HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Reply
 
Thread Tools
Default Sai lầm mang tính “thảm họa” trên chiến trường của một viên tướng đầu thế kỷ XX
Old 12-28-2019   #1
PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2013
Posts: 116,256
Rep Power: 134
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Một viên tướng “ngớ ngẩn” khiến quân Nhật Bản bị tàn sát ghê rợn. Đó là tướng Nogi Maresuke. Ngay sau đó ông đă nhận thức rơ ràng về hậu quả từ sai lầm của ḿnh. Sau trận chiến, cuộc sống của ông ngập ch́m trong hổ thẹn và dằn vặt về xương máu của những binh sĩ đă đổ xuống. Và viên tướng này tự kết liễu đời ḿnh để chuộc tội.



Nogi Maresuke (1849-1912) là viên tướng được nhắc đến trong lịch sử Nhật Bản với một sai lầm mang tính “thảm họa” trên chiến trường.



Câu chuyện xảy ra năm năm 1904, trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật. Khi đó tướng Nogi được trao nhiệm vụ chỉ huy quân Nhật đánh chiếm cảng Lữ Thuận do quân Nga đóng giữ ở vùng Măn Châu Lư, Trung Quốc.



Nogi điều hàng ngàn lính tiến công vào hệ thống pḥng ngự của cảng. Thế nhưng ông đă nhầm lẫn tai hại các pháo đài bằng bê tông cốt thép của Nga với các ngôi nhà bằng kính có cửa sổ. Kết quả là binh sĩ của Nogi chiến đấu như "trứng chọi đá" và bị thảm sát ghê rợn. Chỉ riêng cuộc tấn công đơn lẻ này đă khiến phía Nhật thương vong tới 16.000 người.



Do t́nh h́nh chiến sự bế tắc, con số thương vong của Nhật Bản gia tăng trong các tháng tiếp theo, và tướng Nogi Maresuke là người phải chịu trách nhiệm lớn.



Bất chấp những lời yêu cầu cách chức Nogi, vị tướng này vẫn tiếp tục được ở lại vị trí chỉ huy cho tới khi chiếm được cảng Lữ Thuận. Với chiến thắng này, sai lầm của ông đă được nhiều sử gia Nhật "xí xóa".



Dù vậy, Nogi nhận thức rơ ràng về hậu qủa từ sai lầm của ḿnh. Sau trận chiến, cuộc sống của ông ngập ch́m trong hổ thẹn và dằn vặt về xương máu của những binh sĩ đă đổ xuống.



Ông đă bỏ nhiều tiền hỗ trợ cho các thương binh và sau đó đă tự sát như một cách để chuộc lại các lỗi lầm quân sự.

VietBF@ sưu tầm.
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	234.jpg
Views:	0
Size:	322.2 KB
ID:	1506392   Click image for larger version

Name:	235.jpg
Views:	0
Size:	454.3 KB
ID:	1506393   Click image for larger version

Name:	236.jpg
Views:	0
Size:	601.1 KB
ID:	1506394  

Click image for larger version

Name:	237.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1506395   Click image for larger version

Name:	231a.PNG
Views:	0
Size:	209.7 KB
ID:	1506396   Click image for larger version

Name:	232a.PNG
Views:	0
Size:	391.3 KB
ID:	1506397  

Click image for larger version

Name:	233a.PNG
Views:	0
Size:	384.4 KB
ID:	1506398  
Reply



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered