News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1351
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghe tin Ngân hàng phá sản, người TQ như 'phát điên'
Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1477952  
Người dân đổ xô rút tiền v́ tin ngân hàng sắp phá sản ở Trung Quốc. Ngân hàng này nằm ở tỉnh Hà Nam. Ngay cả khi có chính quyền can thiệp, nhiều người đă kéo đến ngân hàng ngày thứ ba liên tiếp, vội vă rút hết các khoản tiền tiết kiệm.

Hôm 31/10, cán bộ địa phương, lănh đạo doanh nghiệp và các quản lư của ngân hàng đă có mặt tại chi nhánh chính của Ngân hàng Thương mại Nông thôn Y Xuyên Hà Nam. Từng người một đứng trước micro để thể hiện sự ủng hộ đối với ngân hàng, trong khi các nhân viên tươi cười vung tiền mặt trước máy quay truyền h́nh.

Đó là nỗ lực để cho thấy sự ổn định và trấn an công chúng sau khi có tin đồn về việc chủ tịch ngân hàng này đang gặp khó khăn và ngân hàng đang bên bờ vực phá sản, theo Wall Street Journal.

Trong những tháng gần đây, lĩnh vực ngân hàng tại Trung Quốc đă gặp khó khăn bởi những lo ngại về thanh khoản, đặc biệt là tại các ngân hàng quy mô khu vực, vốn đă mở rộng mạnh mẽ trong những năm qua.

Thanh khoản giảm tại Ngân hàng Y Xuyên khiến nó trở thành ngân hàng nhỏ thứ tư chính quyền phải vào cuộc hỗ trợ trong năm nay ở Trung Quốc.Khách hàng đổ xô đến một chi nhánh ngân hàng Y Xuyên ở Hà Nam, Trung Quốc để rút tiền. Ảnh: Wall Street Journal.
Hồi tháng 5, các nhà quản lư đă nắm quyền kiểm soát Ngân hàng Bao Thương (trụ sở tại khu tự trị Nội Mông) trong cuộc cứu trợ ngân hàng đầu tiên ở nước này kể từ thập niên 1990. Động thái tạo ra lo ngại về "sức khỏe" của các tổ chức tài chính và cho vay nhỏ khác, làm giảm thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng Trung Quốc.

Kể từ đó, Bắc Kinh đă cẩn thận không công bố bất kỳ sự tiếp quản nào, mặc dù họ đă âm thầm bơm vốn tươi và ổn định các ngân hàng, theo các báo cáo chính thức.

Nh́n chung, các ngân hàng gặp rắc rối chỉ chiếm 4% tổng tài sản trong hệ thống ngân hàng Trung Quốc, theo một ước tính gần đây của S&P Global. Thế nhưng, phản ứng mạnh mẽ từ các cơ quan quản lư đối với diễn biến tại Ngân hàng Y Xuyên, một ngân hàng nhỏ với vốn 62,65 tỷ nhân dân tệ (8,9 tỷ USD), nêu bật mối lo ngại đang gia tăng về tác động xấu và bất ổn xă hội trong bối cảnh người dân mất niềm tin vào tiền gửi ngân hàng.

Ngân hàng Y Xuyên chỉ là một trong hàng ngh́n ngân hàng và hợp tác xă ở vùng nông thôn Trung Quốc gần đây đă mở rộng tham vọng của họ. Năm 2009, hợp tác xă nông thôn này đă trở thành một ngân hàng thương mại, thu hút tiền gửi chủ yếu từ nông dân và người dân địa phương.

Tuy nhiên, ngân hàng đă phải hứng chịu hậu quả từ các khoản nợ xấu khi nền kinh tế chững lại trong những năm gần đây, cũng như phải đấu tranh để giữ tiền gửi trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng từ các ngân hàng khác, theo báo cáo tài chính của ngân hàng.

Tin tức về rắc rối với quản lư cấp cao của Y Xuyên đă thu hút sự chú ư của người dân địa phương. Người gửi tiền bắt đầu yêu cầu trả lại tiền vào đầu tháng này và khi mạng xă hội lan truyền tin đồn rằng ngân hàng đang trên bờ vực mất khả năng thanh toán, số người kéo đến rút tiền càng ngày càng nhiều.

Đến hôm 30/10, chính quyền địa phương đă có động thái công khai để ổn định t́nh h́nh. Họ tuyên bố đă bắt giữ hai người phụ nữ với cáo buộc đă lan truyền tin đồn sai lệch, đồng thời sắp xếp phó bí thư đảng ủy huyện phụ trách xử lư vụ việc.

Đồng thời, các nhà chức trách đă công bố cuộc điều tra đối với cựu chủ tịch ngân hàng, với lư do vi phạm kỷ cương, một cáo buộc thường được sử dụng trong các vụ án tham nhũng.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-02-2019
  Reputation: 29693


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,080
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1477952  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,590 Times in 4,098 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-02-2019   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 10,428
  Thanks: 3
  Thanked 6,264 Times in 3,151 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1682 Post(s)
  Rep Power: 25
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7laingo10 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43776
  Default

  Ngân hàng TC khai phá sản hết cho thế giới nhờ...
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08603 seconds with 13 queries