News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 560
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,907
Thanks: 11
Thanked 9,063 Times in 7,099 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59178
Default Biden kêu gọi đoàn kết, người gốc Việt cho là ‘khó khả thi’


Một hy vọng được chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ ‘hàn gắn chia rẽ trong ḷng nước Mỹ, kiểm soát được dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế’, mà sau khi ông Joe Biden kêu gọi đất nước đoàn kết và nói ông sẽ là ‘tổng thống của tất cả các bên’, kể cả những cử tri đă ủng hộ ông Donald Trump. Tuy nhiên, do hố ngăn cách và sự nghi kỵ đă quá lớn nên một người số người gốc Việt cho rằng ‘khó vượt qua được’.


Ủng hộ viên của ông Biden và ông Trump đối đầu nhau ở Phoenix, Arizona

Trong lần đầu tiên trả lời phỏng vấn kể từ ngày bầu cử, Tổng thống đắc cử Joe Biden hứa sẽ đại diện cho mọi thành phần trong đất nước và Đảng Dân chủ.

Nói chuyện với nhà báo Lester Holt của kênh NBC News vào tối ngày 24/11, ông Biden nói những thách thức mà ông phải đối mặt là chưa từng thấy và t́m cách rũ bỏ cái bóng của vị tổng thống mà ông từng là cấp phó.

‘Sẽ không điều tra Trump’

Chính quyền của ông hướng đến đại diện cho ‘mọi thành phần người dân Mỹ cũng như mọi thành phần của đảng Dân chủ’, Biden nói thêm và cho biết ông thậm chí c̣n xem xét bổ nhiệm một người Cộng ḥa đă bỏ phiếu cho Trump vào nội các.

“Tôi muốn đất nước này đoàn kết,” ông Biden nói.

Ông cũng nói rằng ông sẽ không ‘sử dụng bộ tư pháp như công cụ’ để điều tra Donald Trump và đồng minh của ông, bất chấp áp lực từ một số thành viên Dân chủ, liên quan đến vấn đề tài chánh và cáo buộc t́m cách lôi kéo nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử. Khi ông Trump rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau, ông sẽ không c̣n được Hiến pháp bảo vệ trước các cuộc truy tố.

Nhưng Biden nói rằng ông muốn chính quyền ông đứng ngoài tranh căi. “Có một số cuộc điều tra mà tôi đă đọc được ở cấp tiểu bang. Không có ǵ mà tôi có thể hay không thể làm ǵ về các cuộc điều tra đó,” ông Biden nói.

Cuộc phỏng vấn diễn ra khi ông Biden công bố một loạt các ứng cử viên cho nội các của ông, trong đó có nhiều cựu quan chức trong chính quyền Obama.

“Đây không phải là nhiệm kỳ thứ ba của Obama. Chúng ta đang đối diện với một thế giới hoàn toàn khác so với thời chính quyền Obama-Biden,” ông Biden trả lời. “Tổng thống Trump đă thay đổi cục diện.”

Biden bày tỏ mong muốn theo đuổi một chương tŕnh nghị sự ‘cấp tiến’. Khi được hỏi liệu ông có tham khảo các thượng nghị sĩ cấp tiến như Elizabeth Warren và Bernie Sanders về các đề cử cho nội các hay không, tổng thống đắc cử nói rằng ‘không có ǵ thật sự bị loại ra ngoài cả’ trên vấn đề chọn ai tham gia vào chính quyền. Tuy nhiên, ông nói, ‘đưa ai đó ra khỏi Thượng viện, đưa ai đó ra khỏi Hạ viện… là một quyết định thực sự khó khăn’.

C̣n nhiều đề cử nội các vẫn đang chờ công bố, Biden nói với Holt rằng đội ngũ của ông đang tập trung điều phối quá tŕnh chuyển giao. Ông lưu ư rằng cách tiếp cận của chính quyền Trump là ‘chân thành’.

“Họ đă t́m cách giải quyết để tôi có bản tin tóm tắt hàng ngày của tổng thống,” ông nói với Holt. “Chúng tôi đang t́m cách sắp xếp cuộc họp với nhóm chống dịch Covid của Nhà Trắng. Và cân nhắc làm thế nào để không chỉ phân phối mà c̣n làm sao để vaccine được phân phối đến người có thể được tiêm chủng.”

Vào thứ Tư 25/11, ông Biden sẽ phát biểu trong Lễ Tạ ơn từ Wilmington, Delaware và sẽ ‘nói về những hy sinh chung mà người Mỹ đă trải qua trong mùa lễ này và rằng chúng ta có thể và sẽ cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại,’ đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông cho biết.

Cuộc phỏng vấn cho thấy Tổng thống đắc cử đă nỗ lực để khắc họa bản thân và chính quyền ông như một sự tương phản đối với Trump và chính quyền của ông Trump. Hôm 24/11, trong khi ông Trump viết trên Twitter ‘Nước Mỹ trên hết’, ông Biden đă nêu ra tại cuộc họp báo ở Wilmington tầm nh́n của ông về một đất nước ‘sẵn sàng dẫn đầu thế giới, chứ không phải thoái lui’.

Ông nói với nhà báo Holt rằng ông rất vui khi được nói chuyện với ‘hơn 20 nhà lănh đạo thế giới’ và cho biết ‘họ thực sự rất vui mừng’.

‘Hố ngăn cách quá sâu’

Từ thành phố Westminster, quận Cam, bang California, bà Nguyễn Thanh Tâm, thợ hớt tóc và là người ủng hộ ông Biden, nói giờ đây bà ‘không c̣n cảm giác lo sợ bị kỳ thị’.

“Con tôi đi làm hay đi xuyên qua nhiều tiểu bang có sự kỳ thị. Tôi lo lắng cho sự an toàn của con,” bà Tâm cho biết.

“Ông Trump đă khuấy động lên sự kỳ thị kinh khủng quá,” bà nói.

Bà bày tỏ hy vọng chính quyền của ông Biden sẽ ‘hàn gắn chia rẽ trong ḷng nước Mỹ, kiểm soát được dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế’.

Khi được hỏi có sẵn ḷng ḥa giải với những người gốc Việt ủng hô ông Trump hay không, bà Tâm nói bà biết có những người bạn của bà đă bỏ phiếu cho ông Trump nhưng sau khi có kết quả họ không nói ǵ th́ bà ‘vẫn coi họ là bạn và tôn trọng lựa chọn của người ta’.

“Nhưng có những người bạn thân của tôi vẫn lên mạng xă hội tiếp tục chống phá dữ dội. Họ sách động, hô hào để quậy lên th́ tôi rất khó ḷng ch́a bàn tay ra ḥa giải v́ đă có hố ngăn cách quá lớn,” bà nói thêm.

Trái với bà Tâm, ông Ryan Tăng, một nhân viên chính phủ cũng sống ở Quận Cam, nói ông ‘vẫn sẽ không phục chiến thắng của ông Biden’.

Ông nói chỉ khi nào ‘đếm phiếu lại một cách rơ ràng, minh bạch, trước tất cả công chúng ở những bang mà ông Trump đă thua và đang kiện’ th́ ông ‘mới tin là ông Biden đă thắng’.

Về việc đếm phiếu lại ở tiểu bang Georgia mà sau đó ông Biden vẫn thắng, ông Tăng bày tỏ nghi ngờ v́ theo ông ‘những người đó đă đếm rồi giờ đếm lại cũng như vậy thôi’.

Ông cũng nói là mặc dù ông không chấp nhận ông Joe Biden làm tổng thống nhưng ông ‘cũng không làm ǵ được’.

Về nhiệm kỳ sắp tới của ông Joe Biden, anh Ryan Tăng nói anh ‘sẽ giữ kỹ tiền bạc’ v́ ‘thuế sẽ tăng và không có lợi cho đất nước’.

Ông cũng cáo buộc những người ủng hộ ông Biden là ‘hung hăn, bạo lực’ trong khi nhóm ủng hộ ông Trump xuống đường tuần hành ‘một cách ôn ḥa’.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1696675  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Old 11-27-2020   #2
NguoiTânĐinh
 
Banned
Join Date: Nov 2020
Posts: 105
Thanks: 1
Thanked 11 Times in 8 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 0
NguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -343
Default

LÚ mà "kêu gọi" như thế 4 năm trước, th́ đâu đến nỗi khổ thế....
Đành phải "giết nhau" thôi... "Chiến tranh" thường khởi điểm như thế mà lị....
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Old 11-27-2020   #3
eaglevn
eaglevn's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,458
Thanks: 3,943
Thanked 4,880 Times in 2,711 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 903 Post(s)
Rep Power: 27
eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7eaglevn Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 47987
Default

Mission impossible.
eaglevn_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06690 seconds with 13 queries