News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1914
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam đă có Mỹ, Trung Quốc tắt ngay tham vọng Biển Đông!
Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	1477616   Click image for larger version

Name:	50.1.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1477617  
Có thể thấy rằng Mỹ không hề có động thái lùi bước mà ngày càng tăng cường vai tṛ của lực lượng tuần duyên trong chiến lược đối phó với tham vọng bành trướng của Trung Quốc tại Biển Đông, nơi Việt Nam bị Bắc Kinh bắt nạt nhiều nhất.


Tàu tuần duyên Mỹ tại Biển Đông (Ảnh: Wikimedia)

Lần đầu tiên kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Lực lượng Tuần duyên Mỹ đă phối hợp tích cực với hải quân nước này để kiềm chế tham vọng hàng hải của Trung Quốc, một đối thủ siêu cường của Mỹ tại khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương, từ đó mở rộng tầm ảnh hưởng của Washington tại vùng biển tranh chấp.

Việc Trung Quốc ngày càng tăng cường triển khai lực lượng hải quân hiện đại tới Biển Đông đă hối thúc Mỹ đánh giá lại chiến lược của nước này, nhằm xem xét lực lượng có thể đẩy vùng biển tranh chấp trong khu vực tới nguy cơ mất ổn định hơn trong ngắn hạn.

Trong những tuần gần đây, tuần duyên Mỹ tăng cường triển khai lực lượng để tham gia các cuộc tập trận chung với các đối tác trong khu vực nhằm đối phó với chiến lược “vùng xám” khiêu khích của Trung Quốc. Chiến lược này do Bắc Kinh triển khai bằng cách sử dụng các tàu bán quân sự và tuần duyên để thúc đẩy yêu sách chủ quyền phi lư trên Biển Đông.

Theo Đô đốc Karl Leo Schultz, chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ, Washington vẫn đang tiến hành các cuộc thảo luận và nỗ lực lên kế hoạch để hỗ trợ cho các hoạt động của Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái B́nh Dương Mỹ (INDOPACOM) tại Biển Đông.

“Chúng tôi đă hợp tác trong việc huấn luyện (các đồng minh) nhằm tăng cường an ninh khu vực. Chúng tôi muốn tập trung vào các đối tác có cùng lập trường trong việc xây dựng một cách tiếp cận toàn khu vực”, Đô đốc Schultz cho biết.

Chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng cường năng lực của các đối tác trong khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương, bao gồm các nước có tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.

Nhu cầu cấp thiết

Lư do khiến tuần duyên Mỹ nhận thức được sự cấp bách của việc đối phó với Trung Quốc xuất phát từ những nỗ lực có hệ thống của Bắc Kinh nhằm thống trị vùng biển trong khu vực, cũng như việc nước này hăm dọa các quốc gia có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông thông qua lực lượng tuần duyên ngày càng mạnh của Bắc Kinh. Hạm đội “tàu thân trắng” đang được Trung Quốc triển khai với cái cớ phục vụ cho mục đích thực thi pháp luật dân sự.

Trung Quốc đang sở hữu các tàu tuần duyên lớn nhất thế giới, trong đó đáng chú ư là tàu “quái vật” 3901 12.000 tấn. Mặc dù là tàu tuần duyên nhưng tàu này thậm chí c̣n lớn hơn cả các tàu chiến hải quân của các nước trong khu vực.

“Các tàu chiến của chúng tôi nhỏ hơn nhiều so với các tàu của lực lượng tuần duyên Trung Quốc”, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah gần đây tuyên bố.

Dựa trên cái gọi là chiến lược “Chiến tranh Nhân dân trên Biển”, Trung Quốc không chỉ trông cậy vào việc hiện đại hóa nhanh chóng lực lượng hải quân, mà c̣n đẩy mạnh cả các tàu tuần duyên và tàu dân quân đội lốt tàu cá, ḥng chiếm các đảo tranh chấp cũng như tài nguyên trên Biển Đông.

Các quốc gia có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông như Philippines và Malaysia đều nỗ lực để đối phó với những hành động khiêu khích của lực lượng tuần duyên và dân quân biển Trung Quốc.

Tàu tuần duyên Trung Quốc đóng vai tṛ quan trọng trong vụ việc căng thẳng gần đây tại băi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Theo đó, Bắc Kinh đă triển khai tàu hải cảnh 37111 2.200 tấn và tàu hải cảnh 3901 12.000 tấn chở cả trực thăng và số lượng lớn binh sĩ tới khu vực này.

Sau cuộc đối đầu hải quân kéo dài nhiều tháng giữa Philippines và Trung Quốc tại băi cạn Scarborough vào năm 2012, Bắc Kinh cũng triển khai lực lượng tuần duyên để thực thi sự chiếm đóng trên thực tế đối với băi cạn này, nơi cách bờ biển của Philippines chỉ 100 hải lư.

Mỹ thay đổi chính sách


Tàu tuần duyên Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Nhận thức được sự “lép vế” của các nước trong khu vực trước lực lượng tuần duyên và bán quân sự hùng hậu của Trung Quốc, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đă thực hiện hai sự thay đổi lớn trong chính sách về Biển Đông.

Ngoài trao quyền tự chủ chính sách lớn hơn cho Hải quân Mỹ trong việc tiến hành thường xuyên các chiến dịch tự do hàng hải nhằm đối phó với yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, Lầu Năm Góc cũng bắt đầu coi các tàu bán quân sự và tàu tuần duyên như một vũ khí của quân đội Trung Quốc.

Sự thay đổi chính sách này được Đô đốc John Richardson, chỉ huy các hoạt động của Hải quân Mỹ, xác nhận từ đầu năm nay, khi ông cảnh báo Trung Quốc về việc cản trở các tàu cũng như tạo ra rào cản cho các tàu của Mỹ. Đô đốc Mỹ cũng cam kết sẽ có biện pháp cứng rắn hơn để đối phó với các hành vi khiêu khích trên biển của Trung Quốc.

Điều quan trọng là Mỹ sẽ áp dụng các quy tắc can dự quân sự để đối phó quyết liệt hơn với các lực lượng tuần duyên và bán quân sự của Trung Quốc.

Khi được hỏi về mối đe dọa từ hành động quân sự hóa trái phép của Trung Quốc tại Biển Đông, Đô đốc Schultz khẳng định: “Chúng ta đă thấy các đảo nhân tạo xuất hiện tại nơi vốn không hề có đảo trước đó, chúng ta thấy những đường băng trên các đảo này, chúng ta cũng thấy các tên lửa hành tŕnh chống hạm và các khí tài quân sự khác không phù hợp với những tuyên bố trước đó của Trung Quốc (về ḥa b́nh)”.

Mỹ đă công khai cảnh báo rằng, sự hung hăng theo kiểu “vùng xám” của Trung Quốc, tức là những hành động khiêu khích song chưa thực sự dẫn đến chiến tranh, vẫn có thể nằm trong phạm vi của hiệp ước pḥng vệ chung giữa Mỹ và Philippines - một đồng minh của Washington. Cảnh báo này được đưa ra sau khi tàu Philippines bị một tàu nghi là tàu dân quân biển của Trung Quốc đâm ch́m hồi đầu năm nay.

Trong một thay đổi lớn khác về chính sách của Mỹ đối với khu vực, tuần duyên Mỹ đă tham gia vào các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải của Lầu Năm Góc trong khu vực, bao gồm cả eo biển Đài Loan, trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh leo thang hồi năm ngoái.

Ngoài ra, tuần duyên Mỹ cũng tăng cường triển khai các sứ mệnh tầm xa tới khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương, bao gồm việc đưa 3 tàu tuần tra phản ứng nhanh tới đảo Guam, đồng thời tăng cường tham gia tập trận với các đồng minh và đối tác ở Tây Thái B́nh Dương.

Trong tháng 10, tàu tuần tra phản ứng nhanh Joseph Gerczak (WPC-1126) và Walnut (WLB-205) của tuần duyên Mỹ đă tham gia tập trận chung với tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Otago, tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Choules và các đối tác Nam Thái B́nh Dương. Cũng trong tháng này, cuộc tập trận hải quân Sama-Sama của Mỹ, Nhật Bản và Philippines cũng diễn ra tại Philippines.

Các cuộc tập trận này được thiết kế để tăng cường hợp tác an ninh khu vực, duy tŕ và củng cố đối tác hàng hải, nâng cao khả năng phối hợp tác chiến hàng hải. Tất cả rơ ràng đều nhắm mục tiêu tới Trung Quốc.

Tuần duyên Mỹ cũng giúp đỡ các đối tác khu vực trong việc phát triển và cải thiện năng lực của lực lượng tuần duyên, trong đó có Việt Nam.

“Đối mặt với hành vi cưỡng ép và ngang ngược của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp, tuần duyên Mỹ đă thực hiện sự giao lưu và hợp tác minh bạch ở cả cấp độ cá nhân và chuyên môn”, Đô đốc Schultz nói trong chuyến thăm tới Manila, Philippines hồi tháng 10 để theo dơi cuộc tập trận Sama-Sama.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-01-2019
  Reputation: 20181


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,652
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	1477616   Click image for larger version

Name:	50.1.jpg
Views:	0
Size:	27.2 KB
ID:	1477617  
  troopy_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,417 Times in 3,030 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-01-2019   #2
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,488
  Thanks: 97
  Thanked 908 Times in 522 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 176 Post(s)
  Rep Power: 10
  giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2040
  Default

  Việt Nam đă có Mỹ

  giagan_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to giagan For This Useful Post:
  cha12 ba (11-01-2019)
  Old 11-01-2019   #3
  nccong
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2007
  Posts: 182
  Thanks: 5
  Thanked 98 Times in 55 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 13
  nccong Reputation Uy Tín Level 1nccong Reputation Uy Tín Level 1nccong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 300
  Default

  Nhưng CSVN vẫn muốn có TC. Giờ phải làm sao đây?
  nccong is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nccong For This Useful Post:
  cha12 ba (11-01-2019)
  Old 11-01-2019   #4
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,098
  Thanks: 3,627
  Thanked 1,808 Times in 1,041 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 363 Post(s)
  Rep Power: 16
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15795
  Default

  Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. .....bon bắc Kỳ tu vy tuyên 17 tro ra ....là những loai HÈN HA ,không biết ǵ là NHUC THE cua QUOC GIA ...mot bon bán nuoc hay dân. ..đi đen đâu là cuoi loàn đên đó. ....tu ngàn nam dung nuoc và giua nuoc. ....chua mot lan nào HÈN HA truoc ngoai bang. ....truoc bon batau chó mà gio chi có bon bắc ky là HÈN HA....bon này không là con nguoi VIETNAM
  ICEEXPRESS is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  cha12 ba (11-01-2019), nangsom (11-01-2019), nguyendung6121 (11-01-2019), QueMe (11-01-2019)
  Old 11-01-2019   #5
  congo
   
  Banned
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 693
  Thanks: 8
  Thanked 32 Times in 27 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1442
  Default

  Cũng tội nghiệp cho Mỹ chứ....
  Ai biểu thua trận mà chi, để VC nó sai như... con chó.... Hehehehehe....
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-01-2019   #6
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,114
  Thanks: 1,359
  Thanked 9,110 Times in 4,543 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2907 Post(s)
  Rep Power: 23
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 68739
  Default

  Việt Nam đă có Mỹ, Trung Quốc tắt ngay tham vọng Biển Đông!

  mắc địt quá, VN là thằng nào mà Mỹ care
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  botbeo (11-01-2019), cha12 ba (11-01-2019), ICEEXPRESS (11-01-2019)
  Old 11-01-2019   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,824
  Thanks: 60,338
  Thanked 38,867 Times in 17,745 Posts
  Mentioned: 315 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8340 Post(s)
  Rep Power: 51
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 270917
  Default

  Nên sửa title cho hợp thời của cuốc hụi VC
  Việt Nam đă có Mỹ...Tho, NƯỚC NGOÀI tắt ngay tham vọng Biển Đông!
  __________________
  ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
  Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  botbeo (11-01-2019), ICEEXPRESS (11-02-2019), QueMe (11-01-2019)
  Old 11-01-2019   #8
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,229
  Thanks: 1,118
  Thanked 1,386 Times in 736 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 207 Post(s)
  Rep Power: 13
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25498
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ICEEXPRESS View Post
  Đánh cho Mỹ cút ngụy nhào. .....bon bắc Kỳ tu vy tuyên 17 tro ra ....là những loai HÈN HA ,không biết ǵ là NHUC THE cua QUOC GIA ...mot bon bán nuoc hay dân. ..đi đen đâu là cuoi loàn đên đó. ....tu ngàn nam dung nuoc và giua nuoc. ....chua mot lan nào HÈN HA truoc ngoai bang. ....truoc bon batau chó mà gio chi có bon bắc ky là HÈN HA....bon này không là con nguoi VIETNAM
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  cha12 ba (11-01-2019), ICEEXPRESS (11-02-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09590 seconds with 13 queries