News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 787
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump thách thức phe Dân chủ với những lời 'thống thiết'
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1495032  
Tổng thống Mỹ Donald Trump thách thức phe Dân chủ: “Nếu định luận tội tôi, hăy làm ngay và làm thật nhanh vào!”. Ông vẫn khẳng định ḿnh vô tội. Sự việc rồi sẽ đi đến đâu?

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đă chỉ thị cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn thảo điều khoản luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, sau quá tŕnh điều tra luận tội mà đảng Dân chủ đứng ra tổ chức.Tổng thống Trump đưa ra lời thách thức phe Dân chủ trong quá tŕnh điều tra luận tội (Ảnh: ABC)

Bà Pelosi – người trước đây tỏ ra rất cảnh giác và do dự trước việc khởi động tiến tŕnh điều tra luận tội tổng thống – vừa công bố quyết định nói trên. Trước đó chỉ 2 ngày, Ủy ban T́nh báo Hạ viện tổ chức bỏ phiếu để gửi bản báo cáo điều tra của họ tới Ủy ban Tư pháp. Văn kiện này đă đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy “hàng loạt” hành vi sai trái của ông Trump.

Trong buổi họp báo liên quan tới văn kiện này, bà Pelosi nói rằng “nhiều hành động của Tổng thống đă vi phạm nghiêm trong Hiến pháp Mỹ”.

Quá tŕnh điều tra luận tội ông Trump có tâm điểm là cú điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7 năm nay, trong đó đảng Dân chủ tố ông Trump đe dọa ông Zelensky để ông này mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden. Đảng Dân chủ nói rằng ông Trump đă đóng băng gói viện trợ quân sự cho Ukraine để gây sức ép với lănh đạo nước này mở cuộc điều tra mà ông yêu cầu.

Ông Trump liên tục phản bác, nói rằng cú điện đàm giữa ông với ông Zelensky là “hoàn hảo” và không có bằng chứng về việc “trao đổi lợi ích” như phe Dân chủ cáo buộc. Đoạn băng ghi âm cú điện đàm mà Nhà Trắng công bố cho thấy không có bằng chứng cho thấy có việc “trao đổi lợi ích”; theo đảng Cộng ḥa, và không có nhân chứng nào có thể cung cấp được bằng chứng chứng minh điều đó.

Một số nhân chứng mà Ủy ban T́nh báo Hạ viện triệu tập chỉ là nghe nội dung cú điện đàm này thông qua người thứ ba, trong khi “người thổi c̣i” phát đơn tố giác ông Trump lại không nằm trong số các nhân chứng.

Trong lúc văn bản bằng chứng luận tội đă được gửi tới Ủy ban Tư pháp, đảng Dân chủ c̣n lập một hội đồng gồm các học giả về pháp lư để chuẩn bị cho việc luận tội Tổng thống. 3 học giả trong số này tranh luận rằng ông Trump đă phạm “nhiều tội nghiệm trọng và hạnh kiểm kém” đủ để hầu ṭa, trong khi một học giả khác nói rằng đảng Dân chủ “đang hạ thấp các tiêu chuẩn luận tội khi chỉ nắm trong tay rất ít bằng chứng, nhưng lại có thừa sự tức giận”.

Và dường như ngay sau khi bà Pelosi đưa ra lời “tuyên chiến” của ḿnh, Tổng thống Trump đă đưa ra phản ứng.

“Đảng Dân chủ rỗi việc, cánh tả cực đoan vừa mới tuyên bố rằng họ sẽ t́m cách luận tội tôi chả v́ lư do ǵ cả” – ông Trump viết trên Twitter – “Đó không phải thứ mà những người lập quốc của chúng ta từng nghĩ đến. Điều tốt đẹp là đảng Cộng ḥa chưa từng đoàn kết hơn. Chúng tôi sẽ chiến thắng!”.

Trước đó, ông Trump cũng chọc tức phe Dân chủ, viết trên Twitter rằng: “Nếu các bạn định luận tội tôi, phải làm ngay đi và làm thật nhanh vào, để chúng tôi có phiên ṭa công bằng ở Thượng viện, để đất nước chúng ta có thể trở lại công việc”.

Đối với bà Pelosi và đảng của bà, bước đi tiếp theo trong quy tŕnh luận tội này là phê duyệt được các điều khoản luận tội tại Hạ viện – nơi mà đảng Dân chủ đang kiểm soát. Các điều khoản luận tội sẽ được chuyển tới Thượng viện để mở một phiên ṭa xét xử. Tuy nhiên, cần ít nhất 2/3 tổng số phiếu thuận mới đủ để điều khoản luận tội được thông qua – viễn cảnh khó xảy ra khi mà đảng Cộng ḥa đang nắm đa số ghế tại Thượng viện.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2019
  Reputation: 29312


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,044
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	52.1 KB
ID:	1495032  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,480 Times in 4,042 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05731 seconds with 13 queries