News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1658
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Từ Mỹ về nước, người TQ không thể chịu được những điều khủng khiếp này
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1479906   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1479907  
Vẫn biết con người có cội nhưng với những người Hoa ở Mỹ không thể chịu nổi những điều này sau khi về nước. Một đất nước c̣n đầy rẫy những nghịch cảnh mà ở những nước văn minh không có đến hàng trăm năm nay...

Những người Hoa đi di dân và du học sinh sống ở Mỹ vài năm sẽ quen dần với thói quen sinh hoạt ở Mỹ, khi quay về Trung Quốc, có rất nhiều người không c̣n quen được với một vài cách sinh hoạt trong nước nữa, không c̣n cho rằng đó là “lẽ dĩ nhiên” nữa, có một số điều c̣n gây ra không ít mâu thuẫn, thật sự không thể chịu nổi.

Trong một bài viết trên mạng xă hội, tác giả nói rằng bạn của ḿnh sống ở Mỹ đă lâu, sau khi về Trung Quốc, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với người thân v́ một số thói quen sinh hoạt. Nhỏ th́ là việc quả chuối tiêu bị đen rồi c̣n ăn được không, lớn th́ là quan niệm về công việc và quan niệm chọn bạn đời.

Những người Hoa sống ở ngoại quốc đă lâu, khi về nước th́ thường xung đột với người nhà về rất nhiều vấn đề. Dưới đây tác giả có liệt kê một vài việc mà người Hoa “không chịu nổi” khi về Trung Quốc:

T́nh yêu và công việc
Tác giả cho biết người Mỹ chọn người yêu thường sẽ xem trọng cảm giác đối với một người, các con sẽ lựa chọn người mà ḿnh yêu thích để làm bạn đời. Thế nhưng ở Trung Quốc, cha mẹ lại thích đưa con đi xem mặt, sợ con ḿnh bị lừa, luôn muốn t́m cho con một người bạn đời “môn đăng hộ đối”.

Trong công việc, các bậc phụ huynh ở Trung Quốc mong con t́m được một công việc “cao cấp” một chút, có “thể diện” một chút, vừa kiếm được nhiều tiền, lại vừa nở mày nở mặt, c̣n con cái th́ lại muốn t́m được công việc mà ḿnh cảm thấy hứng thú. Quan điểm của rất nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc là “con tôi th́ tôi phải quản”, các con th́ lại nghĩ “không muốn bố mẹ can thiệp vào sự lựa chọn của ḿnh”.

Ngoài những mâu thuẫn xảy ra trong gia đ́nh v́ thói quen sống, có rất nhiều vấn đề trong xă hội cũng khiến người Hoa không chịu nổi khi về nước.

Không xếp hàng, xô đẩy
Người Trung Quốc ở trong nước thường không xếp hàng, cứ cho là có xếp th́ cũng xô đẩy nhau hoặc chen ngang khi người khác đang xếp hàng.Hiện tượng không xếp hàng, chen lấn, xô đẩy thường gặp ở Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Khạc nhổ, đi vệ sinh, vứt rác bừa băi
Mức độ sạch sẽ trên đường phố ở Trung Quốc khiến người ta phải quan ngại, có người tùy tiện vứt rác xuống đường, bốc mùi hôi, nhiều khi đang đi th́ nh́n thấy có người khạc nhổ bừa băi hoặc người lớn cho trẻ nhỏ đi vệ sinh ngay trên đường, cảm giác rất khó chịu.

Trên đường phố thường thấy cảnh có người hút thuốc ở nơi công cộng hoặc vừa đi trên đường vừa nhả khói, c̣n ḿnh đi phía sau nghẹt thở, hiện tượng này rất ít khi thấy ở Mỹ.Khạc nhổ bừa băi nơi công cộng là hành vi rất kém văn minh. (Ảnh: Internet)
Trung Quốc là cái nhà tù khổng lồ
Nhà vệ sinh công cộng dơ bẩn và không có giấy
Ở Mỹ, thường nhà vệ sinh công cộng đều được lau dọn sạch sẽ và đều sẽ có đủ giấy vệ sinh và giấy lau tay. Nhưng về đến Trung Quốc, thường th́ chỉ ở những nơi lớn như trung tâm thương mại th́ mới t́m được nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, nhưng nhất định phải nhớ luôn mang giấy bên ḿnh, bởi việc nhà vệ sinh không có giấy là chuyện b́nh thường.

Công việc luôn phải làm lại
Tác giả cho biết bạn ḿnh từng gặp phải rắc rối khi gọi người đến lót sàn, sau khi làm xong dùng chưa đến 3 tháng th́ sàn đă hai lần bị lệch, lại phải gọi người đến sửa.

Ở Mỹ hầu như không gặp phải việc này, khi gọi người đến lót sàn, dùng mấy năm cũng không bị lệch. Ở Mỹ làm bất cứ việc ǵ, dù là bác sĩ, hay nhân viên trang trí đều cần có bằng cấp, nếu gặp sự cố, khách hàng có thể đi kiện. Ở Trung Quốc th́ có thể là không t́m được người đó nữa.

Không hiểu lắm các mối quan hệ t́nh cảm
Người Hoa khi về nước khó tránh bị họ hàng bạn bè “tra hỏi” một lượt, làm công việc ǵ, kiếm bao nhiêu tiền v.v… Nếu xử sự tốt th́ có thể sẽ có nhiều người muốn kết thân với bạn, c̣n nếu không có thể mối quan hệ cũng trở nên lạnh nhạt, ngượng ngập.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-06-2019
  Reputation: 30443


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,794
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1479906   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1479907  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,036 Times in 4,522 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06321 seconds with 13 queries