News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook, Google trượt top 10 nơi làm việc tốt nhất
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1497620  
Facebook và Google vừa trượt khỏi top những nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ khi từng là những nơi làm việc đáng mơ ước trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng Top 10 nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ năm 2019 vừa được Glassdoor công bố, Facebook và Google đă không c̣n được nhắc đến. Thay vào đó, vị trí số 1 năm nay thuộc về HubSpot, một công ty phần mềm điện toán đám mây. Một số đại diện khác của Silicon Valley như DocuSign và Ultimate Software lần lượt giành được hạng ba và tám.

Facebook, được đánh giá là nơi tốt nhất để làm việc 3 lần trong 10 năm qua, th́ đến nay chỉ xếp hạng 23. Đây cũng là vị trí thấp nhất kể từ khi công ty này lần đầu tiên vào danh sách năm 2011, với tư cách là nơi làm việc được xếp hạng cao nhất. Facebook có trụ sở tại Menlo Park, California, năm ngoái vẫn c̣n hạng 7.

Google, nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ năm 2015 và liên tục có mặt trong Top 10 suốt 8 năm qua, nay chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trong danh sách Glassdoor. Apple, từng có mặt trong Top 15 th́ hiện xếp hạng 84.


Một khu ăn uống bên trong văn pḥng Google. Ảnh: Bloomberg

Amazon, công ty chưa bao giờ được biết đến với văn hóa nội bộ tích cực, đă thất bại trong việc được điểm danh trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất năm thứ 12 liên tiếp. Microsoft là công ty công nghệ lớn duy nhất thăng hạng. Công ty phần mềm có trụ sở tại Redmond, Washington đă nhảy từ hạng 34 năm ngoái lên hạng 21.

Danh sách nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ hàng năm được tiến hành dựa trên đánh giá của người lao động về các mặt như phúc lợi, bồi thường, văn hóa tổ chức và quản lư cấp cao. Nhiều công ty công nghệ lớn, bao gồm Facebook và Google, đă bị chỉ trích trong năm nay v́ vô số nguyên nhân. Thậm chí, trong một số trường hợp, nhân viên của họ đă công khai phản đối các quyết định điều hành.

Tại Google, các nhân viên đă phản đối công ty về một số vấn đề, bao gồm cả việc "hăm dọa" các tổ chức công đoàn. Kết quả thăm ḍ nội bộ của công ty được Bloomberg đề cập hồi tháng 2/2019 cho biết, có ít nhân viên được truyền cảm hứng từ Giám đốc điều hành Sundar Pichai so với một năm trước đó. Đồng thời, số nhân viên tin tưởng ban giám đốc có thể dẫn dắt công ty thành công trong tương lai cũng giảm đi.

Google cũng giống Facebook về mội số đặc quyền cho nhân viên như bữa ăn miễn phí, dịch vụ vận chuyển và giặt ủi. Tuy nhiên, một số nhân viên của công ty cũng bất đồng quan điểm với ban lănh đạo về một số chính sách, chẳng hạn như quyết định không kiểm duyệt các quảng cáo chính trị.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 27465


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,255
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1497620  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 17
  Thanked 3,556 Times in 3,227 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05684 seconds with 13 queries