News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 932
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật những kư tự code vé máy bay
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-09-22 lúc 18.23.53.png
Views:	0
Size:	404.3 KB
ID:	1457583   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-09-22 lúc 18.24.12.png
Views:	0
Size:	235.9 KB
ID:	1457584  
Bạn thường nhận code trên vé máy bay mà có khi không biết rằng nó có ư nghĩa đặc biệt quan trọng, có thể mang đến may mắn cũng như “rủi ro” cho hành khách trên chuyến bay.

Khi đi máy bay, ai cũng mong muốn ḿnh được ngồi ghế hạng thương gia hoặc hạng nhất hơn là một chỗ ngồi ở hạng phổ thông. Mặc dù vậy, rất khó để nâng cấp lên hạng ghế tốt hơn.

Tuy nhiên, một chuyên gia du lịch tiết lộ rằng hành khách có thể biết ḿnh được nâng cấp lên ghế tốt hơn nhờ vào những ǵ in trên vé máy bay, đặc biệt là mă đặt chỗ. Mỗi đoạn mă đặt chỗ (mă code) sẽ gồm cả số và chữ cái.

Theo chuyên gia du lịch Amy Lee của TravelNerd, nếu thấy kư hiệu Y hoặc B ở mă đặt chỗ trên vé máy bay của bạn th́ bạn có cơ hội được nâng cấp chỗ ngồi miễn phí, lên một hạng cao hơn. Điều này có nghĩa là chiếc vé máy bay của bạn đă được trả tiền đầy đủ. Và bạn sẽ được nâng hạng nếu khoang đó c̣n ghế trống.Trên vé máy bay ngoài những thông tin cơ bản c̣n có 1 đoạn code có ư nghĩa đặc biệt quan trọng.
V́ vậy, khi nh́n thấy kư hiệu này, hành khách hăy gọi điện đến hăng hàng không để kiểm tra t́nh trạng chỗ ngồi trước 24 giờ trước khi máy bay cất cánh.

Một cựu tiếp viên trưởng của Hăng Hàng không British Airways tâm sự, anh thường nâng cấp ghế cho hành khách. Trong cuốn tự truyện của ḿnh, cựu tiếp viên trưởng Simon J Marton viết rằng việc hành khách được nâng hạng ghế không liên quan đến cách hành xử hay ngoại h́nh của họ mà v́ họ xứng đáng với điều đó.

Nhưng không chỉ có những kư hiệu “may mắn”, ngành hàng không c̣n có một số kư hiệu mà không ai mong muốn xuất hiện trên chiếc vé máy bay của ḿnh, bởi chúng có thể mang lại cho hành khách những rắc rối.

Điển h́nh là mă code GTE in cạnh số ghế. Đoạn mă này thể hiện chuyến bay của bạn đang bị bán với số vé nhiều hơn số ghế ngồi thực tế. Điều đó có nghĩa bạn có thể sẽ không có chỗ ngồi và phải chuyển sang chuyến sau.


Trên vé máy bay có mă SSSS, hành khách sẽ phải trải qua quá tŕnh kiểm tra bổ sung kỹ càng hơn người khác.

Việc này đă được một cựu nhân viên của hăng Air Canada tiết lộ trên CBC: "Nếu một hành khách nào đó có mă code trên chiếc máy bay của họ, điều đó có nghĩa là họ không có chỗ ngồi". Cựu nhân viên của hăng Air Canada tâm sự rằng anh ta muốn hành khách biết thực trạng này. Song anh ta cũng khuyên hành khách không nên quá lo lắng, dù họ có thể sẽ không có chỗ trên chuyến bay.

Một mă khác mà mọi hành khách đều không mong muốn xuất hiện trên chiếc vé máy bay của ḿnh đó là SSSS. Mă này đem lại điềm xấu cho hành khách, mang ư nghĩa "lựa chọn sàng lọc bảo mật thứ cấp". Điều đó thể hiện hành khách sẽ phải trải qua quá tŕnh kiểm tra bổ sung kỹ càng hơn người khác.

Thậm chí, dù không bị phát hiện ra điều ǵ bất thường, những người mang mă này vẫn sẽ bị dán một con tem lên vé và họ sẽ bị kiểm tra lần nữa khi ra cổng lên máy bay.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-22-2019
  Reputation: 19865


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,618
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-09-22 lúc 18.23.53.png
Views:	0
Size:	404.3 KB
ID:	1457583   Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-09-22 lúc 18.24.12.png
Views:	0
Size:	235.9 KB
ID:	1457584  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,259 Times in 2,895 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  maivang18 (09-22-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07066 seconds with 13 queries