News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1535
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chứng kiến bất ngờ từ đảng Dân chủ trong bầu cử sơ bộ đầu tiên
Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1525747  
Bầu cử sơ bộ đầu tiên ở Mỹ chứng kiến những điều bất ngờ. Bất ngờ từ đảng Dân chủ, đảng đối lập của Tổng thóng Trump. Sau ba ngày, đảng Dân chủ (Mỹ) không thể công bố kết quả bầu cử do trục trặc ở khâu kiểm phiếu.

Cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa, khởi đầu cho quá tŕnh bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 cuối cùng cũng đă có kết quả, 3 ngày muộn hơn so với dự kiến do trục trặc kỹ thuật.
Kết quả của cuộc bầu cử đă cho thấy bất ngờ từ các ứng cử viên đảng Dân chủ.Bầu cử Mỹ. Ảnh: CTV News.
Trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa, có 11 ứng cử viên đang chạy đua để giành suất đề cử của đảng Dân chủ, trong khi bên phía đảng Cộng ḥa có 3 ứng cử viên.

Về phía đảng Cộng ḥa, với kết quả được kiểm ngay trong ngày 3/2, không có bất ngờ khi ứng cử viên Donald Trump, Tổng thống đương nhiệm, đă dễ dàng vượt qua hai ứng cử viên c̣n lại là cựu Thống đốc bang Massachusetts, ông Bill Weld và cựu Hạ nghị sỹ bang Illinois, ông Joe Walsh, để giành thắng lợi với hơn 97% số phiếu. Ông Trump giành được sự ủng hộ của 39 trên tổng số 40 đại biểu của bang, những người chắc chắn sẽ ủng hộ ông trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Cộng ḥa tại đại hội toàn quốc.

Trong khi đó, đảng Dân chủ sau 3 ngày không thể công bố kết quả do trục trặc ở khâu kiểm phiếu đă chứng kiến một số bất ngờ khi kết quả cuối cùng được công bố ngày 6/2. Ứng cử viên không mấy tên tuổi Pete Buttigieg, Cựu Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, giành được 26.2% sự ủng hộ của các đại biểu bang, bám sát là ứng cử viên Bernie Sanders với 26.1%, ứng cử viên Elizabeth Warren giành được 18% và bất ngờ là Cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ đứng thứ 4 với 15.8%. Trong các cuộc thăm ḍ dư luận mới đây, ông Joe Biden luôn đứng đầu danh sách và được coi là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Hàng thập kỷ nay, Iowa được xem là điềm tiên tri cho các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đây là bang đầu tiên nơi đảng Dân chủ sẽ tiến hành cuộc bầu cử sơ bộ để bắt đầu chọn ra ứng viên quyết đấu với ông Trump vào tháng 11 tới. Lịch sử Mỹ cho thấy việc giành được kết quả tốt ở Iowa sẽ gia tăng đáng kể cơ hội trở thành ứng viên Tổng thống của Dân chủ và màn biểu diễn tốt ở hai cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire vào ngày 11/2 và Nam Carolina ngày 29/2 có thể mang tính quyết định.

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ diễn ra từ ngày 13-16/7 trong khi đại hội của đảng Cộng ḥa sẽ diễn ra từ ngày 24-27/8 để chính thức bầu ra ứng cử viên chính thức của mỗi đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng./.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-07-2020
  Reputation: 31311


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,716
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1525747  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,421 Times in 4,844 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-07-2020   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,616
  Thanks: 8,136
  Thanked 8,519 Times in 3,585 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1781 Post(s)
  Rep Power: 22
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9anhhaila Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 118971
  Default

  Quote:
  Sau ba ngày, đảng Dân chủ (Mỹ) không thể công bố kết quả bầu cử do trục trặc ở khâu kiểm phiếu.
  Chắc là bị Nga hay Ukraine phá đám ....
  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05966 seconds with 13 queries