News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 721
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài tử Chân Tử Đan đă 'chết vai'?
Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	459.7 KB
ID:	1663700   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1663701   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	94.6 KB
ID:	1663702   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	95.9 KB
ID:	1663703  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1663704  
Ngôi sao vơ thuật Chân Tử Đan gặp khó khăn khi tuổi tác đă cao, khả năng đóng vơ thuật hạn chế nhưng khó thay đổi hướng diễn xuất, sau khi ngôi sao vơ thuật Chân Tử Đan xuất hiện mờ nhạt trong phim mới "Mulan".

Sina đưa tin, bộ phim Mulan do Lưu Diệc Phi diễn chính từng được khán giả Trung Quốc mong chờ. Ngoài "thần tiên tỷ tỷ", tác phẩm c̣n quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc gồm "Hoàng Phi Hồng" Lư Liên Kiệt, "Diệp Vấn" Chân Tử Đan, "Củng Hoàng" Củng Lợi.

Tuy nhiên, cũng giống như hai bạn diễn kỳ cựu, vai của Chân Tử Đan không gây ấn tượng tốt với khán giả. Thực tế, vài năm trở lại đây, ngôi sao vơ thuật không có nhiều tác phẩm xuất sắc.

Vai diễn tranh căi trong Mulan

Nhân vật tướng quân của Chân Tử Đan ngay từ đầu đă gây tranh căi. Trong phiên bản hoạt h́nh 1998 cũng do Disney sản xuất, vị tướng quân này chính là người giúp đỡ và là nam chính đi cùng Hoa Mộc Lan trong hành tŕnh cứu nước của nàng. Đến phiên bản 2020, nhân vật bị tách ra do Chân Tử Đan đóng Đường tướng quân, Yoson An vào vai Trần Hồng Huy.

Chân Tử Đan vai Đường tướng quân trong Mulan.

Theo Sina nhận định việc Disney phân tách nhân vật nhằm nhường chỗ cho Chân Tử Đan xuất hiện. Anh đă luống tuổi để có thể vào vai người t́nh của Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên, Chân Tử Đan lại là ngôi sao tiếng tăm tại Trung Quốc, có khả năng lôi kéo khán giả tới rạp. V́ vậy, nếu chọn một diễn viên vô danh như Yoson An đảm nhiệm vai chính, áp lực doanh thu của phim sẽ lớn hơn.

Dù vậy, khi chỉ thể hiện nhân vật tướng quân, đất diễn của Chân Tử Đan không nhiều. Tài tử có màn múa kiếm chưa tới một phút trước mặt quân lính. Anh ít khi nói, thường trưng khuôn mặt vô cảm đi qua màn h́nh.

Đất diễn ít, khuôn mặt thiếu biểm cảm, khả năng đọc thoại tiếng Anh không tốt khiến vai diễn của ngôi sao vơ thuật trở nên thừa thăi.

Thực tế, cả ba ngôi sao gạo cội Lư Liên Kiệt, Củng Lợi, Chân Tử Đan đều có màn tŕnh diễn nhạt nḥa trong Mulan. Tuy nhiên, so với Lưu Diệc Phi vốn mang danh "thuốc độc pḥng vé", "nữ hoàng mặt đơ", ba nghệ sĩ c̣n lại với tên tuổi lớn, danh tiếng bậc nhất Trung Quốc, có hơn 30 năm kinh nghiệm đă khiến khán giả thất vọng và bộ phim nhận nhiều ư kiến tiêu cực.

Gặp khó khăn khi không c̣n là "Diệp Vấn"

Trong sự nghiệp của Chân Tử Đan, ngôi sao vơ thuật thể hiện hơn 80 tác phẩm điện ảnh vơ thuật và nổi tiếng nhất với vai diễn Diệp Vấn - người có công lớn trong việc h́nh thành và quảng bá hệ phái Vịnh Xuân quyền ở Hong Kong, sư phụ Lư Tiểu Long.

Chân Tử Đan đóng chính trong 4 phần phim về nhân vật này, chưa kể góp mặt trong nhiều tác phẩm khác cũng lấy cảm hứng từ Diệp Vấn hoặc môn vơ Vịnh Xuân quyền.

Chân Tử Đan nổi tiếng với vai Diệp Vấn tới mức tại Trung Quốc, anh được gọi là "Diệp sư phụ".

Tuy nhiên, sau Diệp Vấn 4, chủ đề này không c̣n thu hút khán giả, tài tử tuyên bố kết thúc loạt phim ăn khách đă làm nên tên tuổi ḿnh. Thậm chí, để quảng bá cho Diệp Vấn 4, Chân Tử Đan c̣n tuyên bố, đây sẽ là tác phẩm hành động cuối cùng anh tham gia. Thế nhưng sau đó, Chân Tử Đan lại đóng Enter the Fat Dragon cũng là phim vơ thuật.

"Nếu phim đến phần 2 kết thúc th́ tốt, càng kéo dài nội dung phim càng ngày càng tệ, bào ṃn tên tuổi của Diệp Vấn để kiếm tiền. Chân Tử Đan danh tiếng tuổi già khó giữ", một khán giả nhận xét trên Douban.

Bên cạnh đó, trên Sina, cũng có khán giả đánh giá sự nghiệp của Chân Tử Đan không có khởi sắc trong vài năm qua. Ngoại trừ Diệp Vấn, các tác phẩm khác của nam diễn viên không tạo được tiếng vang.

Năm 2016, Chân Tử Đan diễn vai Lănh Lang trong Ngọa hổ tàng long 2. Phần đầu của tác phẩm thành công vang dội khắp thế giới, khiến điện ảnh Trung Quốc tự hào, nhưng đến phần 2, danh tiếng của phim sụt giảm.

Nhờ khả năng vơ thuật tốt bậc nhất trong giới giải trí Hoa ngữ, Chân Tử Đan được mời sang Hollywood đóng phim, nhưng vai diễn của tài tử trong Rogue One: Star Wars ngoại truyện không ghi dấu ấn, phim xXx: Phản đ̣n thất bại.

Ngọa hổ tàng long 2, Người băng 2 đều thất bại về danh tiếng và doanh thu.

2017, khi tham gia Công Thủ Đạo, tài tử bị chê cười v́ tiền và do sợ hăi quyền lực mà làm bại tướng dưới tay tỷ phú Jack Ma. Phim Người băng 2 thất bại về doanh thu. Nam diễn viên c̣n bị chỉ trích v́ thiếu chuyên nghiệp, vô trách nhiệm trong công việc. Enter the Fat Dragon tạm hoăn công chiếu do dịch bệnh.

Năm 2020, Chân Tử Đan sắm vai khách mời Trương Tam Phong trong Ỷ Thiên Đồ Long kư. Theo Sina, nam diễn viên rất ít khi đóng phim cổ trang v́ tạo h́nh không hợp. Quả thực trong loạt ảnh Vương Tinh đăng lên, Chân Tử Đan bị nhận xét không có được thần thái của đạo sĩ ẩn dật như Vương Đức Thuận trong Ỷ Thiên Đồ Long kư 2019.

Nguy cơ hoạt động nghệ thuật

Tài tử sinh năm 1963 từng tuyên bố sẽ dừng đóng phim vơ thuật v́ muốn diễn thể loại vai khác. Ngoài lư do cá nhân, theo truyền thông Trung Quốc, thể loại phim Kungfu đang mất dần khán giả. Công chúng giờ đây yêu thích các tác phẩm t́nh cảm đẫm nước mắt, phim hài hoặc phim sử dụng công nghệ kỹ xảo với h́nh ảnh siêu anh hùng măn nhăn.

Chân Tử Đan dừng đóng phim vơ thuật muốn chuyển sang thể loại vai khác nhưng gặp khó khăn.

Với gương mặt và kỹ năng diễn xuất của ḿnh, Chân Tử Đan gặp khó khăn khi tham gia những tác phẩm tâm lư t́nh cảm đ̣i hỏi chiều sâu nội tâm. Do đó, bất chấp vấn đề tuổi tác, Chân Tử Đan định hướng sẽ tham gia các dự án phim hành động. Khả năng vơ nghệ là thế mạnh lớn nhất của Chân Tử Đan. Đây cũng là lư do giúp anh được nhà sản xuất Hollywood coi trọng.

Dù vậy, để duy tŕ cơ thể dẻo dai, đáp ứng được yêu cầu công việc trong khi tuổi già đến gần là điều khó khăn. Một số ngôi sao cùng thời như Lư Liên Kiệt, Châu Tinh Tŕ đều phát ngôn sẽ từ bỏ nghiệp diễn, trở thành nhà sản xuất. Thành Long với mong muốn tạo ra một thế hệ diễn viên hành động mới đă t́m cách dẫn dắt các ngôi sao trẻ trong phim của ḿnh.

Theo Sina, với danh tiếng và quyền lực của ḿnh, Chân Tử Đan sẽ không thiếu phim để diễn. Tuy nhiên, việc trở lại thời kỳ đỉnh cao là khó khăn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 56926


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	459.7 KB
ID:	1663700   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1663701   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	94.6 KB
ID:	1663702   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	95.9 KB
ID:	1663703  

  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1663704  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,937 Times in 6,283 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06842 seconds with 13 queries