News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 543
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc phá kỷ lục thử nghiệm động cơ tên lửa siêu vượt thanh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1591665   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1591666  
Trung Quốc phá vỡ thành tích 210 giây trước đó của Mỹ, sau khi nước này tuyên bố phá kỷ lục trong thử nghiệm động cơ scramjet khi đốt cháy liên tục trong 600 giây thử nghiệm động cơ tên lửa siêu vượt thanh.

Các nhà khoa học Trung Quốc thông báo tạo đột phá lớn trong chế tạo động cơ scramjet được sử dụng cho tên lửa siêu vượt thanh của nước này.

Trong thử nghiệm trên mặt đất ở Bắc Kinh, tiến sĩ Fan Xuejun và các đồng nghiệp tại Viện Cơ học Trung Quốc đă thổi luồng khí cực nóng vào động cơ và đốt cháy nhiên liệu trong 600 giây, theo bài báo đăng trên trang web của viện vào tháng trước, South China Morning Post trích dẫn.

Trước đó, Mỹ nắm giữ kỷ lục về thời gian đốt cháy liên tục của động cơ scramjet. Năm 2013, mẫu thử nghiệm tên lửa siêu vượt thanh X-51A Waverider đă đốt cháy liên tục trong 210 giây để giúp tên lửa bay với tốc độ hơn Mach 5 (khoảng 6.174 km/h).

Đột phá của Trung Quốc dựa trên quá tŕnh nghiên cứu có hệ thống đầu tiên trên thế giới về tác động của sự thay đổi trạng thái nhiên liệu hydrocarbon đối với hiệu suất và tính ổn định của quá tŕnh đốt cháy nhiên liệu ở tốc độ siêu vượt thanh.

Phương tiện bay siêu vượt thanh DF-17 của Trung Quốc trưng bày trước công chúng trong cuộc duyệt binh vào năm ngoái. Ảnh: Tân Hoa Xă.

Scramjet là loại động cơ đặc biệt, nó chỉ hoạt động khi phương tiện mang nó đă đạt tới tốc độ siêu thanh. Động cơ này được thiết kế để giúp tên lửa bay với tốc độ Mach 5 hoặc cao hơn. Động cơ phản lực truyền thống có thể tan chảy ở tốc độ này.

Động cơ scramjet không có máy nén như động cơ phản lực thông thường, thay vào đó, nó sử dụng tốc độ di chuyển về phía trước của phương tiện bay để nén không khí và trộn với nhiên liệu năng lượng cao để tạo ra lực đẩy.

Luồng không khí ở tốc độ siêu thanh có thể làm tăng nhiệt độ của động cơ lên 4.000 độ C, gấp đôi so với động cơ phản lực thông thường. Nếu sự tích tụ nhiệt kéo dài trong khoảng thời gian nhất định có thể khiến động scramjet phát nổ.

Tiến sĩ Fan và các đồng nghiệp giải quyết vấn đề này bằng cách hướng luồng nhiên liệu lên bề mặt các thành phần nóng nhất, như buồng đốt. Với sự kiểm soát chính xác, nhiên liệu có thể hấp thụ và tản nhiệt.

Sau đó nhiệt độ sẽ biến nhiên liệu thành một loại khí gồm các phân tử carbon và hydro, luồng khí này gặp oxy trong không khí nén và đốt cháy để tạo lực đẩy. Huang Yue, phó giáo sư kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Hạ Môn, cho biết 10 phút đối với một lần hoạt động của động cơ scramjet là một thành tích ấn tượng.

“Trong nhiều thử nghiệm, nó chỉ kéo dài trong vài giây”, ông nói. Pḥng thí nghiệm nghiên cứu không quân Mỹ phải mất tới 9 tháng mới tích lũy được tổng cộng 30 phút đốt cháy đối với động cơ scramjet.

Tuy nhiên, phó giáo sư Huang cho rằng động cơ scramjet có thể duy tŕ hiệu suất trong chuyến bay ở tốc độ siêu vượt thanh vẫn c̣n là một ẩn số. Ông Huang nói rằng các thử nghiệm trên mặt đất không thể mô phỏng tất cả yếu tố trong chuyến bay thực tế ở độ cao lớn.

Bên cạnh đó, một số bộ phận hoạt động tốt trên mặt đất có thể trở nên kém tin cậy hơn khi ở trên không trung. Ngoài ra, bài viết của viện không cho biết khi nào thử nghiệm hoàn thành, hoặc hiệu suất trong chuyến bay thực tế, nhưng động cơ đă được áp dụng cho trong một chương tŕnh phát triển vũ khí siêu vượt thanh bí mật.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-01-2020
  Reputation: 54879


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,407
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1591665   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	86.8 KB
ID:	1591666  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,926 Times in 5,533 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-01-2020   #2
  xmanaz
  xmanaz's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 211
  Thanks: 2
  Thanked 45 Times in 19 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 8
  xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4xmanaz Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2412
  Default Cộng Sản là cặn bả của xă hội

  Lũ chệt tối ngày sục sọi, ăn cắp công nghệ của Mỹ rồi pha chế, xong bảo vượt Mỹ. Chưa thấy thằng nào hèn, tham, bẩn hơn chệt.
  xmanaz is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to xmanaz For This Useful Post:
  TOMSFO (06-02-2020)
  Old 06-01-2020   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,919
  Thanks: 218
  Thanked 3,201 Times in 1,613 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 749 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6OroValley Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15094
  Default

  Không chán hã Tàu Cộng?
  Attached Images
   
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
  TOMSFO (06-02-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06566 seconds with 13 queries