News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hợp đồng thuê người chém mướn của nữ Việt kiều Úc bị lật tẩy
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	95.7 KB
ID:	1484239   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	95.4 KB
ID:	1484240   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	171.4 KB
ID:	1484241  
Nhóm đối tượng do Hồ Thanh Phương (sinh năm 1986, ngụ Thủ Đức, hỗn danh Sử) cầm đầu chém chết đối tượng Mai Văn Quân (sinh năm 1965, quê Hà Nội, ngụ Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) có hỗn danh Quân "khùng", Quân "xa lộ" trước quán karaoke trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức) khiến dư luận quan tâm trầm trồ xem như một "bà trùm""tuổi trẻ tài cao", trong tay có cả trăm đàn em và tự đứng ra chỉ đạo đàn em giải quyết Quân "xa lộ".

Phương "Sử", đối tượng cầm đầu nhóm giang hồ truy sát Quân "xa lộ".

Vụ Quân "xa lộ" bị thanh toán cho thấy, các nhóm giang hồ hoạt động bảo kê, đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lăi đang thị uy sức mạnh ngầm tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh.

Hoạt động băng nhóm kiểu xă hội đen đang có xu hướng rộ lên, khá phức tạp. Công an TP Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh đă tập trung lực lượng, công sức để triệt phá và dẹp yên những nhóm giang hồ này, bảo đảm cho người dân một cuộc sống b́nh yên…

Chân dung "bà trùm"

Không c̣n kiểu giang hồ ṣng phẳng, khi "đại ca" có mâu thuẫn với các băng nhóm khác th́ đàn em dưới trướng lập tức huy động lực lượng ra tay "xử" đối thủ theo lệnh.

Theo dơi các vụ băng nhóm giang hồ vây chém, truy sát nhau trong thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận dễ thấy, có hợp đồng thuê th́ các đối tượng ra tay. Chúng không "nể nang", không cần suy xét quan hệ hay so số má. Vụ Quân "xa lộ" không ngoại lệ.

Sau vụ án, Vơ Thùy Linh (sinh năm 1991, có thẻ xanh Úc, người liên quan đến vụ chém Quân "xa lộ") được dư luận xă hội ưa hóng chuyện bạo lực trầm trồ xem như một "bà trùm" cầm đầu nhóm giang hồ cộm cán, có máu mặt. Người đọc thông tin dễ bị cuốn theo, nghĩ Linh "tuổi trẻ tài cao", trong tay có cả trăm đàn em và tự đứng ra chỉ đạo đàn em giải quyết Quân "xa lộ".

Thực chất Linh chẳng có tài cán hay sừng sỏ ǵ, chỉ là người bỏ tiền thuê kẻ khác phạm tội. Giữa Linh và Quân "xa lộ" chả hề quen biết cũng chả có mâu thuẫn ǵ. Linh chỉ liên quan đến việc mua bán căn nhà trên đường Sương Nguyệt Anh (quận 1) với Nguyễn Anh Trung (sinh năm 1985, ngụ Thủ Đức). Quân "xa lộ" cũng chỉ là người liên đới.

Phía Linh cho rằng đă đưa cho Trung 35 tỷ nhưng Trung không chịu giao nhà. Phía Trung th́ cho rằng Linh đang nợ Trung 40 tỷ đồng. Mâu thuẫn càng lúc càng dâng cao khi hai bên giáp mặt chửi bới, xúc phạm nhau. Xúc phạm ngoài đời, mặt đối mặt chưa đủ, Trung c̣n cho đàn em bêu riếu Linh trên mạng xă hội, nói Linh và mẹ Linh lừa đảo.

Cả giận mất khôn, Linh t́m đến các đối tượng giang hồ để "xử lư" Trung. Người mà Linh nhờ chính là Hồ Thanh Phương (sinh năm 1986, ngụ Thủ Đức, thường gọi là Sử, một đối tượng xă hội đen cộm cán khu vực quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) - Dĩ An (B́nh Dương) - Đồng Nai, được dân làm ăn biết đến với hỗn danh "Tam Giác Đen" (về an ninh trật tự).

Trong hồ sơ, Phương "Sử" cũng có tiếng trong giới cho vay nặng lăi, đâm thuê chém mướn tại khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 (TP Hồ Chí Minh) và Đồng Nai, B́nh Dương. Phương "Sử" từng có tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Dưới trướng của Phương "Sử" có nhiều đàn em mang nhiều tiền án, tiền sự, răm rắp nghe lời.

Khi Linh gặp Sử, nhắc đến Trung, Sử cũng hơi "choáng" v́ Trung là vây cánh của đối tượng có số má Hoàng "điên". Nhưng với bản giao kèo khá hấp dẫn mà Linh đưa ra, Sử đă ra mặt liên hệ với Hoàng "điên" thương lượng. Tuy nhiên cuộc thương lượng bất thành. Về phía Trung, hay tin Linh rục rịch thuê giang hồ dằn mặt ḿnh, anh ta đă nhờ Quân" xa lộ" dàn xếp.

Linh, Việt kiều Úc, đối tượng thuê Sử giải quyết mâu thuẫn.

Quân "xa lộ", hay Quân "khùng", dân trong giới cũng có đôi ba phần cả nể. Từ hơn 20 năm nay, khi đụng chuyện, Quân "xa lộ" thường sẵn sàng "một ḿnh một ngựa" chống trả với cả nhóm có hung khí, tuyệt đối đánh nhau không bao giờ bỏ chạy.

Hỗn danh Quân "khùng" xuất phát từ đó. C̣n hỗn danh Quân "xa lộ", đi theo Quân suốt thời gian qua là do Quân cùng đàn em của ḿnh "quản lư" dọc tuyến QL1A (từ Thủ Đức đến B́nh Tân, một số khu vực giáp ranh với B́nh Dương), chuyên cho vay nặng lăi, bảo kê.

Từng pḥ tá nhiều đối tượng cộm cán, dưới trướng Hoàng "lựu đạn", Phước "tám ngón", nên Quân "xa lộ" cũng nhiều lần xộ khám. Gần đây nhất Quân "xa lộ" bị kết án 8 năm tù về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thời gian Quân "xa lộ" bóc lịch, người vợ trẻ của Quân "xa lộ" thay chồng điều hành đám đàn em, cũng bị bắt sau đó mấy năm. Khi trở về Quân "xa lộ" tiếp tục quy tụ đàn em dưới trướng, tạo số má tại các địa bàn cũ. Tuy nhiên, ít nhiều có kinh nghiệm đối phó với luật pháp, Quân ít ra mặt hơn trước…

Khi được Trung nhờ, Quân "xa lộ" đi t́m và gặp Linh đang ngồi trên xe ô tô vừa rời quán karaoke. Trung và Quân "xa lộ" đuổi theo "dằn mặt". Linh kêu cho xe chạy rồi gọi điện cho Sử. Trung nhắn tin cho Linh, hẹn ra quán karaoke trên đường Khổng Tử nói chuyện. Lúc này nhận được cuộc gọi của Linh, biết đối tượng cần xử là Trung và Quân "xa lộ", Sử có phần lo lắng.

Xét cả về tên tuổi, số má, Sử đều dưới bậc, không đủ tuổi ngồi chung mâm với Quân "xa lộ". Nhưng chuyện Linh nhờ không phải là chuyện "nghĩa khí giang hồ". Đó là hợp đồng đâm thuê chém mướn. Nếu xử Quân "xa lộ", Sử sẽ có tiền, danh của Sử sẽ nổi trong đám giang hồ.

Nghĩ vậy, Sử huy động nhóm đối tượng "chịu chơi", trong đó có Hoàng (Tâm Chùa), Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, sinh năm 1990), Nguyễn Duy Khải (tức Bi, sinh năm 1999) và Lê Minh Tiến (thường gọi là Đỏ, sinh năm 2002), tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức, cùng khoảng 20 đối tượng khác thủ theo mă tấu, hung khí… đi xe máy tới quán karaoke trên đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Quân "xa lộ" một ḿnh đến điểm hẹn. Trên xe Quân "xa lộ" có sẵn một tuưp sắt. Quân nghĩ nhóm của Sử chỉ đem vài tên đến nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn, nhưng không ngờ, Sử đă dàn binh bố trận quyết hạ thủ Quân "xa lộ".

Thấy nhóm đối tượng ập đến, Quân "xa lộ" rút tuưp sắt nghênh chiến ngay. Nhưng nhóm đối thủ quá đông, chuẩn bị sẵn hung khí nên Quân "xa lộ" đành tháo chạy xuống hầm quán karaoke. Sử cùng đàn em đuổi theo truy sát khiến Quân "xa lộ" không thể chống cự. Nghe tin Công an đến, nhóm Sử lên xe máy tháo chạy khỏi hiện trường. Quân "xa lộ" được đưa vào bệnh viện cấp cứu và đến rạng sáng 7-11 th́ tử vong như ANTG đă đưa.

Ngay sau khi gây án, Sử liên lạc với Linh báo cáo t́nh h́nh. Biết vụ việc khá lớn, nghiêm trọng, Công an sẽ nhanh chóng phanh phui sự việc, Linh điều khiển xe ô tô đến gặp Sử bàn kế hoạch bỏ trốn.

Nhóm đàn em của Sử nhanh chóng tản mác ra Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (B́nh Thuận). Linh cho người đưa tiền xuống cho nhóm của Sử sinh hoạt. Về phần ḿnh, sợ lộ ra vai tṛ thuê mướn giang hồ, chủ mưu trong việc xử lư Quân "xa lộ", Linh t́m cách chạy trốn trở về Úc.

Nghiêm trị tội phạm lộng hành

Công an quận Thủ Đức phối hợp với Pḥng Cảnh sát h́nh sự - Công an TP Hồ Chí Minh đă tổ chức điều tra truy xét. Một số đối tượng liên quan nhanh chóng ra đầu thú. Thêm 6 thành viên hung hăn bị bắt.

Hay tin một số đàn em đă nhập pḥng tạm giữ, rồi trong đám tang của Quân "xa lộ", một số đàn em của Quân "xa lộ" đ̣i trả thù cho "đại ca", Sử biết khó có thể thoát sự truy lùng của giang hồ.

Để an toàn cho tính mạng, Sử cùng một số đàn em đến Cục Cảnh sát h́nh sự Bộ Công an phía Nam đầu thú. Sau khi dàn xếp yên ổn nhóm đối tượng do ḿnh thuê, Linh t́m đường qua Campuchia để từ đó lấy vé máy bay về Úc. Tuy nhiên kế hoạch tẩu thoát không thành. Khi Linh ra sân bay chuẩn bị rời khỏi TP Hồ Chí Minh th́ bị các lực lượng chức năng chặn lại.

Đại diện UBND TP Hồ Chí Minh kịp thời động viên khen thưởng cho các đơn vị phá án.

Đến ngày 11-11, có 11 đối tượng trong vụ truy sát Quân "xa lộ" đă bị bắt và đầu thú. Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục truy xét các đối tượng c̣n lại, củng cố hồ sơ xử lư. Việc Quân "xa lộ" - một đối tượng cho vay nặng lăi, đâm thuê chém mướn có số má bị triệt hạ bởi một nhóm giang hồ khác cho thấy hoạt động của các nhóm giang hồ trong thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp gây bất ổn trong xă hội. Các băng nhóm này c̣n lớn tiếng thách thức.

Tại đám tang của Quân "xa lộ", cả trăm đối tượng đă đồng loạt hát "kiếp sau vẫn là anh em", ḥ hét đ̣i trả thù cho Quân "xa lộ", cố t́nh giễu vơ dương oai, phô trương thanh thế. Những h́nh ảnh này được các đối tượng, thường là đám liu tiu đang cố ngóc lên, đăng tải trên mạng xă hội như một kiểu dằn mặt đối thủ, thách thức pháp luật.

Giang hồ, tội phạm lộng hành, nhiều người dân lo lắng, bức xúc, mong mỏi luật pháp mạnh tay với các băng nhóm này để an ninh trật tự được đảm bảo. "Tất cả các băng nhóm đều hoạt động với mục đích là kiếm tiền. V́ tiền, chúng chấp nhận gây án rồi trốn chui trốn lủi hoặc "xộ khám" bóc lịch. Tham, dại dột và nông nổi, muốn ngoi lên xưng hùng xưng bá để thủ lợi rồi cũng phải đối diện với luật pháp, trả giá cho hành vi ngông cuồng của ḿnh!

Người chết chẳng ai thương, kẻ đâm thuê chém mướn ngang tàng, ra oai rồi vào ṿng tù tội, thiệt thân và để lại nỗi đau khổ cho gia đ́nh, xă hội – D. một người từng có những năm tháng "học" làm giang hồ tại Thủ Đức cảm thán.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-14-2019
  Reputation: 54899


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,428
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	95.7 KB
ID:	1484239   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	95.4 KB
ID:	1484240   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	171.4 KB
ID:	1484241  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,936 Times in 5,541 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 3 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  cuongnguyen408 (11-14-2019), maivang18 (11-14-2019), phitien (11-14-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07231 seconds with 13 queries