ, tàu khảo sát địa chất của Trung Quốc vẫn ngang nhiên hoạt động trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bất chấp lời phản đối của Hà Nội.Tàu Hải Cảnh Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam muốn tiến về hướng tàu Haiyang Dizhi 8.

Thông tin và h́nh đồ họa lấy từ trang thông tin hải hành quốc tế Maritime Traffic được phổ biến lại trên trang thông tin t́nh h́nh Biển Đông của nhóm thông tin độc lập South China Sea News hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Chín, 2019, cho thấy tàu khảo sát địa chất Hải Dương Địa Chất số 8 (Haiyang Dizhi 8) vẫn đang hoạt động trong vùng biển đặc quyền kinh tế 200 hải lư của Việt Nam.

Đồ họa cho thấy tàu khảo sát này được 5 chiếc tàu hải cảnh bảo vệ trong khi phía Việt Nam chỉ có một tàu. Có vẻ như chiếc tàu của Việt Nam muốn tiến về phía tàu Haiyang Dizhi 8 để xua đuồi nhưng đă bị một tàu hải cảnh chận đường. Đồ hoạt ghi kư hiệu của tàu Việt Nam là Khánh Ḥa 01011 không biết là loại tàu ǵ.Đồ họa một tàu Việt Nam bị tàu Hải Cảnh Trung Quốc chặn trong khi một số tàu hải cảnh khác bảo vệ tàu khảo sát địa chất Haiyang Dizhi 8 ở giữa. (H́nh: đồ họa trên SCS News)
Cũng trên trang Thông Tin Biển Đông hôm Chủ Nhật cho thấy qua một đồ họa khác, giàn khoan Hakuryu 5 vẫn đang hoạt động có tàu tiếp liệu Crest Argus 5 không xa đó, trong sự ngó chừng của tàu hải cảnh mang số hiệu 5403.

Trong cuộc họp báo ở Hà Nội hôm Thứ Năm, 12 Tháng Chín, 2019, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Thị Thu Hằng “yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm nghiêm trọng này và rút ngay nhóm tàu nói trên ra khỏi vùng biển Việt Nam,” báo chí tại Việt Nam dẫn lại.

Bà Hằng nói: “Việt Nam cũng đă nêu quan điểm về những ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động vi phạm của nhóm tàu Hải Dương 8 đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước; đến ḥa b́nh, an ninh và ổn định ở Biển Đông cũng như trong khu vực.”Dàn khoan Hakuryu 5 vẫn đang hoạt động. (H́nh: SCSNews-Maritime Traf)
Việc Bắc Kinh vẫn ngang nhiên cho nhóm tàu khảo sát địa chất hoạt động với sự bảo vệ của đám tàu hải cảnh, chứng tỏ chẳng hề coi cái “hữu nghị giữa hai nước” được tung hô bằng những khẩu hiệu “4 tốt” và “16 chữ vàng” là cái ǵ cả. Bây giờ những khẩu hiệu này hiện nguyên h́nh là những lời tuyên truyền lừa bịp của Bắc Kinh.

Trong một diễn biến khác, người ta thấy phổ biến trên mạng YouTube một clip quay từ tàu đánh cá của Việt Nam bị các tàu hải cảnh Trung Quốc chận đường khi nó đi về hướng tàu khảo sát địa chất của Trung Quốc.

Trên tờ Thanh Niên hôm Thứ Năm, 12 Tháng Chín, 2019, khi đưa tin tường thuật cuộc họp báo của bà Lê Thị Thu Hằng, người ta cũng thấy tờ báo phổ biến tấm h́nh tàu Hải Cảnh Trung Quốc 46303 xịt nước ṿi rồng để xua đuổi “lực lượng chấp pháp Việt Nam.” Lần đầu tiên, suốt từ khi xảy ra cuộc đối đầu từ Tháng Bảy đến nay, báo chí chính thống của chế độ được trưng ra h́nh ảnh như thế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 29966


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1454473   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	1454474   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	1454475  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,804 Times in 4,321 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06705 seconds with 13 queries