News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1479
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,646
Thanks: 20
Thanked 4,823 Times in 4,298 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30080
Default Doanh nghiệp Mỹ hoang mang, Trung Quốc bất ngờ sự bất thường của Trump

Phong cách thất thường của ông Donald Trump lúc th́ hăm dọa, lúc th́ mềm mỏng đă khiến Trung Quốc bất ngờ mà doanh nghiệp Mỹ cũng hoang mang.

Khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cứ tiến rồi lùi liên tục như trận đấu bóng bàn, John Ling, một doanh nhân tại Nam Carolina, ngày càng bi quan về bất kỳ thỏa thuận nào sẽ đạt được dưới thời Tổng thống Donald Trump.

"Tôi đang rất nghi ngờ rằng liệu có một thỏa thuận nào có thể giải quyết được vấn đề hiện tại", ông Ling hiện là nhà tư vấn cho các công ty Trung Quốc đang làm ăn tại Mỹ, bộc bạch.

Mỹ và Trung Quốc vừa trải qua một tuần với không khí chiến tranh thương mại nóng lạnh liên tục. Tổng thống Trump đă làm náo loạn thị trường chứng khoán hôm thứ ba với tuyên bố có thể chờ để đạt một thỏa thuận sau cuộc bầu cử năm 2020, tức tầm một năm nữa. Hai ngày sau đó, ông lại nói các cuộc đàm phán "đang đi đúng hướng" và các nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết hai nước đă tiến rất gần đến một thỏa thuận.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào tháng 1/2019. Ảnh: Reuters

Đến hôm thứ sáu, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow, cho biết thỏa thuận đang đi đến giai đoạn cuối cùng nhưng các đề xuất về việc Trung Quốc sẽ mua nông sản Mỹ ra sao vẫn đang được thảo luận. Chính quyền Trump th́ vẫn bỏ ngỏ khả năng tiếp tục áp thuế thêm 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào 15/12 tới, nếu không có ǵ thay đổi.

Ông Trump từ lâu đă có phong cách thích tạo áp lực trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, đặc biệt là khi vào giai đoạn nước rút. Vào tháng 9, Trump nói rằng ông sẽ không hài ḷng về một thỏa thuận một phần với Trung Quốc, chỉ vài tuần trước khi ông và Chủ tịch Tập Cận B́nh công bố những phác thảo của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Ngay cả khi chiến lược của ông có thể giúp đạt được sự nhượng bộ, th́ theo Bloomberg, các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vẫn không thể nào lập kế hoạch cho tuần tới, tháng tới v́ không biết chuyện ǵ sẽ đột ngột xảy ra.

"Tôi thật sự rất nản. Tôi không biết phải lên kế hoạch thế nào. Đó chính là vấn đề", Curt Christian, chủ một nhà nhập khẩu đồ gỗ tại Nashville (Tennessee) nói vào hôm thứ năm, khi chứng kiến thị trường chứng khoán cứ "nhảy múa" trong tuần.

Christian đă từng phá sản một doanh nghiệp đồ nội thất vào đầu những năm 2000, khi làn sóng hàng nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc đă tàn phá phần lớn ngành công nghiệp đồ gỗ của Mỹ. Sau đó, ông quyết định lập một công ty mới, Function First Furniture, chuyên cung cấp đồ nội thất cho kư túc xá của trường đại học. Doanh thu của ông khoảng vài chục triệu USD.

Ông ủng hộ chính quyền Trump trong việc đ̣i lại thương mại công bằng với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông nói cũng phải cần thêm thời gian để đối phó với các tác động từ thuế quan. Dù nhập khẩu một số đồ nội thất từ Việt Nam và Malaysia, nhưng 70% nguồn hàng của công ty ông vẫn đến từ Trung Quốc.

"Phải cho tôi thời gian chứ tôi không thể nào bỏ ra 35 triệu USD để đặt hàng và nhận được nó ngay sau một đêm cả", Curt Christian nói.

Các công ty khác cũng đưa ra b́nh luận tương tự, về việc không thể thay đổi kế hoạch đầu tư hoặc nhà máy khi họ không biết rằng cuộc chiến thương mại sẽ kéo dài bao lâu.

Delta Children (New York) chuyên nhập khẩu cũi trẻ em từ Trung Quốc và vài nước châu Á khác. Chủ tịch công ty Joe Shamie cho biết doanh số đă giảm kể từ khi thuế quan có hiệu lực.

Joe Shamie nói sẽ cân nhắc chuyển nguồn cung khỏi Trung Quốc nếu biết rơ chuyện ǵ sẽ xảy ra. Thay vào đó, ông sợ phải hành động v́ một thỏa thuận cắt giảm thuế quan có thể đến bất cứ lúc nào. "Hăy tưởng tượng bạn sắp mua một ngôi nhà, và có một tin đồn rằng ngôi nhà đó khả năng sẽ giảm giá một nửa vào ngày mai. Như vậy th́ bạn biết phải làm sao?", ông nói.

Jay Foreman, chủ công ty đồ chơi Boca Raton (Florida) nói rằng chỗ ông chỉ cách khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Trump chỉ 25 dặm. Thế nên, ông thường đùa là rất muốn thảo luận về thương mại với tổng thống trong bữa trưa. Bởi lẽ, hiện ông chỉ có thể biết về cuộc chiến thương mại qua tin tức các ḍng tweet của Trump, một cách "giống như các đợt tăng huyết áp và cholesterol của tôi", ông nói.

Hay như Foreman, ông chủ của hăng đồ chơi Basic Fun!, nổi tiếng khắp nước Mỹ với các sản phẩm như Lincoln Logs hay xe tải Tonka. Ông thừa nhận 90% sản phẩm đang được gia công tại Trung Quốc và tất cả sản phẩm mùa Giáng Sinh năm nay đều trong diện bị đánh thuế của Mỹ.

Điều ông hoang mang là rốt cuộc vẫn chưa biết 15% thuế áp thêm 160 tỷ hàng Trung Quốc vào ngày 15 tới có thực sự được triển khai hay không, trong lúc hàng của ông đang lênh đênh trên biển, trong hành tŕnh đến Mỹ. Nếu có th́ ông phải biết trước để tăng giá bán sản phẩm ít nhất là 15%.

"Hăy h́nh dung bạn có 180 nhân viên và 100 container sắp cập cảng vào bất cứ ngày nào trong 3 tuần tới. Và chúng ta th́ không biết phải tốn thêm bao nhiêu, 15%, 20% hay 25%. Bởi v́, chính quyền này quá khó lường", Foreman nói hôm thứ sáu vừa qua.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	1496049  
therealrtz is_online_now   Reply With Quote
Old 12-08-2019   #2
ncpat
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,029
Thanks: 1,781
Thanked 5,378 Times in 2,174 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1160 Post(s)
Rep Power: 13
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74143
Default

Nếu tối qua có sự trục trặc về sinh lư trên gường là ngày mai thằng Tập chuẩn bị nhận thêm gói thuế mới từ trump 😀😀😀
C̣n ma cụ dump bị ứ hơi đi toilett không được th́ EU chuẩn bị tinh thần di nhe...😀😀😀
ncpat is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ncpat For This Useful Post:
tctd (12-08-2019)
Old 12-08-2019   #3
lacloidi
lacloidi's Avatar
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Dec 2008
Posts: 604
Thanks: 0
Thanked 315 Times in 174 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 272 Post(s)
Rep Power: 13
lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5lacloidi Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 8002
Default

Quote:
Originally Posted by ncpat View Post
Nếu tối qua có sự trục trặc về sinh lư trên gường là ngày mai thằng Tập chuẩn bị nhận thêm gói thuế mới từ trump 😀😀😀
C̣n ma cụ dump bị ứ hơi đi toilett không được th́ EU chuẩn bị tinh thần di nhe...😀😀😀
Tau nghi may nen xin viec lam cho dai news CNN di.
Bo khong co vo hay con gi sao? toi ngay vao day binh luan tao lao..... nguoi ta vao day de doc news chu dau can ba cai bs cua may dau. Dan ong gi ma nhu ba 8 vay.
lacloidi_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to lacloidi For This Useful Post:
luyenchuong3000 (12-08-2019), tonydavidson (12-08-2019)
Old 12-08-2019   #4
tctd
tctd's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,559
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 34
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 171875
Default

Quote:
Originally Posted by ncpat View Post
Nếu tối qua có sự trục trặc về sinh lư trên gường là ngày mai thằng Tập chuẩn bị nhận thêm gói thuế mới từ trump 😀😀😀
C̣n ma cụ dump bị ứ hơi đi toilett không được th́ EU chuẩn bị tinh thần di nhe...😀😀😀
tánh t́nh khùng khùng điên điên th́ sao không bất thuờng sao đuợc
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
ncpat (12-08-2019)
Old 12-08-2019   #5
ncpat
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,029
Thanks: 1,781
Thanked 5,378 Times in 2,174 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1160 Post(s)
Rep Power: 13
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74143
Default

Coi bộ bưng bô trump bị nhói ....😀😀😀😀
ncpat is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ncpat For This Useful Post:
tctd (12-08-2019)
Old 12-08-2019   #6
botbeo
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,802
Thanks: 1,676
Thanked 2,433 Times in 1,243 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 317 Post(s)
Rep Power: 15
botbeo Reputation Uy Tín Level 8
botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 52234
Default

Quote:
Originally Posted by tctd View Post
tánh t́nh khùng khùng điên điên th́ sao không bất thuờng sao đuợc
botbeo_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to botbeo For This Useful Post:
tctd (12-08-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.11367 seconds with 13 queries