News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc tranh luận Trump - Biden ảnh hưởng mạnh tới thị trường chứng khoán
Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	1663173  
Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden đă khiến chỉ số DJIA tương lai hiện giảm 101 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng mất 0,3%.

Khi phiên tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden đang diễn ra, các chỉ số này tăng nhẹ. Tuy nhiên, sau khi tranh luận kết thúc, các chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm. Giới phân tích hiện chưa rơ liệu sự thay đổi này có liên quan đến những b́nh luận gây tranh căi của hai ứng cử viên hay không.

Ông Trump và ông Biden đă đề cập đến nhiều vấn đề, từ năng lực điều hành kinh tế Mỹ, việc đề cử thẩm phán Ṭa án tối cao mới đến cách nước Mỹ xử lư đại dịch. Trước khi cuộc tranh luận diễn ra, Biden dẫn trước Trump trong cuộc thăm ḍ dư luận gần nhất của RealClearPolitics.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Joe Biden trong cuộc tranh luận. Ảnh: Reuters. AFP

Nhà đầu tư th́ đang kỳ vọng quá tŕnh tranh luận sẽ giúp cuộc bỏ phiếu tháng 11 tới t́m ra người chiến thắng rơ ràng, không khiến thị trường hỗn loạn v́ kết quả khó xác định. "Đây là một đêm dài và có rất nhiều thứ cần được xem xét lại", Daniel Deming - Giám đốc KKM Financial nhận xét, "Tôi cho rằng sức ép biến động trong ngắn hạn sẽ không dịu sớm sau cuộc tranh luận này đâu. Xét theo mặt nào đó, nó c̣n đang tạo ra nhiều biến động hơn".

Phần lớn chiến lược gia thị trường cho rằng bất ổn quanh bầu cử là thách thức chính với thị trường cuối năm nay. Kịch bản nào cũng sẽ mang lại cả rủi ro và lợi ích. Một số nhà đầu tư đă nêu ra lo ngại về khả năng Biden chiến thắng sẽ khiến thuế thu nhập doanh nghiệp và các chính sách siết kiểm soát tăng. Tuy nhiên, kịch bản này cũng sẽ xoa dịu lo ngại về chiến tranh thương mại và nguy cơ thiếu chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch.

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ hôm qua đi xuống, kết thúc chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp. DJIA giảm 0,5%. S&P 500 mất 0,5% và Nasdaq Composite chốt phiên giảm 0,3%. Việc giảm điểm chủ yếu do lo ngại đại dịch tái bùng phát tại Mỹ. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ người dương tính sau xét nghiệm tại thành phố này đă quay về trên 3% lần đầu tiên sau nhiều tháng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 2359


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 6,422
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	1663173  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 985 Times in 816 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 7 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06287 seconds with 13 queries