News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 588
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết luận về rủi ro virus Corona trên vận chuyển hàng hóa thương mại
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1555050   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1555051  
Tổ chức Y tế thế giới WHO: Virus SARS-CoV-2 có ít rủi ro lây lan qua việc giao nhận hàng hoá. Tổ chức này cho biết virus gây ra đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới có ít rủi to lây lan qua việc vận chuyển hàng hoá thương mại.Virus SARS-CoV-2 không có dấu hiệu tồn tại sau 24 giờ trên b́a carton. Ảnh: Shutterstock
Theo trang Daily Mail (Anh), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 27/3 đă tiết lộ rằng mọi người ít có khả năng bị nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) thông qua việc giao nhận hàng hoá thương mại, bao gồm cả những hàng hoá được vận chuyển qua bưu điện.

“Khả năng người nhiễm bệnh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 qua hàng hoá thương mại là rất thấp. Rủi ro nhiễm virus gây bệnh COVID-19 từ một kiện bưu phẩm hàng hoá phơi nhiễm và được vận chuyển ở các điều kiện và nhiệt độ khác nhau cũng rất thấp”, một tuyên bố của WHO cho biết.

Tính đến ngày 29/3, đă có 670.089 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 31.748 ca tử vong v́ COVID-19. Trước bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng, các nhà khoa học trên khắp thể giới đang đẩy mạnh nghiên cứu t́m hiểu chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) có thể tồn tại bao lâu trên các bề mặt khác nhau trong những điều kiện nhất định.

Một nghiên cứu cho thấy “mức độ lây lan đáng kể của virus truyền nhiễm có thể được phát hiện ở lớp ngoài của khẩu trang y tế” sau 7 ngày. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Mỹ nhận định virus SARS-CoV-2 không có khả năng tồn tại sau 24 giờ trên b́a carton. Điều này cho rủi ro mắc bệnh từ việc sử dụng dịch vụ bưu chính là tương đối thấp. Trong đó, virus tồn tại trên giấy in, bao gồm báo, chỉ có thể sống sót trong 3 giờ.Virus tồn tại trên giấy hoặc báo in chỉ có thể sống sót sau 3 giờ. Ảnh: Shutterstock
Những phát hiện ban đầu từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Hong Kong (Trung Quốc) đă phát hiện virus SARS-CoV-2 có tính ổn định cao trong thời gian dài ở nhiệt độ 4 độ C. Ở nhiệt độ pḥng, loại virus này có thể tồn tại trong 7 ngày nếu không điều trị, nhưng nếu người bệnh được điều trị, virus có thể bị tiêu diệt sau 14 ngày.

“Đối với giấy in và khăn giấy, virus không có dấu hiệu sống sót sau khi nuôi cấy trong 3 giờ”, nghiên cứu cho biết.

Nhà virus học George Lomonossoff thuộc Đại học Hong Kong cho rằng các tờ báo có rủi ro nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp v́ chúng khá vô trùng do quá tŕnh in ấn và sản xuất.

“Không có virus truyền nhiễm sống sót trên vải và thép không gỉ. Đáng chú ư, một mức độ sống sót đáng kể của virus vẫn có thể được phát hiện ở lớp ngoài của khẩu trang y tế vào ngày thứ 7. Điều này cho thấy SARS-CoV-2 vô cùng ổn định trên bề mặt này”, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Các nhà khoa học cũng phát hiện rằng khi được xử lư bằng bất kỳ h́nh thức khử trùng nào,tất cả các bề mặt đều không tồn tại virus trong ṿng 5 phút.

Một bài báo gần đây được công bố trên Tạp chí Y học New England đă so sánh virus gây bệnh COVID-19 với SARS - căn bệnh khiến 774 người tử vong gần 20 năm trước.

“So với đồng và b́a cứng, SARS-CoV-2 có tính ổn định hơn trên nhựa và thép không gỉ v́ chúng vẫn c̣n tồn tại sau 72 giờ trên các bề mặt này. Trong khi đó, virus không thể tồn tại trên đồng sau 4 giờ và cũng không thể phát hiện virus SARS-CoV-2 trên b́a cứng sau 24 giờ”, các nhà nghiên cứu viết.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-29-2020
  Reputation: 29980


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 46,810
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1555050   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1555051  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 4,811 Times in 4,326 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-29-2020   #2
  huyyork
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2012
  Posts: 111
  Thanks: 13
  Thanked 66 Times in 34 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 8
  huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3huyyork Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1373
  Default

  WHO muốn chơi chiêu để giải thoát hàngtrăm ngàn container Cua Trung quoc
  huyyork_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08046 seconds with 13 queries