News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump "phá vỡ chiến thuật" khiến đội ngũ hậu trường bất an
Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1663748  
Trước công chúng, đồng minh của Trump vẫn ca ngợi Tổng thống, nhưng việc ông phá vỡ kế hoạch chuẩn bị cho buổi tranh luận khiến họ bối rối.

"Tôi nghĩ Trump đă nói sai", Tim Scott, thượng nghị sĩ da màu duy nhất thuộc đảng Cộng ḥa và là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, b́nh luận về buổi tranh luận tổng thống đầu tiên hôm 29/9. "Ông ấy nên đính chính, nếu không, tôi cho rằng ông ấy không cho là ḿnh đă nói sai".

Scott đề cập tới việc Trump từ chối chỉ trích những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, một trong những điểm nổi bật của buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ Joe Biden. "Proud Boys (một nhóm cực hữu), hăy thoái lui và chờ đợi. Nhưng ai đó phải làm ǵ đó với nhóm cánh tả Antifa và phe cánh tả nói chung bởi v́ đây không phải là vấn đề của cánh hữu", Trump phát biểu tại cuộc tranh luận.

Tổng thống Mỹ sau đó trả lời báo chí rằng ông chưa bao giờ nghe về nhóm Proud Boys. "Nhưng dù là ai, họ cũng phải nhường chỗ cho cơ quan thực thi pháp luật làm nhiệm vụ", ông chủ Nhà Trắng cho hay. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu ông có hoan nghênh sự ủng hộ từ những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng hay không, Trump chỉ nói ông "muốn luật pháp và trật tự, điều vô cùng quan trọng trong chiến dịch tranh cử".

Phát ngôn viên của Trump cho biết ông "có tinh thần rất tốt" sau cuộc so găng đầu tiên với Biden, trong khi chiến dịch của Tổng thống Mỹ ca ngợi ông "tạo ra màn tranh luận vĩ đại nhất trong lịch sử bầu cử tổng thống". Tuy nhiên, đội ngũ của Trump sau hậu trường dường như bối rối hơn.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi tranh luận đầu tiên với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Cleveland, bang Ohio, hôm 29/9. Ảnh: AFP.

Cựu thống đốc New Jersey Chris Christie, người thuộc nhóm cố vấn giúp Trump chuẩn bị cho buổi tranh luận, tiết lộ phong cách mà ông thể hiện hôm 29/9 không phải chiến thuật mà đội ngũ trợ lư thảo luận với Tổng thống trong các phiên chuẩn bị. Một số đồng minh giấu tên của Trump đánh giá ông đă làm hỏng một sự kiện có tầm quan trọng rất lớn với triển vọng tái đắc cử của ḿnh.

Christie cho biết Trump đă tập dượt câu trả lời trong trường hợp bị hỏi về các cuộc biểu t́nh chết người ở Charlottesville, bang Virginia, hồi năm 2017. Khi đó, Trump hứng chỉ trích kịch liệt v́ nói rằng "đều có những người rất tốt ở cả hai phía" trong cuộc đụng độ giữa những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và đám đông phản đối họ.

Tuy nhiên, khi người điều hành Chris Wallace nhắc tới sự việc này, Trump không "tung lá chắn" mà đội ngũ cố vấn đề xuất sẵn cho ông, bỏ lỡ một "cơ hội hoàn hảo" bởi câu hỏi của Wallace tương tự những ǵ đă được thảo luận, Christie cho hay.

Diễn biến này khiến các trợ lư của Trump phải "đau đầu" t́m cách cải thiện t́nh h́nh trong giai đoạn nước rút của chiến dịch, khi cuộc bầu cử chỉ c̣n cách hơn một tháng và Biden vẫn dẫn trước trong các cuộc thăm ḍ. Theo khảo sát, quan điểm của Trump về chủng tộc là một trong những nguyên nhân khiến ông đánh mất sự ủng hộ của các nhóm cử tri quan trọng, bao gồm phụ nữ vùng ngoại ô và người cao tuổi.

Đội ngũ cố vấn c̣n lo ngại thái độ quá hung hăng của ông có nguy cơ làm mất ḷng những cử tri ôn ḥa mà Tổng thống Mỹ cần để nâng cao mức tín nhiệm trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Những lần ngắt lời liên tục bị đánh giá là thô lỗ của Trump đă khiến Wallace phải "cầu xin" ông tuân thủ quy định tranh luận.

Vài trợ lư được cho là đă bắt đầu thảo luận về cách chia sẻ với Trump cách thay đổi chiến thuật trong cuộc tranh luận tiếp theo diễn ra vào ngày 15/10 ở thành phố Miami, bang Florida. Một cố vấn giấu tên đánh giá Trump thể hiện hiệu quả nhất khi tấn công vào hồ sơ cá nhân của Biden và nên tập trung theo hướng này.

Trong khi đó, Trump "tự chấm" màn thể hiện của ông "xuất sắc", chỉ trích người điều hành Wallace và gọi cuộc tranh luận đầu tiên là "hai đấu một", đồng thời mô tả Biden là người thua cuộc. "Không ai muốn Joe Buồn ngủ trở thành lănh đạo, kể cả phe cực tả", Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, các thông điệp từ Trump không nhắc tới vấn đề khiến ngay cả đồng minh của ông cũng cảm thấy lo lắng, đó là Tổng thống từ chối đưa ra lời chỉ trích thẳng thừng với những nhóm theo chủ nghĩa da trắng cực đoan. Thượng nghị sĩ Scott khuyến khích Trump làm rơ vấn đề này, c̣n cựu thống đốc Christie cũng cho rằng Trump nên hành động nhanh chóng để ngăn chặn tin tức tiêu cực.

Bất chấp những lo ngại này, các trợ lư của Trump tại Nhà Trắng vẫn nhấn mạnh Tổng thống đă rơ ràng khi đề cập tới nhóm Proud Boys, cũng như các nhóm cực đoan khác. Peter Navarro, cố vấn thương mại thân cận của Trump, đổ lỗi cho Wallace "ngắt lời" Tổng thống.

"Tôi không nghĩ có bất cứ điều ǵ cần làm rơ. Tổng thống đă kêu gọi họ kiềm chế", giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết hôm 30/9, nhưng không nhắc tới phần c̣n lại trong thông điệp của Trump với nhóm Proud Boys là "chờ đợi".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 29361


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,681
  Last Update: None Rating:
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpg
Views:	0
Size:	82.5 KB
ID:	1663748  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,469 Times in 4,001 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 859
  Thanks: 5
  Thanked 334 Times in 156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 160 Post(s)
  Rep Power: 14
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5Anh Hai Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7236
  Default

  Trump vẫn là Trump. Chẳng lẽ giống như chính trị salong. Ngồi chỉ tay năm ngón. Éo làm ǵ cả. Chỉ biết phe đảng và làm lợi cho chính bản thân ḿnh và gia đ́nh. C̣n dân sống chết ra sao éo cần biết. Bộ mặt dâm chủ Mỹ hiện thời là vậy đó. Từ ngày anh đen làm tổng thống đi khắp nơi khom lưng cúi đầu . giờ để lại hậu quả không lường cho nước Mỹ qua những ǵ đảng dân Chủ Mỹ đang làm với người dân Mỹ.
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
  trungthu (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06469 seconds with 13 queries