News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1062
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 Cô gái Việt ám ảnh chuyến du lịch bị bỏ tù ở Malaysia
Click image for larger version

Name:	a11_wblz.jpg
Views:	0
Size:	81.5 KB
ID:	1584758  
Hai cô gái Việt đi du lịch tự túc gặp phải t́nh huống bất ngờ. Khiến hai cô gái bị cảnh sát Malaysia bắt nhốt. Chuỗi ngày bị phạt tù đối với hai cô gái là những ngày kinh khủng.


Mỗi người phải đóng phạt 600 RM sau 10 ngày ngồi tù


Về gần đến Nội Bài, máy bay bỗng… quay đầu
Đă về đến Việt Nam trên chuyến bay Việt Nam 674 của Hăng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vào tối 10.5 và đang thực hiện cách ly ở Đà Nẵng, nhưng chị Trần Kim Phụng (24 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) vẫn c̣n ám ảnh chuyến du lịch Malaysia tự túc mà ḿnh vừa trải qua.

Ngày 14.3, chị Phụng cùng đồng nghiệp là chị Nguyễn Ngọc Như (27 tuổi) đi du lịch Malaysia tự túc. Ngày 18.3, cả hai lên máy bay về Hà Nội. Nhưng gần đến sân bay Nội Bài, tiếp viên báo không thể hạ cánh nên máy bay đổi hướng đáp xuống sân bay của Lào, sau đó về lại Kuala Lumpur (Malaysia). Chuỗi ngày kinh khủng của hai cô gái Việt bắt đầu.

Chị Phụng kể như mếu: “Quay trở lại, chúng tôi ở khách sạn bên đó đến ngày 24.4 rồi phải đổi chỗ ở do không gia hạn thêm được. T́m được khách sạn mới, chúng tôi kiểm tra trên ứng dụng Grab thấy báo 8 km nên đặt xe. Nào ngờ đi tới khách sạn kia th́ bảo vệ báo cho cảnh sát đến bắt giữ v́ di chuyển quá 10 km”.

Khi gặp cảnh sát, hai cô gái cũng cố gắng giải thích rằng họ đi du lịch, không gia hạn được chỗ ở tiếp nên đặt xe và ứng dụng báo 8 km nên mới di chuyển. Không hiểu sao bảo vệ và cảnh sát lại khẳng định từ khách sạn cũ đến khách sạn mới là 12 km (quy định của Malaysia trong thời gian phong tỏa v́ dịch không được di chuyển quá 10 km - PV).

“Cảnh sát bảo đưa chúng tôi về đồn để giúp đỡ. Nghe vậy chúng tôi đi theo đến đồn th́ họ thu giữ hết đồ đạc cá nhân rồi nhốt vào buồng tạm giam”, chị Phụng kể lại.

10 ngày kinh khủng trong tù

Chị Phụng và chị Như bị giam chung trong một căn pḥng chừng 15 m2 cùng với 5 phụ nữ Myanmar và Mông Cổ. Xung quanh là song sắt, nhà vệ sinh ngăn cách với bên ngoài bằng một bức tường xi măng thấp, mỗi lần đi vệ sinh hay đi tắm th́ pḥng khác đều có thể nh́n được. Khu tạm giam nóng hầm hập, ánh sáng le lói từ chiếc đèn mở xuyên suốt khiến họ cũng không thể biết ngày hay đêm.

Chị Phụng kể: “Có nằm mơ tôi cũng không tin được ḿnh phải… ngồi tù, mặc suốt một bộ đồ tù nhân trong 10 ngày, không tắm giặt, ăn cơm bốc. Chuyến du lịch này ám ảnh quá”. Cùng chung cảm xúc, chị Như kể: “Tôi nghĩ cảnh phải mặc áo tù, ngồi trong song sắt, rồi tay bị đeo c̣ng số 8 là phải phạm tội ǵ đó kinh khủng lắm. Tôi tưởng ḿnh phát điên luôn trong những ngày ở trong tù đó. Tôi khóc suốt, Phụng đă an ủi và động viên tôi nhiều”.

Suốt những ngày trong tù, hai cô gái không dám ngủ, chỉ ngồi đó rồi mệt quá th́ thiếp đi. Đến ngày thứ 10, cảnh sát gọi cả hai lên văn pḥng tường tŕnh, rồi trả điện thoại để cả hai liên lạc với gia đ́nh.

“Mở điện thoại có hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn mà tôi như muốn gào thét lên. Suốt những ngày không gọi được, cũng không thấy tôi online, bố mẹ tôi đă đăng tin t́m tôi khắp nơi, tưởng tôi mất tích”, chị Như kể lại. Gia đ́nh chị Phụng cũng hoảng hốt liên lạc khắp bạn bè của chị để hỏi thăm thông tin rồi đăng tin t́m kiếm nhưng không có thông tin ǵ cho tới khi chị Phụng báo về ḿnh vẫn ổn.

May mắn khi ra ṭa, cả hai phải đóng phạt 600 RM (tương đương 3,5 triệu đồng) và thêm 2.200 RM tiền thuê luật sư, trà nước cho cảnh sát th́ được tự do. Sau khi ra tù, cả hai về lại khách sạn.

Vài ngày sau, chị Phụng may mắn nằm trong danh sách được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ưu tiên cho về nước. C̣n chị Như tiếp tục ở lại, tốn 400.000 đồng/ngày phí khách sạn cùng tiền mua ḿ gói, trứng ăn mỗi ngày để cầm cự trong khi chờ chuyến bay về nước.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-19-2020
  Reputation: 17564


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a11_wblz.jpg
Views:	0
Size:	81.5 KB
ID:	1584758  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,545 Times in 2,747 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-19-2020   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,129
  Thanks: 0
  Thanked 3,899 Times in 2,113 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1170 Post(s)
  Rep Power: 20
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7koorlie Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37382
  Default

  Quote:
  Hai cô gái Việt đi du lịch tự túc gặp phải t́nh huống bất ngờ. Khiến hai cô gái bị cảnh sát Malaysia bắt nhốt. Chuỗi ngày bị phạt tù đối với hai cô gái là những ngày kinh khủng.
  Rắc rối đă có từ sâu xa lúc xưa rồi, nên các bà VN mà đi du lịch Malaysia, Singapore rất dễ gặp vấn đề. Nhất là đi du lịch tự túc, âm thầm đi riêng giống như sang đó t́m việc làm...

  Từ khi các bà các cô xứ CSVN sang xứ Hồi Giáo Malaysia làm gái giang hồ từng đàn, cho đến lúc Đoàn Thị Hương ám sát Kim Jong Nam th́ cảnh sát Malaysia đă canh me mấy bà VN.

  Hễ gặp chuyện cần giúp đỡ là họ nghi ngờ trước, kế đó là tống cổ vô tù, rồi đuổi về. Chứ không có giúp bao nhiêu cả.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  Blue10 (05-28-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09405 seconds with 13 queries