News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1150
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc thi hành biện pháp cưỡng chế ở Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	photo-1-15811357386752040605303.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1526872  
Người dân Vũ Hán đến thời điểm này thực sự quá khổ, rơi vào t́nh trạng sống dở chết dở. Nhiều người nghi nhiễm virus corona không muốn đến trại cách ly. Trung Quốc đă dùng biện pháp mạnh để đưa những người nhiễm bệnh vào trại.

Phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan thúc giục Vũ Hán phải dùng "trạng thái thời chiến" để làm tốt công tác chống dịch virus corona, nCoV đă cướp đi sinh mạng của ít nhất 724 người và lây nhiễm hơn 31.520 người trên toàn cầu.

Tuyên bố này được đưa ra khi bà Tôn Xuân Lan dẫn đoàn công tác trung ương Trung Quốc tới tuyến đầu chống dịch corona ở tỉnh Hồ Bắc, theo Nhân dân Nhật báo ngày 7-2.


Bà Tôn chỉ đạo Vũ Hán không để bỏ lọt khi kiểm tra, phân loại các nhóm có khả năng lây nhiễm virus, bảo đảm thiết thực cho an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân.

Trong hội nghị bố trí công tác pḥng dịch ở Vũ Hán, bà Tôn nhấn mạnh các cấp lănh đạo địa phương phải nỗ lực chống dịch hết ḿnh: "Trong t́nh trạng thời chiến không được phép đào ngũ, nếu không sẽ bị lưu lại vết nhơ trong lịch sử".

Bà Tôn cũng yêu cầu Vũ Hán "hoàn thiện cơ chế chỉ huy ứng phó khẩn cấp thời chiến, vận dụng các công cụ quản lư thông minh, thực thi điều phối nhân sự 24 giờ, nhanh chóng giải quyết vấn đề khám chữa của người bệnh, bảo đảm điều phối vật tư…"


Chỉ đạo và răn đe của bà Tôn được đưa ra sau cái chết của bác sĩ Lư Văn Lượng, một trong 8 người đầu tiên cảnh báo nCov nhưng bị cảnh sát cáo buộc tung tin đồn thất thiệt, làm tăng sự tức giận khắp Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc họp do Thủ tướng Lư Khắc Cường chủ tŕ, các quan chức hàng đầu đảng Cộng sản Trung Quốc thống nhất cần đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn nCov khắp tỉnh Hồ Bắc, tăng số giường bệnh và nhân viên y tế. Tỉ lệ tử vong ở Vũ Hán là 4,1%, cao hơn nhiều so với 2,8% trên toàn tỉnh Hồ Bắc và 2% trên cả nước.

Chính quyền TP Vũ Hán đang gơ cửa từng nhà để kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ xác định những người mang mầm bệnh tiềm năng cần được cách ly. Ở các khu vực khác của Trung Quốc, ngày càng nhiều thành phố, thị trấn và thậm chí các ngôi làng hẻo lánh đang tự cách ly.

Bà Tôn đưa ra 4 trường hợp bắt buộc cách ly tại các trạm kiểm dịch: những trường hợp được xác nhận, các ca nghi vấn, những người có liên hệ chặt chẽ với hai trường hợp vừa nêu và những người bị sốt.


Hai tuần sau cuộc khủng hoảng, tờ Guardian ngày 8-2 cho rằng Bắc Kinh không thể đủ khả năng để đóng cửa kinh doanh vô thời hạn trên cả nước. Quy mô bùng phát lần đầu tiên được công bố vào giữa tháng 1, khi Trung Quốc đang trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Việc hủy bỏ hàng loạt lễ hội vốn mang lại doanh thu lớn cho ngành bán lẻ và du lịch cũng như kỳ nghỉ kéo dài thêm một tuần khiến chi phí của các cửa hàng, nhà máy, nhà hàng và các doanh nghiệp khác bắt đầu tăng lên. Các doanh nghiệp nhỏ cảnh báo gặp một loạt vấn đề, từ chăn nuôi gia súc, trả tiền thuê mặt bằng và lương nhân viên cho các cửa hàng không thể bán được hàng.

Tác động của việc ngừng hoạt động cũng đă vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Huyndai của Hàn Quốc đă đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc, nơi sản xuất ôtô năng suất cao nhất thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 16740


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 23,401
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-15811357386752040605303.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1526872  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,131 Times in 2,393 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04920 seconds with 13 queries