News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 543
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uỷ ban Thượng viện Mỹ công bố báo cáo điều tra về con trai ông Biden
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	990.1 KB
ID:	1659955  

Ông Robert Hunter Biden, con trai của cựu phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, đă thực hiện “những giao dịch đáng ngờ” trị giá hàng triệu đôla với các doanh nhân có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc, theo một báo cáo mới vào ngày 23/9 của hai ủy ban Thượng viện Mỹ do đảng Cộng ḥa đứng đầu.


Con trai và ông Biden

Cuộc điều tra được tiến hành bởi Ủy ban An ninh nội địa và Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ. Báo cáo đă được công bố vào ngày 23/9.

Ông Hunter Biden đă bắt đầu phát triển mối quan hệ với các doanh nhân Trung Quốc ít nhất từ năm 2009. Đây là năm ông đồng sáng lập Công ty đầu tư và tư vấn Hoa Kỳ Rosemont Seneca Partners. Theo báo cáo, các mối quan hệ tài chính “đă tăng tốc trong thời gian cha ông làm phó Tổng thống và vẫn tiếp tục sau khi cha ông đă rời nhiệm sở.”

Ông Joe Biden là phó Tổng thống trong chính quyền ông Obama từ năm 2009 đến 2017. Ông hiện đang là ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới vào tháng 11.

Hai nhà sáng lập khác của Rosemont Seneca Partners là ông Chris Heinz, con trai riêng của cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry; và ông Devon Archer, một trong những đối tác kinh doanh của ông Hunter Biden.

Phản ứng trước cáo buộc này, ông Andrew Bates, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, cho biết báo cáo của Thượng viện đang sử dụng tiền thuế của người dân để khởi động “một cuộc tấn công dựa trên thuyết âm mưu của phe cánh hữu vốn đă bị bác bỏ từ lâu.”

Những doanh nhân thân cận với chính quyền Bắc Kinh

Hai công dân Trung Quốc đóng vai tṛ nổi bật trong mạng lưới tài chính của ông Hunter Biden với Trung Quốc gồm ông Ye Jianming, ông trùm dầu mỏ bị thất sủng của Trung Quốc và ông Dong Gongwen, một nhà tài chính gốc châu Á. Theo báo cáo, ông Dong là cộng sự kinh doanh của ông Ye và là người thực hiện các giao dịch cho các công ty của ông Ye.

Báo cáo cho biết ông Hunter Biden đă kiếm được hàng triệu đôla từ mối quan hệ với ông Ye và đă nhận hàng triệu đô la từ các công ty của ông Dong.

Báo cáo của Thượng viện nêu rơ: “Ông Ye và các cộng sự của ḿnh có mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị quân đội Trung Quốc. Một số đơn vị quân đội trong đó đă tham gia vào các vấn đề trực tiếp chống lại chính sách của Hoa Kỳ trong khu vực.”

Ông Ye đă thành lập CEFC China Energy, một tập đoàn dầu khí đă kiếm được hàng tỷ đô la tại Nga, Đông Âu, và một số khu vực ở châu Phi.

CEFC đă trở thành công ty dầu khí tư nhân lớn nhất Trung Quốc trước khi nó bị đưa vào tầm ngắm của Bắc Kinh vào năm 2018. Ông Ye đă bị điều tra vào tháng 2/2018 v́ “nghi ngờ liên quan đến các tội danh kinh tế” và sau đó đă bị bắt giam. Hiện vẫn chưa biết nơi ông bị giam giữ. Một công ty nhà nước đă nắm quyền kiểm soát CEFC vào tháng 3/2018.

Theo các bài báo của truyền thông Trung Quốc, ngoài các hoạt động kinh doanh mờ ám, công ty dầu khí này c̣n thuê các cựu quan chức quân đội và lợi các mối quan hệ này để phát triển.

Ông Ye cũng từng là phó tổng thư kư của Hiệp hội liên lạc hữu nghị quốc tế Trung Quốc (CAIFC) từ năm 2003 đến 2005.

Hiệp hội này là nhóm tiên phong của Tổng cục chính trị quân đội Trung Quốc trước đây, trực thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc, là cơ quan của ĐCSTQ chịu trách nhiệm kiểm soát quân đội, theo một báo cáo do Ủy ban đánh giá kinh tế và an ninh Trung-Mỹ (USCC) công bố năm 2018. Năm 2016, Tổng cục chính trị đă được thay thế bằng một cơ quan mới có tên là Cục công tác chính trị.

Theo USCC, CAIFC chịu trách nhiệm thu thập tin tức t́nh báo và tiến hành các chiến dịch tuyên truyền và định hướng dư luận.

Giao dịch với ông Hunter Biden

Báo cáo mới của Thượng viện đă xác định một giao dịch liên quan tới “hoạt động tài chính có khả năng phạm pháp” vào tháng 8/2017, khi đó Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng CEFC (Hoa Kỳ) LLC, công ty con của CEFC China Energy, đă chuyển một khoản thanh toán trị giá 100.000 USD đến công ty luật Owasco của ông Hunter Biden đặt tại Washington. Không rơ số tiền này là trả cho việc ǵ.

Một vụ việc khác mà Thượng viện xác định là “hoạt động tài chính có khả năng phạm pháp” diễn ra vào tháng 9/2017, khi đó ông Hunter Biden và ông Dong đă mở hạn mức tín dụng tại một ngân hàng dưới tên doanh nghiệp Hudson West III LLC. Tín dụng đă được cấp cho ông Hunter Biden, ông James Biden (anh của ông Joe Biden), và Sara Biden (vợ của ông James Biden).

Báo cáo của Thượng viện nêu rơ: “Các thành viên gia đ́nh Biden đă sử dụng thẻ tín dụng mà họ mở để mua các mặt hàng xa xỉ trị giá hơn 100.000 USD, bao gồm vé máy bay và nhiều sản phẩm khác tại các cửa hàng của Apple Inc, các hiệu thuốc, khách sạn, và nhà hàng.”

Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng CEFC đă chuyển hàng triệu đô la cho công ty Hudson West III và sau đó công ty này chuyển cho Owasco. Vào ngày 8/8/2017, Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng CEFC đă chuyển 5 triệu USD vào tài khoản ngân hàng của công ty Hudson West III. Từ ngày 8/8/2017 đến 25/9/2018, Hudson West III đă chuyển hơn 4,79 triệu USD dưới danh nghĩa phí tư vấn cho công ty Owasco.

Hudson West III là một trong 8 công ty Hudson West được đánh số. Báo cáo của Thượng viện cho biết ông Dong có mối liên kết với bảy công ty trong số đó. Báo cáo không nói rơ về các mối liên kết, và không rơ liệu ông Hunter Biden có mối liên kết với các công ty Hudson West khác hay không.

Theo báo cáo của Thượng viện, ông Patrick Ho, doanh nhân người Hồng Kông và từng là tổng thư kư của Ủy ban Quỹ Năng lượng Trung Quốc – một công ty con của CEFC, cũng là khách hàng của ông Hunter Biden tại Owasco.

Ông Ho cũng dính líu đến các hành vi sai trái của CEFC. Các công tố viên Hoa Kỳ đă buộc tội ông hối lộ các quan chức hàng đầu tại Chad và Uganda để đổi lấy các cơ hội kinh doanh cho CEFC.

Báo cáo của Thượng viện cho biết vào ngày 22/3/2018, vài tháng trước khi ông Ho bị đưa ra ṭa, một khoản thanh toán 1 triệu USD đă được Hudson West III chuyển cho Owasco để họ làm đại diện pháp lư cho ông Ho.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ, ông Ho đă bị tuyên án ba năm tù giam vào tháng 3/2019 với một số tội danh như rửa tiền và vi phạm Đạo luật chống tham nhũng ở nước ngoài. Ông đă được trả tự do vào tháng 6 năm nay nhờ thẩm phán rút ngắn thời gian giam giữ sau khi ông cải tạo tốt trong thời gian ở tù.

Các ủy ban Thượng viện cho biết mối quan hệ tài chính giữa ông Hunter Biden, gia đ́nh ông, và các công dân Trung Quốc “không chỉ gây ra lo ngại về xung đột lợi ích, mà c̣n gây lo ngại về các vấn đề như tội phạm tài chính, phản gián, và tống tiền.”

Chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đă không phản hồi ngay lập tức yêu cầu b́nh luận về các giao dịch với các công dân Trung Quốc.

Hôm 24/9, Hạ nghị sĩ Jim Jordan (Đảng Cộng ḥa – bang Ohio) đă gửi một bức thư cho Giám đốc FBI Christopher Wray hỏi liệu cơ quan này có điều tra một số phát hiện của bản báo cáo, bao gồm các giao dịch của ông Hunter Biden với Trung Quốc liên quan đến hoạt động tội phạm tiềm ẩn hay không.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 56848


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	990.1 KB
ID:	1659955  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,898 Times in 6,255 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  kingsway (3 Weeks Ago), tampleime (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05786 seconds with 13 queries