News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 477
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Nhân vật quan trọng liên quan bê bối tham nhũng nhà Biden
Click image for larger version

Name:	source.gif
Views:	0
Size:	3.91 MB
ID:	1678663  
Bê bối liên quan đến ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ ngày càng gây cấn, mạng lưới mối quan hệ giữa gia đ́nh ông Biden với Công ty Năng lượng Hoa Tín Trung Quốc (CEFC) và Hà Chí B́nh (Patrick Ho Chi-ping) cũng được chú ư. Theo DailyCaller đưa tin hôm 27/10, gần đây tờ báo này đă có được một văn kiện ṭa án ngày 8/2/2018, đây là trát ṭa án theo Đạo luật Do thám T́nh báo Nước ngoài (FISA) nhắm vào Hà Chí B́nh – đối tác kinh doanh Trung Quốc của Hunter Biden.


Ông Hà Chí B́nh (Ảnh: Quỹ Năng lượng Trung Hoa Hồng Kông)
Trong một đoạn ghi âm được phơi bày gần đây, Hunter Biden gọi Hà Chí B́nh là “trùm gián điệp Trung Quốc”. C̣n trát ṭa án này cho thấy, nhân viên điều tra liên bang cho rằng Hà Chí B́nh là đại diện cho chính phủ nước ngoài để làm công việc bí mật, hơn nữa có thể tiến hành giám sát điện tử và vật lư đối với tài sản của Hà Chí B́nh.

Ṛ rỉ ghi âm Hunter Biden nói làm ăn với trùm gián điệp ĐCSTQ
Hà Chí B́nh từng là quản lư cấp cao của Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín (CEFC). Ngày 8/12/2017, Hà bị cáo buộc âm mưu đưa hối lộ cho Tổng thống Cộng ḥa Chad và Bộ trưởng Ngoại giao Cộng ḥa Uganda, để đảm bảo cho lợi ích thương mại ở các quốc gia này của Công ty TNHH Năng lượng Hoa Tín mà ông làm đại diện.

Thượng viện Mỹ hồi tháng 9 đă công bố báo cáo điều tra cho biết, tháng 8/2017 đến tháng 8/2018, một công ty con của CEFC gửi điện hối 5 triệu USD cho văn pḥng luật sư của Hunter Biden.

Ngoài ra, Hunter Biden c̣n làm nhân chứng trong vụ tố tụng pháp luật của Hà Chí B́nh.

Theo The New Yorker đưa tin, năm 2017, Chủ tịch Hội đồng quản trị CEFC Diệp Giản Minh từng biểu thị lo lắng với Hunter Biden về việc Hà Chí B́nh bị điều tra. Hunter Biden đồng ư làm nhân chứng của Hà Chí B́nh, và t́m hiểu phạm vi điều tra. Tờ New York Times hồi tháng 12/2018 đưa tin, sau khi Hà Chí B́nh bị bắt, người đầu tiên mà ông ta gọi chính là James Biden – em trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ngoài ra, theo báo cáo của Thượng viện, một công ty vỏ bọc thuộc CEFC là Hudson West III đă gửi điện hối 1 triệu USD cho văn pḥng luật sư Owasco của Hunter vào ngày 22/3/2020. Khoản tiền này được chỉ định dùng cho “đại diện của Hà Chí B́nh”. Mối quan hệ lợi ích giữa ông Biden và Chủ tịch CEFC Diệp Giản Minh khiến người ta lo lắng, bởi v́ Diệp có mối liên hệ mật thiết với quân đội ĐCSTQ. Ngày 1/3/2018, theo thông tin từ trang Caixin tại Trung Quốc Đại Lục, Diệp Giản Minh đă bị cơ quan liên quan điều tra. Tờ Nam Hoa Tảo (SCPM) báo tại Hồng Kông đưa tin, việc Diệp Giản Minh bị bắt giữ thẩm vấn do đích thân ông Tập Cận B́nh chỉ thị. Đến nay vẫn không rơ tung tích của Diệp.

Công tố viên Ṭa án quận Nam New York trong văn kiện tại ṭa, đă sử dụng bằng chứng từ cơ quan t́nh báo nước ngoài để tiến hành bào chữa cho Hà Chí B́nh. Tài liệu tại ṭa án cho thấy, chứng cứ có được từ FISA thuộc loại cơ mật. Tháng 3/2019, phán quyết 7 tội danh của Hà Chí B́nh được thành lập liên quan đến vi phạm Đạo luật Chống tham nhũng nước ngoài và rửa tiền. Hà Chí B́nh đă bị phạt 3 năm tù. Tháng 6 năm nay, sau khi măn hạn tù th́ bị trục xuất về Hồng Kông.

Hunter né tránh đăng kư làm “đại diện nước ngoài”
Trang Tin tức chính trị Mỹ “RealClearInvestigations” điều tra phát hiện, Hunter muốn né tránh đăng kư làm “người đại diện nước ngoài”. Ngày 1/5/2017, trong một thư điện tử Hunter gửi cho đối tác Tony Bobulinski có nói: “Chúng tôi không muốn đăng kư làm người đại diện nước ngoài”. Hunter c̣n kiến nghị thành lập một công ty vỏ bọc ở Mỹ để làm biện pháp giải quyết.

“RealClearInvestigations” đưa tin hôm 27/10 cho biết, Ủy ban Tài chính Thượng viện đang tiến hành điều tra về việc liệu Hunter có vi phạm Luật Đăng kư người đại diện nước ngoài (FARA) hay không. Ủy ban này đang điều tra liên quan đến Hunter bố trí thương nhân nước ngoài gặp mặt quan chức Nhà Trắng, để đảm bảo liệu có tồn tại bất cứ hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn nào hay không. Nhân viên điều tra đang kiểm tra lượng lớn thư điện tử trong máy tính được cho là của Hunter.

Bối cảnh của Hà Chí B́nh
Thông tin công khai cho thấy, Hà Chí B́nh (Patrick Ho Chi-ping) sinh năm 1950 tại Hồng Kông, nguyên quán ở Thuận Đức tỉnh Quảng Đông. Tốt nghiệp Tiến sĩ Y học của Đại học Vanderbilt, Mỹ. Là một bác sĩ nhăn khoa. Hà Chí B́nh từng là ủy viên Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khu vực Hồng Kông, Giám đốc Sở Nội vụ Hồng Kông. Năm 1997, Hà Chí B́nh kết hôn với nữ minh tinh Đài Loan Hồ Tuệ Trung.

Theo Tinh Đảo Nhật báo (Sing Tao Daily) đưa tin, Hà Chí B́nh từng điều trị mắt cho lănh đạo quốc gia, nên được tin tưởng. Bắt đầu từ năm 1993, ông liên tiếp làm ủy viên Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc trong 4 khóa liền. Năm 1996, ông nhậm chức ủy viên Ủy ban trù bị Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông. Năm 2002 – 2007, trở thành thành viên Hội đồng quản trị Quỹ Năng lượng Trung Hoa Hồng Kông (Hong Kong China Energy Foundation), kiêm Phó Chủ tịch thường vụ và Tổng thư kư của quỹ này. Ông có thời gian dài thúc đẩy năng lượng và văn hóa, Vành đai và Con đường trong cộng đồng quốc tế, ảnh hưởng đến cộng đồng quốc tế nhất là Mỹ.

Tiêu Nhiên

Bài cùng thể loại :


 • phokhuya
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  phokhuya's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 534241


  Profile:
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	source.gif
Views:	0
Size:	3.91 MB
ID:	1678663  
  phokhuya is_online_now
  Thanks: 42,072
  Thanked 39,329 Times in 13,841 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7034 Post(s)
  Rep Power: 66 phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 5 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), CaoLanh (4 Weeks Ago), hoanglan22 (4 Weeks Ago), tonydavidson (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06590 seconds with 13 queries