News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349
Reply
 
Thread Tools
Old 12-01-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,891
Thanks: 1
Thanked 2,354 Times in 2,044 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14968
Arrow Georgia sẵn sàng điều tra cáo buộc 'gian lận bầu cử'

Tổng thư kư bang Georgia tuyên bố sẽ điều tra bất cứ cáo buộc có căn cứ nào về gian lận bầu cử, dù luôn bảo vệ tính toàn vẹn của nó.

Tổng thư kư bang Georgia Brad Raffensperger hôm 30/11 cho biết văn pḥng của ông đang điều tra hơn 250 vụ bị cáo buộc là "gian lận bầu cử" và sẽ xem xét bất cứ cáo buộc đáng tin cậy nào về việc bỏ phiếu bất hợp pháp và vi phạm luật bầu cử.

Raffensperger cho hay 23 điều tra viên trong văn pḥng ông đang xem xét các cáo buộc liên quan bỏ phiếu vắng mặt, cũng như các cáo buộc về t́nh trạng bỏ phiếu hai lần, người chết đi bầu hay bỏ phiếu không đúng nơi cư trú.

Tuy nhiên, Gabriel Sterling, quan chức hàng đầu trong văn pḥng của Tổng thư kư Raffensperger, cho biết các cuộc điều tra này dường như không có khả năng thay đổi kết quả bầu cử của bang.


Tổng thư kư bang Georgia Brad Raffensperger phát biểu trong cuộc họp báo ở Atlanta hôm 11/11. Ảnh: AP.

Tổng thư kư bang Georgia cũng đáp trả các cáo buộc trực tuyến và trong các vụ kiện rằng kết quả bầu cử ở bang này đă bị hủy hoại do t́nh trạng "gian lận tràn lan".

"Có những kẻ đang cố kích động cảm xúc của nhiều người ủng hộ Tổng thống Donald Trump bằng những cáo buộc kỳ lạ, sự thật nửa vời và sai lệch thông tin. Nói thẳng ra, họ cũng đang gây hiểu lầm cho Tổng thống", Raffensperger nói.

Một luật sư trong chiến dịch của Tổng thống Trump hôm 30/11 cũng gửi thư cho Tổng thư kư Raffensperger yêu cầu kiểm tra chữ kư trên các đơn xin bỏ phiếu vắng mặt. Đây là lần thứ năm chiến dịch của ông đưa ra yêu cầu tương tự.

Trump cùng ngày cũng đăng trên Twitter rằng Thống đốc Georgia Brian Kemp, một thành viên Cộng ḥa, nên dùng quyền hạn khẩn cấp để "vượt qua Tổng thư kư cố chấp và kiểm tra việc đối chiếu chữ kư trên phong b́ với phiếu bầu".

Tổng thống Mỹ hôm 29/11 cho biết ông cảm thấy hổ thẹn khi ủng hộ Kemp tranh cử Thống đốc Georgia năm 2018 bởi ông này "không làm ǵ" để thách thức kết quả bầu cử của bang.

Georgia là một trong những bang chiến trường chịu nhiều thách thức pháp lư nhất từ chiến dịch Trump. Tổng thống đă bày tỏ tức giận sau khi thua ở Georgia, bang không bầu cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nào trong gần 30 năm qua.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ttk.jpg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1698944  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05697 seconds with 13 queries