News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 449
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh lên nước, gây sức ép ngược tới Mỹ
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1472301  
Trung Quốc bắt đầu gây sức ép ngược tới Mỹ. Trung Quốc đ̣i "xử" lại tranh chấp thương mại cũ giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump hân hoan về thỏa thuận giai đoạn 1. Vậy là sao?

Giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung đang có nhiều tín hiệu tích cực, phía Trung Quốc vừa gửi yêu cầu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đ̣i trừng phạt 2,4 tỷ USD đối với Mỹ v́ không thực hiện các nội dung bồi thường liên quan đến vụ tranh chấp vào năm 2012.Thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung giai đoạn 1 vẫn chứa đầy khó khăn với Mỹ.
Reuters thông tin, Trung Quốc đă công khai văn bản gửi lên Cơ quan giải quyết tranh chấp (DBS) của WTO về yêu cầu trừng phạt 2,4 tỷ USD đối với Mỹ vào ngày 21/10. DBS đă lên kế hoạch xử lư yêu cầu này vào ngày 28/10 tới đây.


Trong một tuyên bố hồi tháng 7, WTO đồng ư với quan điểm từ Trung Quốc cho rằng Mỹ đă không tuân thủ đầy đủ một quy định của WTO và có thể đối mặt với các lệnh trừng phạt của Trung Quốc nếu Washington không dỡ bỏ một số loại thuế quan đă vi phạm các quy định của tổ chức này.

Hồi năm 2012, Trung Quốc đă khởi kiện lên WTO về việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các mặt hàng xuất khẩu của nước này, gồm tấm pin Mặt Trời, tháp điện gió, xilanh thép và ống nhôm với tổng giá trị lên là 7,3 tỷ USD vào thời điểm đó.

Phía Mỹ đă đánh giá suốt 5 năm, thực hiện 17 cuộc điều tra để đưa ra quyết định đánh thuế các mặt hàng trên của Trung Quốc.

Trước yêu cầu của Trung Quốc gửi lên DBS, Mỹ có thể phản đối việc bị trừng phạt mà Bắc Kinh yêu cầu. Khi đó, tranh chấp về vụ việc này sẽ c̣n kéo dài măi và điều này có thể sẽ khiến Mỹ và Trung Quốc lôi tranh chấp này ra Ṭa trọng tài.

Việc Trung Quốc nhắc lại vụ tranh chấp thuế quan này diễn ra ngay giữa lúc ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ cả Mỹ và Trung Quốc liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đă phát đi rất nhiều tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán mới nhất ngày 10- 11/10 cho thấy hai nước sớm đạt thỏa thuận thương mại và thậm chí có thể kư thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tuy nhiên, trái ngược với những lạc quan của ông Trump, Bắc Kinh tỏ ra khá lạnh nhạt và cẩn trọng. Việc yêu cầu WTO có biện pháp với Mỹ hoặc Trung Quốc được phép đánh thuế Mỹ trị giá 2,4 tỷ USD là bằng chứng rơ ràng nhất về những phản hồi của Trung Quốc trước tin tức đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Những tín hiệu không thực sự lạc quan từ phía Trung Quốc đặt ra khả năng khó đoán về một lễ kư thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh thực hiện vào tháng 11 tới.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 29721


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,118
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1472301  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,604 Times in 4,110 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07919 seconds with 13 queries